Trang chủ Sự kiện Những đồng tiền điện tử đang tăng vọt này có thể cạnh tranh với Ethereum không? Glassnode phân tích ba nền tảng đang phát triển

Những đồng tiền điện tử đang tăng vọt này có thể cạnh tranh với Ethereum không? Glassnode phân tích ba nền tảng đang phát triển

bởi Tuyết Tâm

Một loạt nền tảng hợp đồng thông minh đã tăng giá trong 30 ngày qua và công ty phân tích blockchain Glassnode đang nghiên cứu các chỉ số để xác định xem liệu bất kỳ nền tảng nào trong số này có thể cạnh tranh với Ethereum (ETH) trong tương lai hay không.

Avalanche (AVAX), Solana (SOL) và Terra (LUNA) đều đã bùng nổ trong tháng qua, tăng lần lượt 292,9%, 212,2% và 191,4% về giá trị, theo CoinGecko.

Glassnode lần đầu tiên thảo luận về “sự quan tâm tăng đột biến” trên AVAX và SOL.

“Các nền tảng hợp đồng thông minh thay thế như Avalanche và Solana đã nhận thấy sự tăng trưởng lớn về giá token trong 30 ngày khi những gợi ý về hoạt động và đặt cược vào một tương lai đa chuỗi bắt đầu thu hút sự chú ý.”

Glassnode lưu ý rằng Avalanche đã thu hút được thanh khoản hạn chế trên các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) của mình cho đến đầu tháng này khi công bố chương trình khuyến khích DeFi trị giá 180 triệu đô la.

Quỹ Avalanche đã phân bổ 27 triệu đô la đầu tiên cho người dùng giao thức cho vay và đi vay Aave và Đường cong trao đổi phi tập trung (CRV). Công ty phân tích nhấn mạnh sự gia tăng theo cấp số nhân của tính thanh khoản trong các dự án DeFi của AVAX kể từ khi các ưu đãi được công bố.

Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, Glassnode cũng nói rằng tính thanh khoản trên Avalanche tương đối hạn chế.

“Các dự án trên Avalanche vẫn được đánh dấu là bản sao của các dự án hiện có trên Ethereum, thu hút sự tăng trưởng này thông qua các ưu đãi và lợi tức tăng cao có thể tồn tại hoặc không tồn tại lâu dài.”

Solana đã tập trung vào việc triển khai giao thức DeFi, vốn đã thúc đẩy sự phát triển trong hệ sinh thái của nó, theo Glassnode. Solana cũng có khả năng xử lý từ 50.000 đến 65.000 giao dịch mỗi giây, cho phép mở rộng mạng lưới.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng trong hệ sinh thái Solana rất hạn chế so với Ethereum, theo công ty phân tích.

“Có năm dự án trong không gian Solana DeFi có TVL hơn 100 triệu đô la [tổng giá trị bị khóa]. Để so sánh, Ethereum tự hào có hơn 60 dự án với hơn 100 triệu đô la TVL.

Solana chắc chắn trình bày một lựa chọn thay thế hấp dẫn cho các dự án yêu cầu mở rộng quy mô. Mặc dù hiện tại, nó hầu như không có gì nổi bật trong việc cạnh tranh với Ethereum về tổng tính thanh khoản. ”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận