Trang chủ Đầu tư Tezos được chọn để cho phép phát triển hợp đồng thông minh cho các ngân hàng hàng đầu của Thụy Sĩ

Tezos được chọn để cho phép phát triển hợp đồng thông minh cho các ngân hàng hàng đầu của Thụy Sĩ

bởi Quang Hải

Ba trong số các tổ chức tài chính tập trung vào tài sản kỹ thuật số lớn nhất của Thụy Sĩ, Crypto Finance Group, InCore Bank và Inacta đã phát triển một tiêu chuẩn mã thông báo mới để mã hóa tài sản trên blockchain Tezos.

Ba công ty, là những công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ tài chính dựa trên blockchain ở Châu Âu, sẽ sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo để hỗ trợ phát triển các sản phẩm tài chính kỹ thuật số sáng tạo, tuân thủ và trên chuỗi.

“Chúng tôi đã chọn Tezos để cung cấp tiêu chuẩn mã thông báo mới cho việc mã hóa tài sản vì quản trị trên chuỗi của nó cho phép nâng cấp mà không làm gián đoạn hoặc chia tách mạng.”

Thông báo đã khiến giá XTZ tăng đột biến 40% trong tuần, đạt mức cao 4,38 đô la vào thứ Ba, trước khi giảm nhẹ xuống 4,30 đô la vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu của CoinGecko.

XTZUSD
Biểu đồ XTZUSD theo TradingView

Tezos có vốn hóa thị trường là 3,8 tỷ đô la, xếp hạng tiền điện tử gốc XTZ ở vị trí 37 trên CoinMarketCap. XTZ cũng là một trong những altcoin hiện đang hoạt động tốt, sau khi tăng giá ổn định kể từ cuối tháng 6 khi giá vào khoảng 2,49 đô la.

Tezos hợp lý hóa mã thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính

Theo thông cáo báo chí, tiêu chuẩn mã thông báo mới DAR-1 dựa trên tiêu chuẩn TEZOS FA2. FA2 cũng là một tiêu chuẩn mã thông báo cho phép hỗ trợ các loại mã thông báo khác nhau trên một giao diện hợp đồng thông minh thống nhất.

“Tiêu chuẩn mã thông báo DAR-1 trên blockchain Tezos cho phép các hợp đồng thông minh cung cấp tất cả các chức năng cần thiết để hỗ trợ thị trường tài chính, từ các quy định chống rửa tiền đến quản lý tài sản.”

Ba đối tác cho biết tính năng này rất hấp dẫn đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính vì nó cho phép họ cung cấp và triển khai liền mạch các dịch vụ đặt cược và các đổi mới khác trong tương lai trực tiếp cho khách hàng của họ.

“Công trình này của công ty tài chính tiền điện tử InCore Bank và Inacta là một ví dụ hữu hình về cách FA2 trên Tezos mở rộng tiềm năng token hóa một cách đáng kể. Sự ra mắt của các trường hợp sử dụng Tezos này cho lĩnh vực tài chính làm cho các sản phẩm tài chính chuỗi khiếu nại sáng tạo ngày nay trở thành hiện thực ”.

DAR-1 được phát triển bởi Inacta, chuyên về số hóa các dịch vụ tài chính, trong khi Crypto Finance Group và InCore đã tạo điều kiện cho việc ra mắt. Crypto Finance Group cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số và các sản phẩm đầu tư cho các tổ chức và chuyên gia, trong khi InCore cho phép các giao dịch ngân hàng B2B.

InCore và Inacta ra mắt thêm số phát hành trên Tezos

Ngân hàng InCore cũng đã công bố ra mắt dịch vụ giao dịch và đặt cược trên Tezos, trở thành Ngân hàng B2B của Thụy Sĩ đầu tiên ra mắt dịch vụ đặt cược trên Tezos cho các nhà đầu tư tổ chức.

Ngân hàng cho biết sẽ khởi động các dự án khác trên Tezos với sự hợp tác của Inacta và các bên liên quan khác trong hệ sinh thái, điều này sẽ làm cho Tezos trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính và tài sản kỹ thuật số.

“Những lần ra mắt này thiết lập các đối tác được nêu tên như những người tiên phong trong ngành tài sản kỹ thuật số và mở ra cánh cửa để đổi mới những người tham gia thị trường tài chính mới để tận dụng các cơ hội đầu tư hấp dẫn trên blockchain Tezos.”

Tezos được ra mắt vào năm 2018 và tự định nghĩa là một hệ sinh thái blockchain mã nguồn mở có thể nâng cấp và tập trung vào bảo mật, được xây dựng để tồn tại lâu dài và được thiết kế để phát triển.

Nó có một cơ chế tích hợp đảm bảo sự tham gia và quản trị tích cực của cộng đồng bằng cách cho phép người dùng tham gia đề xuất, đánh giá và phê duyệt các thay đổi hoặc nâng cấp đối với mạng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận