Trang chủ Sự kiện Thuộc tính ảo NFT đang bùng nổ

Thuộc tính ảo NFT đang bùng nổ

bởi Hoài An

Trên Next Earth, một bản sao ảo của Earth trên Ethereum, thị trường bất động sản ảo đang bùng nổ. Trong ITO đầu tiên trên thế giới, các mảnh đất ảo đã được bán cho hàng nghìn người mua. Cho đến nay, hơn 1,1 triệu USD tài sản ảo đã được bán. Điều này là do nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT khi mọi người tìm kiếm những cơ hội hiếm hoi đại diện cho thứ gì đó không chỉ là một tài sản kỹ thuật số khác.

Điều này bao gồm việc bán các sân vận động lớn và các tòa nhà nổi tiếng, cùng với hàng chục nghìn mẫu đất ảo. Lĩnh vực đất đai trên blockchain là một lĩnh vực mà các NFT đã bắt đầu có những bước tiến lớn. Tính khan hiếm và quý hiếm là hai phẩm chất khiến các món đồ sưu tầm như nghệ thuật và rượu vang được săn đón rộng rãi, nhưng có một khía cạnh khác khiến bất động sản ảo trở nên hấp dẫn: quyền sở hữu.

Trong thế giới khan hiếm kỹ thuật số, các token không thể thay thế đại diện cho các tài sản duy nhất – không giống như các loại tiền điện tử có thể thay thế như Bitcoin được trao đổi để có giá trị tương đương.

Lợi ích của NFT tài sản ảo

Đất ảo cũng đã trở thành một lựa chọn đầu tư ngày càng phổ biến cho những người muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, cho dù đó là danh mục đầu tư tập trung vào NFT hay thậm chí là danh mục đầu tư truyền thống với sự phân bổ cho các lựa chọn thay thế.

Đất ảo dựa trên NFT mang lại lợi ích khi đầu tư vào một loại tài sản hoàn toàn mới, nhưng không giống như bất động sản vật chất hoặc tác phẩm nghệ thuật, nó có thể được mua và bán ngay lập tức trên blockchain mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào quản lý quyền sở hữu hoặc giao dịch của nó — do đó loại bỏ người trung gian khỏi phương trình.

Và bởi vì không có tài sản vật chất nào hỗ trợ mỗi thửa đất ảo (không giống như bất động sản thực), các thửa đất có thể được mua hoàn toàn thay vì cho thuê hoặc chia nhỏ (như bất động sản cho thuê). Điều này cung cấp một lớp giá trị bổ sung cho những người mua có thể không muốn tài sản của họ bị ràng buộc trong nhiều thập kỷ trừ khi họ có kế hoạch ở lại đó (hoặc trừ khi họ có ý định cho thuê).

Khả năng giao dịch tự do không hạn chế của các NFT như các lô đất của Next Earth đã tạo ra cơ hội lớn cho các nhà phát triển muốn tạo ra trải nghiệm mới xung quanh họ — mở ra con đường kiếm tiền mới mà trước đây không có khi các mặt hàng kỹ thuật số chỉ có thể được bán từ một trung tâm -entity-sở hữu cửa hàng trang trại máy chủ khác.

Ngoài ra, NFT cung cấp cho các nhà phát triển một cách thú vị để tạo ra sự khan hiếm trong thế giới ảo của họ bằng cách giới hạn số lượng vật phẩm tồn tại trong chúng tại bất kỳ thời điểm nào; điều này tạo ra nhu cầu giữa những người chơi muốn truy cập vào những tài sản khan hiếm này trước người khác.

Sự lồng ghép của Blockchain

Khi chúng ta tiến triển trong thập kỷ thứ hai kể từ khi blockchain ra đời, cuối cùng chúng ta cũng thấy được sự áp dụng chủ đạo trên nhiều ngành công nghiệp phần lớn nhờ vào những lợi ích như mức độ bảo mật và minh bạch chưa từng có trong mỗi giao dịch.

Công nghệ blockchain đã được áp dụng thành công trên nhiều lĩnh vực ngoài trò chơi và sưu tầm, bao gồm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm, bỏ phiếu và quản trị, quản lý quyền âm nhạc, quản lý chuỗi cung ứng và dịch vụ tài chính.

Đất ảo là một ngành dọc thú vị khác mà công nghệ blockchain và không gian NFT, đặc biệt, đang sẵn sàng phá vỡ. Bây giờ chúng ta đang ở trong giai đoạn hưng phấn của blockchain, không có khả năng đất ảo sẽ còn là một khái niệm khó hiểu trong một cộng đồng ngách nhỏ trong thời gian dài — một khi việc áp dụng chính thống xảy ra, hãy hy vọng NFT sẽ trở nên phổ biến như những món đồ sưu tầm đã có.

Ngoài tài sản ảo, NFT còn cung cấp một loạt các ứng dụng thú vị khác cho blockchain và sức mạnh dân chủ hóa của nó. Từ nghệ thuật độc đáo đến trích dẫn lịch sử, có rất nhiều trường hợp sử dụng cho NFT vượt xa chỉ tài sản ảo. Kết quả là, sự phát triển của các thuộc tính ảo NFT đang giúp củng cố ngành công nghiệp nói chung và ngược lại.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận