Trang chủ Trader Người tạo ra Stablecoin lớn thứ hai thế giới đang theo đuổi Giấy phép Ngân hàng Thương mại Hoa Kỳ

Người tạo ra Stablecoin lớn thứ hai thế giới đang theo đuổi Giấy phép Ngân hàng Thương mại Hoa Kỳ

bởi Hoài An

Circle, công ty thanh toán kỹ thuật số đằng sau stablecoin USDC được sử dụng rộng rãi, đang công bố ý định trở thành một ngân hàng thương mại quốc gia dự trữ đầy đủ.

Jeremy Allaire, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Circle, chia sẻ trong một bài đăng trên blog về kế hoạch theo đuổi giấy phép ngân hàng thương mại của công ty ở Hoa Kỳ, cùng với quan điểm của anh ấy về tương lai của USDC.

“Circle dự định trở thành một ngân hàng thương mại quốc gia dự trữ đầy đủ, hoạt động dưới sự giám sát và các yêu cầu quản lý rủi ro của Cục Dự trữ Liên bang, Kho bạc Hoa Kỳ, OCC (Văn phòng Kiểm soát tiền tệ) và FDIC (Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang). Chúng tôi tin rằng ngân hàng dự trữ đầy đủ, được xây dựng trên công nghệ tiền tệ kỹ thuật số, có thể dẫn đến không chỉ hiệu quả hơn hoàn toàn mà còn là một hệ thống tài chính an toàn hơn, linh hoạt hơn…

Trong những năm tới, chúng tôi dự đoán rằng USDC sẽ phát triển lên hàng trăm tỷ đô la lưu thông, tiếp tục hỗ trợ hàng nghìn tỷ đô la cho hoạt động kinh tế có độ ma sát thấp, có độ tin cậy cao và được sử dụng rộng rãi trong các dịch vụ tài chính và ứng dụng thương mại internet. Việc thiết lập các tiêu chuẩn quy định quốc gia cho các loại tiền kỹ thuật số bằng đô la là rất quan trọng để tạo ra tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số trong nền kinh tế thực, bao gồm các tiêu chuẩn về quản lý và cấu thành dự trữ ”.

Ra mắt chỉ ba năm trước, USDC nhanh chóng trở thành đồng ổn định lớn thứ hai được lưu hành. Theo CoinGecko, USDC củng cố vốn hóa thị trường hơn 28 tỷ đô la, thấp hơn so với stablecoin hàng đầu, USDT, có hơn 63 tỷ đô la đang lưu hành.

Trong tuần trước, Christopher Waller, một thành viên của Hội đồng thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, đã nêu bật một số lợi thế mà các stablecoin như USDC có thể mang lại cho công chúng.

“Nếu một hoặc nhiều thỏa thuận stablecoin có thể phát triển cơ sở người dùng đáng kể, chúng có thể trở thành thách thức lớn đối với các ngân hàng trong việc xử lý các khoản thanh toán. Quan trọng là, các khoản thanh toán sử dụng các loại stablecoin như vậy có thể là ‘miễn phí’ theo nghĩa là sẽ không có phí bắt buộc để thực hiện hoặc nhận thanh toán. Theo đó, người ta có thể dễ dàng hình dung rằng sự cạnh tranh từ các stablecoin có thể gây áp lực buộc các ngân hàng phải giảm mức đánh dấu cho các dịch vụ thanh toán ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận