Trang chủ Bitcoin Những bàn tay cũ không thoát khỏi tính thanh khoản trên Bitcoin khi mà tỷ lệ nắm giữ dài hạn đạt 82%

Những bàn tay cũ không thoát khỏi tính thanh khoản trên Bitcoin khi mà tỷ lệ nắm giữ dài hạn đạt 82%

bởi Tuyết Tâm

Phần lớn chi tiêu trên chuỗi Bitcoin hiện đang bị chi phối bởi các đồng tiền tương đối trẻ so với các đồng tiền đã nằm im hoặc không sử dụng trên mạng trong hơn sáu tháng. Đây là theo một phân tích trên chuỗi gần đây của các nhà phân tích Glassnode, những người nói rằng điều này cho thấy một xu hướng khá tích cực đối với tiền điện tử.

“Phần lớn chi tiêu trong nhóm này là trẻ hơn và trong độ tuổi từ 3m-6m, đại diện cho những người mua trong thị trường tăng giá. Các giao dịch viên này có thể thoát khỏi hoặc giảm rủi ro gần hơn với cơ sở chi phí của họ ”.

Ngoài ra, phần lớn số tiền tích lũy được trong đầu năm nay vẫn chưa hoạt động. Nhóm thuần tập này hiện nắm giữ tổng cộng 12,48 triệu BTC, điều này cho thấy niềm tin rất lớn vào thị trường Bitcoin theo các nhà phân tích. Nguồn cung được nắm giữ trong dài hạn hiện là hơn 82%, điều này cho thấy khả năng nguồn cung sắp tới sẽ bị siết chặt, điều này sẽ gây ra một xu hướng tăng giá tiếp theo. Sự thắt chặt nguồn cung thường giới hạn tổng số tiền đang lưu hành và đây dường như là một xu hướng không hoạt động đối với Bitcoin do xu hướng tích lũy cao.

BTCUSD
BTCUSD Chart by TradingView

“Trong khi nguồn cung bị siết chặt dựa trên tỷ lệ nguồn cung nắm giữ ngắn hạn vẫn chưa ở mức 20% (một đợt thắt chặt nguồn cung lớn trong lịch sử), có rất nhiều chỉ báo và xu hướng hoạt động cho thấy nó có thể đạt đến nó vào giữa tháng 9 nhưng điều kiện cho một sự siết chặt nguồn cung đã được thực hiện. “

Xu hướng nắm giữ cũng được xác nhận bởi phân tích tuổi của sản lượng chi tiêu cho mỗi giao dịch. Thời gian ngừng hoạt động trung bình của đồng xu hoặc tuổi thọ trung bình của đồng xu đã sử dụng cũng là 10 ngày, bằng với mức trong giai đoạn tích lũy 2019-2020.

“Điều này có thể mang tính xây dựng đối với các mức giá phía trước.”

Đồng thời, mạng lưới Bitcoin đang chứng kiến ​​một dòng chảy khổng lồ của các khoản đầu tư tổ chức và vốn có giá trị ròng cao. Các giao dịch quy mô nhỏ (những giao dịch dưới 1 triệu đô la) đã mất quyền thống trị giao dịch xuống 30% do các giao dịch quy mô lớn thống trị mạng lưới. Mặc dù xu hướng này đã diễn ra từ năm 2020, nhưng đáng chú ý là nó đã tăng lên vào tháng 7 và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, mặc dù khối lượng giao dịch vẫn còn tương đối thấp trong toàn bộ mạng lưới, phần lớn các giao dịch tiếp tục đến từ các ví lớn có giá trị từ 1 triệu đô la trở lên. Tuần trước, danh mục ví này đã tăng 20% ​​về khối lượng giao dịch.

“Với phân tích về tuổi thọ ở trên cho thấy các đồng tiền cũ hầu như không hoạt động vào cuối năm, điều này cho thấy rằng các giao dịch kích thước lớn này có nhiều khả năng là người tích lũy hơn là người bán và một lần nữa, khá có tính xây dựng đối với giá cả.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận