Trang chủ Sự kiện Trung Quốc nhấn mạnh vẫn chưa hoàn thành việc kìm hãm Bitcoin

Trung Quốc nhấn mạnh vẫn chưa hoàn thành việc kìm hãm Bitcoin

bởi Tuấn Hưng

Trung Quốc đã nhận rất nhiều phản ứng dữ dội vì quyết định loại bỏ các thợ đào Bitcoin khỏi đất nước. Những người thợ mỏ buộc phải di dời nhanh chóng đã cố gắng thiết lập thiết bị của họ trong một môi trường mới và kể từ đó đang trong hành trình phục hồi.

Tỷ lệ băm Bitcoin giảm sau sự phát triển mới, khiến các công ty khai thác ở Bắc Mỹ nhận thấy lợi nhuận tăng vọt khi cạnh tranh khai thác giảm. Mặc dù các Bitcoiners bị ảnh hưởng bởi xu hướng giảm mà FUD Trung Quốc đã kích hoạt, những người chơi trên thị trường vẫn không lưu ý mức độ thiệt hại mà nó sẽ gây ra cho nền kinh tế Trung Quốc.

Trung Quốc không ngừng trong sứ mệnh giám sát các cảnh tiền điện tử

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc dường như không hề nao núng trước dư luận. Không bị ảnh hưởng bởi tốc độ mà các quốc gia khác đang mở rộng vòng tay với cộng đồng Bitcoin, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã nhắc lại rằng họ sẽ không chớp mắt trong nhiệm vụ điều chỉnh các bối cảnh giao dịch tiền điện tử.

Vào thứ Bảy, ngân hàng nói rằng họ sẽ tập trung vào tiền điện tử và các công ty tài chính khác để đảm bảo rằng các dịch vụ của họ phù hợp với các hướng dẫn quy định.

Cuộc chạy đua tàn bạo của Trung Quốc với Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác

Trung Quốc đã phát động cuộc chiến về tiền tệ kỹ thuật số và khai thác từ năm 2017. Kể từ đó, nước này rất chú ý đến các hoạt động của thị trường. Năm nay, sự gia tăng của giá Bitcoin và sự phổ biến của các loại tiền thay thế đã thúc đẩy các nhà lập pháp tăng cường phản ứng của họ với thị trường, khiến các thợ mỏ rút lui.

BTCUSD
BTCUSD Chart  TradingView

Trong tương lai, thị trường tiền điện tử Trung Quốc có thể chứng kiến ​​việc thực hiện các chính sách nghiêm ngặt áp đặt cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Mặc dù trước đây, chúng ta đã thấy các quốc gia như Nigeria và Ấn Độ nổi loạn chống lại nỗ lực cấm tiền điện tử của chính phủ họ như thế nào. Với việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin lên đỉnh cao, các công ty thị trường ở Trung Quốc sẽ chống lại.

Trong khi đó, “sai lầm” của Trung Quốc đang trục lợi ở các quốc gia khác như Hoa Kỳ, khi công ty khai thác tiền điện tử Applied Blockchain có trụ sở tại Dallas đã ném 32,5 triệu đô la vào thị trường.

“Ngành công nghiệp này còn non trẻ và đang phát triển nhanh chóng, và do đó, điều quan trọng là một công ty có thể định vị bản thân để phản ứng nhanh chóng để nắm bắt các cơ hội như thế này”.

Wes Cummins, Giám đốc điều hành ứng dụng Blockchain và là chủ tịch cho biết.

Ông nhấn mạnh thêm về lợi nhuận của việc khai thác tại thời điểm này, một đặc quyền mà Trung Quốc có thể đã mất vĩnh viễn, nói rằng;

“Việc kinh doanh khai thác, ngay bây giờ, rất có lợi nhuận, nhưng nó có thể cực kỳ biến động, Việc kinh doanh lưu trữ này cho phép chúng tôi có hợp đồng dài hạn với khách hàng và sau đó chúng tôi cung cấp dịch vụ và kiếm lợi nhuận từ đó. Nó sẽ ít biến động hơn nhiều so với hoạt động kinh doanh khai thác của chúng tôi.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận