Trang chủ Hướng dẫn Tại sao Horizon Protocol chọn BSC làm nền tảng NFT hoàn hảo

Tại sao Horizon Protocol chọn BSC làm nền tảng NFT hoàn hảo

bởi Tuấn Hưng

Horizon Protocol được xây dựng dựa trên Binance Smart Chain (BSC) như một cách để hưởng lợi từ khả năng mở rộng của blockchain, chức năng chuỗi chéo và khả năng giảm tắc nghẽn mạng của nó. Do đó, giao thức sẽ hoạt động dễ dàng trong việc triển khai các giao dịch nhanh chóng và ít tốn kém hơn trên các tài sản tiền điện tử tổng hợp. Horizon Protocol hỗ trợ giao dịch tài sản tổng hợp dựa trên NFT.

Nền tảng này được tách ra từ Synthentix – một nền tảng giao dịch tổng hợp dựa trên ethereum. Tuy nhiên, để tránh các vấn đề về khả năng mở rộng ảnh hưởng đến blockchain Ethereum, Giao thức Horizon đã được triển khai thông qua Binance Smart Chain.

NFTs cần một blockchain an toàn

Blockchain đã cho thấy là một hệ thống hoàn hảo để đảm bảo an ninh và bảo vệ việc chuyển giao giá trị của các khoản đầu tư được đề cập ở trên. Cần thiết vì một khi được tạo ra, không có sửa đổi nào đối với công nghệ blockchain. Với điều kiện là NFT, trong một số trường hợp, có thể được coi là tài sản có giá trị, do giá trị vốn có hoặc độ hiếm của chúng, nó là lý tưởng để lưu NFT trên một blockchain bảo mật cao.

Horizon Protocol là một nền tảng hoàn hảo để lưu trữ các NFT, được hỗ trợ bởi Oracles mạnh mẽ và một token bảo tồn tính toàn vẹn của dữ liệu trên blockchain. Với điều này đã nói, không thể nghi ngờ tính xác thực của quyền sở hữu NFT của bạn, sau khi được báo cáo về Giao thức Horizon, không thể nghi ngờ.

Không có thị trường nào khác có thể đánh bại điều này: nền tảng có thể phân đoạn NFT bằng cách yêu cầu ai đó khóa NFT gốc hoặc tạo một phiên bản tổng hợp của NFT được phân đoạn và được hỗ trợ bởi nhóm nợ của họ. HP cũng có thể thêm một lớp chức năng DeFI mới vào NFT, như đặt cược, cho vay, bán khống, v.v.

Làm thế nào NFT có thể phát triển mạnh trên giao thức Horizon

Hệ sinh thái Horizon Protocol cho phép DeFi và có token của nó, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu giao dịch NFT và trò chơi của họ trong đó NFT đã được tích hợp sẵn.

Có một cách khác để sử dụng NFT trên nền tảng tương thích của Horizon Protocol. Hãy để chúng tôi sử dụng một ví dụ ở đây. Nếu bạn đã tạo một trò chơi tương tự như CryptoKitties trong đó các token cụ thể được định giá hàng nghìn, bạn sẽ muốn giữ chúng ở một vị trí dễ tiếp cận cùng với các vật có giá trị khác của bạn trên chuỗi.

Nếu một người khác xây dựng một chuỗi lưu trữ sưu tập, người dùng có thể di chuyển token kiểu CryptoKitties của họ từ trò chơi sang chuỗi cửa hàng và quay lại lần nữa khi họ chọn bán hoặc giao dịch token.

Một số thứ giao dịch trên nền tảng này mà các tổ chức có ảnh hưởng như Dragonchain, Celsius và Sikoba hình thành quan hệ đối tác.

HZN

Token Giao thức Horizon (HZN) thúc đẩy các động lực kinh tế cho người dùng trong Giao thức Horizon. HZN hoạt động như một tài sản thế chấp để tổng hợp các tài sản tổng hợp có thể trao đổi (zAssets), khuyến khích hệ thống trao thưởng và dần dần tiến hành một Tổ chức tự trị phi tập trung sẽ giám sát toàn bộ sự phát triển sắp tới của giao thức.

Bằng cách khóa bản gốc hoặc tạo một NFT được phân đoạn, Horizon Protocol có thể cung cấp tính thanh khoản và thước đo giá tốt hơn cho các NFT thay vì được bán / mua một cách hiếm khi và toàn bộ. Những bức tranh được bán vài năm một lần với giá chủ quan có thể được chia nhỏ, và các phần của bức tranh có thể được mua bán như bất kỳ tài sản nào khác. Sự sắp xếp này làm tăng tính thanh khoản và đồng thời một mức giá chính xác hơn cho / các chủ sở hữu.

Kết luận

Thị trường NFT đặc biệt tập trung vào blockchain Ethereum. Tuy nhiên, các giải pháp DeFi mới nhất, bao gồm cả Horizon Protocol, đang tham gia vào hệ sinh thái và đang nỗ lực khai thác kinh doanh nghệ thuật kỹ thuật số, tài sản trò chơi và đồ sưu tầm kỹ thuật số.

Nói chung, có sự gia tăng đáng kể trong hoạt động mua và chiếm đoạt NFT trong các ứng dụng blockchain mới và sắp ra mắt.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về Giao thức Horizon trên Twitter và Telegram tại đây.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận