Trang chủ Tin tức Blockchain Standard Chartered hợp tác với Linklogis để thiết lập nền tảng tài trợ thương mại blockchain

Standard Chartered hợp tác với Linklogis để thiết lập nền tảng tài trợ thương mại blockchain

bởi Đức Chinh

Ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered có trụ sở tại Vương quốc Anh đã thành lập liên doanh với công ty công nghệ tài chính chuỗi cung ứng Linklogis của Trung Quốc để tạo ra một nền tảng tài trợ thương mại dựa trên blockchain.

Liên doanh tài chính thương mại blockchain ở Singapore

Standard Chartered đã đưa ra thông báo này trong một thông cáo báo chí vào thứ Hai (30 tháng 8 năm 2021). Theo ngân hàng, nền tảng mới sẽ được gọi là Olea.

Olea, công ty thúc đẩy công nghệ blockchain, sẽ có trụ sở chính tại Singapore. Nền tảng tài trợ thương mại mới được đề xuất sẽ kết nối các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm một loại tài sản thay thế, với các doanh nghiệp chuỗi cung ứng đang tìm cách tiếp cận nguồn tài chính.

Theo thông cáo báo chí, các nhà đầu tư sẽ được tiếp xúc với nhiều loại tài sản tài trợ thương mại trên toàn cầu, tập trung vào châu Á, trong khi các doanh nghiệp, mặt khác, có thể nhận được tài trợ thông qua các quy trình liền mạch và minh bạch.

Trong khi đó, Amelia Ng, Giám đốc điều hành của SC Ventures, đơn vị fintech và đổi mới của Standard Chartered, sẽ là Giám đốc điều hành của Olea, trong khi Phó Chủ tịch và Giám đốc rủi ro Letitia Chau của Linklogis sẽ là Phó Giám đốc điều hành.

Bình luận về diễn biến mới nhất, Ng nói:

“Bằng cách kết hợp với chuyên môn quản lý rủi ro và thương mại quốc tế của Standard Chartered cũng như kiến ​​thức vô song về châu Á, châu Phi và Trung Đông cùng với những đổi mới của Linklogis trong công nghệ chuỗi cung ứng, Olea có vị trí độc đáo để tái tạo lại tài chính thương mại và trở thành một lực lượng hướng tới mục tiêu.”

Chau cũng nói về nền tảng tài chính thương mại dựa trên blockchain mới, nói:

“Liên doanh mới, Olea, cung cấp một nền tảng nhanh nhẹn và mạnh mẽ, sử dụng công nghệ blockchain và AI để thúc đẩy hiệu quả và tính minh bạch vượt trội cho các nhà cung cấp đang tìm kiếm nguồn tài chính hợp lý và thuận tiện.”

Quan hệ đối tác giữa Standard Chartered và Linglogis bắt đầu trở lại vào năm 2019 sau khi cả hai bên ký kết biên bản ghi nhớ (MoU). Cả hai công ty đã đồng ý phát triển những đổi mới nhằm hướng tới sự tham gia của lĩnh vực tài chính chuỗi cung ứng. Cuối năm 2020, ngân hàng Anh đã mua cổ phần của Linklogis, với số tiền không được tiết lộ.

Công nghệ Blockchain và Standard Chartered

Standard Chartered đã tiếp tục tận dụng công nghệ blockchain cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Trở lại năm 2019, ngân hàng đã hoàn thành thí điểm Dòng tín dụng xuyên biên giới (LC) đầu tiên được cung cấp bởi blockchain cho các công ty dầu khí.

Vào tháng 8 năm 2020, Standard Chartered cũng đã hoàn thành giao dịch thương mại dựa trên blockchain đầu tiên của Bangladesh bằng cách phát hành Thư tín dụng cho nhà sản xuất hàng may mặc Viynticx.

Cuối tháng 12, ngân hàng Anh hợp tác với UnionBank để khởi động nền tảng phát hành trái phiếu dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Ngoài blockchain, Standard Chartered cũng đã thể hiện sự quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 6 năm 2021, một đơn vị của ngân hàng đang xem xét tạo ra một nền tảng môi giới và trao đổi tiền điện tử ở Anh và Châu Âu.

Đơn vị lưu ký tài sản kỹ thuật số của Standard Chartered, cùng với gã khổng lồ dịch vụ tài chính đa quốc gia Fidelity Investments và TP ICAP đã hợp tác, có kế hoạch thiết lập một nền tảng giao dịch tiền điện tử, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận