Trang chủ Thị trường Những người chơi trên thị trường tuyên bố dự luật thuế mới có thể “phá nát” thị trường tiền điện tử

Những người chơi trên thị trường tuyên bố dự luật thuế mới có thể “phá nát” thị trường tiền điện tử

bởi Quang Hải

Không còn tin tức về việc Thượng viện Hoa Kỳ có kế hoạch thông qua Dự luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng mới có giá ước tính khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la và có một điều khoản cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ bị đánh thuế để huy động khoảng 28 tỷ đô la.

Từ ngữ của dự thảo luật, trong đó đưa ra các yêu cầu báo cáo thuế mới đối với các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số đã được mô tả là “quá rộng và mơ hồ”, đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng từ ngành và đặt ra Thượng viện vào con đường sửa đổi nó để rõ ràng hơn. và hậu quả ít nghiêm ngặt hơn.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang bày tỏ sự không hài lòng với dự luật và các sửa đổi của nó. Một nhà phân tích, Lark Davis, đã tuyên bố rằng dự luật không còn bao lâu nữa sẽ ngang bằng với cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc.

“Về cơ bản, Hoa Kỳ đang cố gắng kéo một Trung Quốc ngay bây giờ bằng cách nghiền nát ngành công nghiệp tiền điện tử với dự luật ngu ngốc này,” ông nói trong một tweet, nói thêm “Nếu dự luật tiền điện tử được thông qua, thì về cơ bản nó sẽ đưa nước Mỹ ra khỏi cuộc chơi tiền điện tử . Cơ hội kinh tế lớn như internet sắp được đẩy ra nước ngoài và hàng triệu người Mỹ sẽ còn bị bỏ lại sau cuộc cách mạng tiền điện tử nhiều hơn so với hiện tại. “

Bình luận ám chỉ đến sự phát triển xung quanh việc sửa đổi dự luật đã phân cực Quốc hội, làm xuất hiện hai đề xuất sửa đổi riêng biệt. Hôm thứ Năm, Thượng nghị sĩ Rob Portman (R-Oh), người đã soạn thảo điều khoản thuế ban đầu, Mark Warner (D-Va) và Kyrsten Sinema (D-Ariz) đề xuất một sửa đổi sẽ miễn trừ nghĩa vụ báo cáo thuế cho người xác nhận và nhà phát triển người đã làm việc trên các mạng bằng chứng công việc (PoW) như Bitcoin, để lại bằng chứng xác thực cổ phần và các giao thức tài chính phi tập trung được bao gồm trong các yêu cầu báo cáo thuế và có khả năng vẫn bị đánh thuế cao hơn.

Trước đó vào thứ Tư, Sens. Ron Wyden (D-Ore), Pat Toomey (R-Pa) và Cynthia Lummis (R-Wyo) đã đưa ra một bản sửa đổi cố gắng giảm thiểu tác động của bản sửa đổi trước đó bằng cách thu hẹp định nghĩa của một “Nhà môi giới”, loại trừ rõ ràng người xác nhận, nhà sản xuất phần cứng và phần mềm cũng như nhà phát triển giao thức. Sửa đổi này nhận được sự ủng hộ của cộng đồng tiền điện tử vì nó sẽ là một chiến thắng cho ngành.

Tuy nhiên, một lượt sự kiện ngày hôm nay đã chứng kiến ​​Nhà Trắng thể hiện sự ủng hộ đối với sửa đổi cũ do nhóm Portman đề xuất. Theo báo cáo của CNBC, một tuyên bố được cho là của Phó thư ký báo chí Andrew Bates của Nhà Trắng nói rằng chính quyền Biden “hài lòng” với sửa đổi.

f“Chính quyền tin rằng quy định này sẽ tăng cường tuân thủ thuế trong lĩnh vực tài chính mới nổi này và đảm bảo rằng những người nộp thuế có thu nhập cao đang đóng góp những gì họ nợ theo luật. Chúng tôi biết ơn Chủ tịch Wyden vì sự lãnh đạo của ông trong việc thúc đẩy Thượng viện giải quyết vấn đề này, tuy nhiên, chúng tôi tin rằng bản sửa đổi thay thế do Thượng nghị sĩ Warner, Portman đưa ra, tạo ra sự cân bằng phù hợp và tạo ra một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy tuân thủ thuế. ”

Các công ty chủ chốt khác trong ngành cũng đã theo dõi các sự kiện này. Các nỗ lực đang được hướng tới việc vận động hành lang thượng viện và đã có những lời kêu gọi người dân kêu gọi các thượng nghị sĩ của họ và làm cho vị trí của họ được biết đến. Đáng chú ý, một cuộc bỏ phiếu về dự luật có khả năng sẽ được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 7 tháng Tám.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận