Trang chủ Trader Poly Network bị tấn công: Hacker phát hành khóa cá nhân với số tiền còn lại 141 triệu đô la

Poly Network bị tấn công: Hacker phát hành khóa cá nhân với số tiền còn lại 141 triệu đô la

bởi Đức Chinh
  • Poly Network đã thu hồi được 141 triệu đô la còn lại bị đánh cắp trong vụ hack gần đây sau khi kẻ tấn công phát hành khóa riêng tư cho các quỹ.
  • Poly Network đã xác nhận rằng khóa cá nhân do hacker cung cấp đã hoạt động và nhóm đã giành được quyền kiểm soát.

Khoảng hai tuần sau khi trang web Poly Network của DeFi mất 600 triệu đô la tài sản tiền điện tử trong một cuộc tấn công, hacker cuối cùng đã phát hành khóa riêng với số tiền 141 triệu đô la còn lại. Khi cuộc tấn công được công bố, nền tảng DeFi chuỗi chéo cho biết rằng cuộc tấn công xảy ra trên ba blockchains liên tiếp.

Poly Network thiệt hại hơn 600 triệu đô la cho hacker

Vào ngày 10 tháng 8, nhóm Poly Network đã thông báo rằng nền tảng này đã bị tấn công trên blockchain Binance Smart Chain (BSC), Ethereum và Polygon. Trong một ghi chú của hacker được đăng bởi Wu Blockchain, kẻ tấn công đã xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho nhóm Poly Network.

Hacker đã nêu trong ghi chú cho Poly Network:

Tôi không muốn để dự án đổ nát nên tôi đã có kế hoạch cá nhân của mình để chịu trách nhiệm cứu dự án. Hành động của tôi, có thể được coi là kỳ quặc, là nỗ lực của tôi để góp phần bảo mật cho dự án Poly theo phong cách cá nhân của tôi. Sự đồng thuận đã đạt được một cách đau đớn và mù mờ, nhưng nó hoạt động.

Sau cuộc tấn công, hacker đã xuất bản Câu hỏi và Câu trả lời dài 3 trang. Trong phần hỏi đáp, hacker lưu ý rằng cuộc tấn công là để gây quỹ và nền tảng được chọn vì “hack xuyên chuỗi đang rất nóng.”

Đáng chú ý, nhà phát triển Tether của USDT đã đóng băng số stablecoin trị giá 33 triệu đô la đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công. Hacker tiết lộ rằng lý do hoàn trả chậm là để “mở khóa USDT.”

Khi nhóm đã viết về cuộc tấn công vào đầu tháng này, nhóm đã yêu cầu những người khai thác của các sàn giao dịch tiền điện tử bị ảnh hưởng và các blockchain có token trong danh sách đen từ địa chỉ của kẻ tấn công. Nhóm nghiên cứu tiếp tục kêu gọi hacker trả lại các tài sản bị đánh cắp, đồng thời tuyên bố rằng nếu không làm như vậy sẽ khiến các cơ quan thực thi pháp luật có hành động đối với cuộc tấn công.

Theo một cố vấn tiền điện tử, ông Robinson, mục đích của hacker là đánh cắp tài sản hoặc hành động giống như một hacker mũ trắng tiết lộ một lỗi. Ông Robinson nói rằng hacker có lẽ muốn giúp Poly Network trở nên mạnh mẽ và an toàn hơn.

Poly Network xác nhận các khoản tiền đã thu hồi

Poly Network xác nhận rằng khóa riêng tư do hacker cung cấp đã hoạt động, đăng liên kết đến một giao dịch Ethereum. Nhóm đã tweet “cảm ơn” cho hacker, nói thêm rằng nhóm đã sẵn sàng cho một cuộc hành trình mới.

Hacker kết luận ghi chú bằng cách nói:

Tôi sắp thoát khỏi chương trình. Tin hay không thì tùy, tôi chưa bao giờ coi ví dùng chung là “con tin” để đòi tiền chuộc. Như bạn có thể nhận thấy, tôi đã đổ tiền thưởng của bạn và quỹ bồi thường của tôi từ các khoản đóng góp vào ví multisig được chia sẻ. Không chắc việc đó có thuận tiện không, nhưng làm phiền những tài sản thừa cho “những người sống sót” sẽ là yêu cầu cuối cùng từ người đàn ông này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận