Trang chủ Bitcoin Cash App doanh thu Bitcoin quý 2 tăng 200%; Mất 45 triệu USD do suy giảm Bitcoin

Cash App doanh thu Bitcoin quý 2 tăng 200%; Mất 45 triệu USD do suy giảm Bitcoin

bởi Bảo Đức

Jack Dorsey của Square cho biết doanh thu hàng năm từ bitcoin của dịch vụ Cash App (BTC, -4,89%) đã tăng 200% lên 2,72 tỷ USD từ 875 triệu USD trong khi tổng lợi nhuận từ bitcoin tăng lên 55 triệu USD từ 17 triệu USD.

  • Doanh thu bitcoin và lợi nhuận gộp được hưởng từ YoY làm tăng giá bitcoin và các hoạt động bitcoin, đồng thời tăng trưởng nhu cầu của khách hàng, Square cho biết trong bức thư tài chính quý 2 gửi cổ đông, được công bố vào tối Chủ nhật.
  • Doanh thu và lợi nhuận gộp của bitcoin giảm so với Q1, chủ yếu là do giá cả tương đối ổn định, ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch so với các quý trước.
  • Các quý trong tương lai có thể chứng kiến ​​sự biến động trong doanh thu bitcoin và lợi nhuận gộp do những thay đổi về nhu cầu của khách hàng hoặc giá thị trường, bức thư viết.
  • Trong quý 2, Square đã ghi nhận khoản lỗ 45 triệu đô la Mỹ đối với số bitcoin mà công ty nắm giữ. Bởi vì bitcoin được coi là một tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn, nếu giá trị của bitcoin giảm xuống dưới giá trị ghi sổ, thì một sự suy giảm là bắt buộc.
  • Tính đến ngày 30 tháng 6, giá trị hợp lý của khoản đầu tư bitcoin của công ty là 281 triệu đô la, lớn hơn 127 triệu đô la so với giá trị ghi sổ. Công ty đã mua bitcoin của mình với giá 50 triệu đô la trong quý 4 và 170 triệu đô la trong quý 1.
  • Nhìn chung, công ty đã công bố EPS điều chỉnh trong quý 2 là 66c, EBITDA điều chỉnh là 360 triệu đô la và tổng doanh thu là 4,68 tỷ đô la. Theo FactSet, EPS tăng hơn gấp đôi so với ước tính của các nhà phân tích là 31c và EBDITA đã điều chỉnh là 178 triệu USD.
  • Một cách riêng biệt, Square đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ đồng ý mua công ty thanh toán trả góp Afterpay của Úc trong một thỏa thuận toàn bộ cổ phiếu trị giá 29 tỷ đô la dựa trên giá đóng cửa của Square vào thứ Sáu.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận