Trang chủ Trader Sở giao dịch thanh khoản của Nhật Bản đảm bảo khoản tài trợ cho khoản nợ 120 triệu đô la từ FTX

Sở giao dịch thanh khoản của Nhật Bản đảm bảo khoản tài trợ cho khoản nợ 120 triệu đô la từ FTX

bởi Bảo Đức

Sàn giao dịch thanh khoản đã thông báo đóng khoản vay 120 triệu đô la từ FTX Trading. Thỏa thuận được đưa ra chỉ một tuần sau khi Liquid mắc phải một vi phạm bảo mật nghiêm trọng khiến các tin tặc nhận được số tiền điện tử trị giá gần 100 triệu đô la.

Liquid có được một đường dây nóng

Liquid Group Inc., một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nhật Bản và sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried đã kết thúc một thỏa thuận tài trợ nợ trị giá 120 triệu đô la nhằm mục đích củng cố bảng cân đối kế toán của công ty trước đây, đồng thời tăng tính thanh khoản của nó.

Cần nhắc lại rằng Liquid, một sàn giao dịch tuyên bố sử dụng các công nghệ hiện đại để bảo mật tiền của người dùng, đã phải chịu một cuộc tấn công ví nóng khiến những kẻ xấu tặng 97 triệu đô la các tài sản tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả bitcoin (BTC ) và ether (ETH).

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng ví ấm #LiquidGlobal đã bị xâm phạm, chúng tôi đang chuyển tài sản vào ví lạnh. Chúng tôi hiện đang điều tra và sẽ cung cấp các bản cập nhật thường xuyên, ”nhóm thanh lý thông báo vào thời điểm đó.

Vào ngày 19 tháng 8 năm 2021, các báo cáo xuất hiện rằng (các) hacker tấn công Liquid đã trộn thành công các tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp thông qua máy trộn không giám sát Tornado.cash và gửi chúng trên các sàn giao dịch khác nhau, bao gồm cả Uniswap (UNI) DEX.

Nhặt nhạnh những mảnh

Kể từ khi vi phạm bảo mật đáng tiếc, nhóm Liquid đã làm việc suốt ngày đêm để khôi phục trạng thái bình thường cho nền tảng. Trong một báo cáo sự cố vào ngày 25 tháng 8 năm 2021, sàn giao dịch đảm bảo với các nhà đầu tư rằng tất cả tổn thất sẽ được hoàn trả đầy đủ.

“Chúng tôi muốn trấn an người dùng rằng họ sẽ không phải chịu bất kỳ tổn thất nào do sự cố diễn ra vào ngày 19/8 vừa qua. Sẽ không có tác động đến số dư Liquid của người dùng. Chúng tôi tiếp tục làm việc siêng năng để từng bước khôi phục các dịch vụ gửi và rút tiền điện tử, ”Liquid tuyên bố.

Với khoản tài trợ 120 triệu đô la từ FTX, Liquid cho biết bảng cân đối kế toán của họ sẽ được cải thiện đáng kể, cho phép họ đẩy nhanh các dự án tạo vốn của mình.

Seth Malamed, COO của Liquid Group Inc., cho biết:

“Chúng tôi được khuyến khích bởi sự hỗ trợ của FTX và mong muốn thúc đẩy lộ trình sáng kiến ​​của Liquid nhằm mang lại các sản phẩm sáng tạo tại các thị trường mà chúng tôi phục vụ ở Nhật Bản và thế giới.”

Trong tin tức liên quan, BTCManager đã thông báo trước đó vào tháng 7 rằng FTX đã hoàn thành vòng gọi vốn Series B trị giá 900 triệu đô la, thu hút đầu tư từ những tên tuổi đáng chú ý như Sequoia Capital, SoftBank, Paradigm, v.v.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận