Trang chủ Trader Sàn giao dịch Poloniex đồng ý bị phạt 10 triệu đô la vì vận hành tiền điện tử chưa đăng ký

Sàn giao dịch Poloniex đồng ý bị phạt 10 triệu đô la vì vận hành tiền điện tử chưa đăng ký

bởi Đức Chinh
  • Sàn giao dịch Poloniex đồng ý trả 10 triệu USD tiền phạt từ SEC.
  • Poloniex đã bán chứng khoán bất hợp pháp cho người dùng.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã thông báo rằng sàn giao dịch Poloniex đã đồng ý trả hơn 10 triệu đô la để giải quyết các khoản phí vận hành một tài sản kỹ thuật số trực tuyến chưa đăng ký.

Khoản tiền phạt này cũng được kết nối với sàn giao dịch Poloniex, cung cấp một nền tảng giao dịch tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số.

SEC trước đây đã phát hiện ra rằng từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 11 năm 2019, khi Poloniex bán bằng cách sử dụng nền tảng của mình, sàn giao dịch Poloniex đã vận hành một nền tảng giao dịch dựa trên web tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán tài sản kỹ thuật số, bao gồm tài sản kỹ thuật số là hợp đồng đầu tư và do đó chứng khoán không phải tài sản .

Theo lệnh, các nhà quản lý cho rằng nền tảng giao dịch Poloniex đáp ứng các tiêu chí của một “sàn giao dịch” theo quy định của luật chứng khoán.

SEC cho biết điều này là do nền tảng giao dịch đã cung cấp các phương tiện không tùy nghi để các lệnh giao dịch tương tác và thực hiện thông qua việc sử dụng kết hợp trang web Poloniex, sổ đặt hàng và công cụ giao dịch Poloniex.

Vi phạm sàn giao dịch Poloniex

Tuy nhiên, Poloniex đã không đăng ký với tư cách là một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia, cũng như không hoạt động theo quy định miễn đăng ký bất cứ lúc nào và việc không làm như vậy là vi phạm Mục 5 của Đạo luật Exchange.

Ngoài ra, các nhân viên của Poloniex đã tuyên bố nội bộ rằng họ muốn Poloniex “năng nổ” trong việc sẵn sàng giao dịch các tài sản kỹ thuật số mới trên nền tảng giao dịch Poloniex, bao gồm các tài sản kỹ thuật số có thể được coi là chứng khoán trong thử nghiệm Howey, trong nỗ lực tăng thị phần.

Hơn nữa, sàn giao dịch xác định rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp cho người dùng nền tảng giao dịch Poloniex khả năng giao dịch các tài sản kỹ thuật số được coi là “rủi ro trung bình” khi được coi là chứng khoán dựa trên phần thưởng kinh doanh sẽ cung cấp cho Poloniex.

Poloniex phải trả giá của sự ích kỷ

Kristina Littman, Giám đốc Đơn vị Mạng của Bộ phận Thực thi SEC, nói rằng Poloniex đã chọn tăng lợi nhuận do tuân thủ luật chứng khoán liên bang bằng cách bao gồm chứng khoán tài sản kỹ thuật số trên sàn giao dịch chưa đăng ký của mình.

Ông lưu ý rằng sàn giao dịch đã cố gắng phá vỡ chế độ quy định của SEC, áp dụng cho bất kỳ thị trường nào để tập hợp người mua và người bán chứng khoán bất kể công nghệ được áp dụng là gì.

Không thừa nhận hay phủ nhận những phát hiện của SEC, Poloniex đã đồng ý với việc thực hiện lệnh ngừng hoạt động và đồng ý trả khoản tiền phạt 8.484.313 đô la, tiền lãi 403.995 đô la và hình phạt dân sự là 1,5 triệu đô la với tổng số tiền là 10.388.309 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận