Trang chủ Thị trường Rủi ro kinh doanh? Đây là những mối đe dọa còn lại đối với Bitcoin, Theo Nhà phân tích tiền điện tử Scott Melker

Rủi ro kinh doanh? Đây là những mối đe dọa còn lại đối với Bitcoin, Theo Nhà phân tích tiền điện tử Scott Melker

bởi Hoài An

Nhà phân tích, nhà giao dịch và người dẫn chương trình podcast The Wolf Of All Streets hàng đầu Scott Melker đang nêu ra một mối đe dọa mà ông tin rằng có thể xảy ra đối với tương lai của Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Melker thảo luận về các mối đe dọa pháp lý mà Bitcoin (BTC) có thể phải đối mặt trong tương lai gần khi đồng tiền vua có khả năng trở nên quá lớn để thoát khỏi tầm với của chính phủ.

Melker nói rằng Bitcoin chắc chắn sẽ trở thành đối tượng của các quy định và giám sát kỹ lưỡng hơn về quy định loại tài sản sẽ phải đối mặt.

“Tôi nghĩ rằng quy định đó là cần thiết và cho dù bạn có nghĩ nó cần thiết hay không thì tất cả chúng ta đều biết rằng điều đó là không thể tránh khỏi – vì vậy tôi có thể nói rằng mối đe dọa là một loại quy định. Quy định quá nặng tay của các nhà quản lý, những người không hiểu rõ về tài sản có thể rất có hại cho Bitcoin trong ngắn hạn. ”

Nhà phân tích ví tình hình với hiện tượng khai thác của Trung Quốc, trong đó nhiều giàn khai thác BTC đang chuyển ra khỏi đất nước.

“Sự cố khai thác của Trung Quốc có thể giảm, nhưng đó chỉ là điều giảm trong ngắn hạn. Nếu bạn tin vào sự phân cấp của mạng lưới và bạn lo lắng về tác động của Trung Quốc, thì điều này nên được xem là rất lạc quan trong dài hạn… Nó chỉ phụ thuộc vào ống kính nào và khung thời gian bạn xem bất kỳ điều gì trong số này. ”

Melker nói rằng ngay cả khi Bitcoin phải đối mặt với quy định khắc nghiệt của chính phủ trên toàn cầu, mạng lưới sẽ không thất bại.

“Tôi có thể nói rằng luật pháp cực kỳ khắt khe từ nhiều quốc gia có thể gây ra rất, rất khó khăn. Nhưng rõ ràng, Bitcoin không thể bị dừng lại. Nó không thể bị cấm ”.

Melker cũng đề cập đến nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Ethereum (ETH) và cơ hội lật ngược vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Mặc dù nhà phân tích không tin rằng Ethereum sẽ lật tẩy Bitcoin trong việc định giá, nhưng ông nói rằng mạng ETH đang nhận được sự quan tâm lớn từ các tổ chức và việc sử dụng thực tế.

“Ethereum có khối lượng giao dịch cao hơn Bitcoin trong quý thứ hai… Tôi lạc quan về cả hai tài sản… Tôi không nghĩ rằng Ethereum sẽ sớm lật ngược Bitcoin về mức vốn hóa thị trường, nhưng sự quan tâm của các tổ chức đang tăng lên rất nhiều… khối lượng giao dịch, mức sử dụng thực tế của mạng là rất lớn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng có lý do chính đáng để rất, rất lạc quan đối với cả hai tài sản đó. “

Tại thời điểm viết bài, Ethereum đứng ở mức vốn hóa thị trường 384,6 tỷ đô la và Bitcoin ở mức vốn hóa thị trường gần nghìn tỷ đô la, theo CoinGecko.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận