Trang chủ Bitcoin Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đưa ra tiết lộ thay đổi trò chơi về luật Bitcoin trước khi thông qua tháng 9

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đưa ra tiết lộ thay đổi trò chơi về luật Bitcoin trước khi thông qua tháng 9

bởi Tuyết Tâm

El Salvadors ’Bukele đưa ra những tiết lộ thay đổi trò chơi về Bitcoin trước ngày 7 tháng 9.

Quốc gia Trung Mỹ El Salvador đã khiến thế giới bất ngờ vào tháng 7 khi quốc hội nước này thông qua Luật Bitcoin do Tổng thống Nayib Bukele đề xuất thành luật. Luật làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 7 tháng 9 – khoảng hai tuần kể từ hôm nay.

Trong một tweet gần đây, Gerson Martinez – một công dân hai nước Hoa Kỳ và El Salvador, đồng thời là một thợ đào Bitcoin – đã khẳng định lại những lợi ích của luật và bác bỏ ý kiến ​​của những người chỉ trích cho rằng luật này là độc đoán.

Martinez chỉ ra chủ đề Twitter gần đây của Tổng thống Nayib Bukele về vấn đề này, nơi tổng thống nhấn mạnh rằng chính phủ không bắt buộc bất kỳ công dân nào của mình chấp nhận Bitcoin. Đồng đô la vẫn có sẵn cho tất cả mọi người sử dụng và luật pháp sẽ chỉ cố gắng làm cho cuộc sống của những người El Salvador tốt hơn.

“Cuối cùng, chỉ có lợi ích cho điều này, nhưng chính phủ sẽ không bắt buộc bất kỳ ai sử dụng chúng. Nếu ai đó muốn tiếp tục mang theo tiền mặt, để không nhận được khoản tiền thưởng 30 đô la, không thu hút khách hàng BTC, không bắt đầu kinh doanh và tiếp tục thanh toán cho các khoản kiều hối, họ có thể làm như vậy.”

Martinez nói.

Thông báo gần đây của Tổng thống Bukele nêu bật những lợi ích mà luật sẽ mang lại. Ngày 7 tháng 9 sẽ chứng kiến ​​El Salvadorans có thể tải xuống ví Bitcoin chính thức của quốc gia, Chivo, từ các cửa hàng ứng dụng. Đăng ký dịch vụ ví cũng sẽ cho phép mọi công dân làm như vậy nhận được 30 đô la Bitcoin, có thể được chuyển đổi ngay lập tức sang đô la Mỹ hoặc được giữ dưới dạng Bitcoin.

Ví cũng sẽ không tính phí hoa hồng cho các giao dịch và sẽ loại bỏ tất cả các rào cản mà mọi người hiện đang gặp phải khi thực hiện các giao dịch xuyên biên giới. Sử dụng mạng Bitcoin, họ sẽ có thể thực hiện hoặc nhận thanh toán ngay lập tức từ mọi nơi trên thế giới.

Để làm suôn sẻ hơn nữa con đường chấp nhận tiền điện tử chính, chính phủ cũng đã đặt cơ sở hạ tầng và hệ thống cần thiết để trợ giúp công dân của mình. Các máy ATM Bitcoin đang được thiết lập trên khắp đất nước. Tại thời điểm này, các đại lý đang được định vị để giúp những công dân không quen thuộc với Bitcoin thực hiện các giao dịch của họ một cách dễ dàng, cả trên ứng dụng và máy móc.

Thông báo này hoàn toàn trái ngược với cách một số quan sát viên bên ngoài nhận thức về luật và cách chính phủ thực hiện nó. Báo cáo gần đây của chúng tôi đã nêu chi tiết ý kiến ​​của Steve Hanke – một giáo sư kinh tế tại Đại học John Hopkins – người đã cảnh báo rằng El Salvador, được nuôi dưỡng bởi quy tắc “độc tài” của Tổng thống Bukele, có thể dẫn đến sự diệt vong về kinh tế.

Ông khẳng định rằng chính phủ đang làm cho Bitcoin “buộc phải đấu thầu” và áp đặt luật đối với những người không quan tâm ít hơn, nhưng ưa thích việc sử dụng đồng đô la hiện tại như một đấu thầu hợp pháp.

Khi mọi chuyện tiếp diễn, chỉ có thời gian mới trả lời được kết quả của đất nước. Tuy nhiên, nhiều khả năng, những dự đoán về sự diệt vong của đất nước sẽ không diễn ra trong thời gian dài. Khi El Salvador vượt qua con đường mòn, các quốc gia khác cũng đã thể hiện sự quan tâm đến việc hợp pháp hóa Bitcoin. Các chính trị gia từ Paraguay, Panama, Brazil, Mexico, v.v. đều bày tỏ sự ủng hộ đối với việc áp dụng Bitcoin.

Paraguay, một quốc gia Mỹ Latinh khác, đã có dự luật Bitcoin tại Quốc hội. Dự luật được Nghị sĩ Carlitos Rejala đề xuất vào tháng Bảy. Mặc dù nó chưa được thông qua, nhưng nó cũng có thể mở ra cho đất nước việc áp dụng Bitcoin theo một cách nào đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận