Trang chủ Đầu tư Nhà đầu tư lớn kiếm được nhiều Bitcoin hơn khi các quỹ phòng hộ vẫn tiếp tục tăng giá

Nhà đầu tư lớn kiếm được nhiều Bitcoin hơn khi các quỹ phòng hộ vẫn tiếp tục tăng giá

bởi Quang Hải

Kể từ khi Bitcoin phát sinh từ giá trị hôn mê kéo dài ba tháng của nó, nhiều nhà đầu tư hơn và các nhà đầu tư tiền lớn đã tiếp tục nâng cao danh mục đầu tư của họ và vung thêm tiền vào nhiều BTC hơn.

Tuần trước, hơn 20.000 BTC đã được trao đổi đáng kể đến các địa chỉ ví vốn đã nắm giữ một lượng lớn BTC đáng kể kể từ đợt dự thảo giá trị vào tháng 5. Điều này là ngoài việc MicroStrategy mua thêm 3907 BTC bổ sung, điều này đã đưa công ty hướng tới hoạt động kinh doanh nắm giữ tài sản kỹ thuật số trị giá 5 tỷ đô la. Sự thay đổi này cho thấy sự tin tưởng trở lại của các nhà đầu tư chi tiêu lớn và các tổ chức doanh nghiệp, những người hiện nắm giữ gần 8% tổng tài sản của thị trường và có thể đang tìm cách thúc đẩy tăng giá hơn và kiếm nhiều lợi nhuận hơn từ đó.

Như Chainalysis cho thấy, trong quá khứ gần đây, việc nắm giữ nhà đầu tư đã trở thành động lực thúc đẩy sự gia tăng giá trị của Bitcoin. Kể từ năm 2021, tháng 2 đánh dấu đỉnh cao nhất về quyền sở hữu BTC của nhà đầu tư, gần đạt mốc 400k trong thời gian này. Kể từ khi chu kỳ tăng giá bắt đầu, biểu đồ hiện cho thấy mức tăng đáng chú ý lên đến một nửa thời kỳ đỉnh cao được ghi nhận vào tháng Hai.

BTCUSD
Biểu đồ BTCUSD – TradingView

Đối với một số quỹ đầu cơ tốt, sự nhiệt tình tăng giá dường như sẽ không sớm suy giảm. Có những dự đoán chặt chẽ về khả năng Bitcoin vượt mốc 100.000 đô la trước khi kết thúc năm 2021. Điều này có thể thực tế hơn tưởng tượng khi El Salvador chuẩn bị ký kết thỏa thuận về trạng thái đấu thầu hợp pháp của Bitcoin trong tuần đầu tiên của tháng 9. Tất cả những người El Salvador sẽ nhận được mỗi người trị giá 30 đô la BTC khi khởi động và những người sẵn sàng đầu tư tối đa 3 BTC vào quốc gia Nam Mỹ sẽ ngay lập tức đủ điều kiện cho tình trạng dân cư của đất nước.

“Điều thú vị về những nhà đầu tư có hơn 50 triệu đô la đầu tư vào tiền điện tử này là họ có xu hướng nắm giữ ba phần tư tổng tài sản tích lũy của mình trong thời gian dài hơn”, một nhà phân tích Twitter nhận xét, “và điều này rất quan trọng đối với thị trường vốn rất cần sự ổn định tương đối để đạt được khả năng chấp nhận toàn cầu mong muốn.”

Bitcoin hiện có giá trị 47.919 đô la tính đến thời điểm công bố, cho thấy mức mất giá ít hơn 2% trong 24 giờ qua và mức lỗ tích lũy 5,5% trong tuần qua. Nó đã giảm nhẹ từ chỉ số vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la xuống khoảng 100 tỷ đô la, nhưng vẫn có dấu hiệu mua tăng do nhu cầu ngày càng tăng và các chỉ số nắm giữ tích cực.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận