Trang chủ Trader Người Nigeria tiếp tục thống trị việc áp dụng tiền điện tử ở châu Phi, nhưng có một vấn đề lớn phải đấu tranh

Người Nigeria tiếp tục thống trị việc áp dụng tiền điện tử ở châu Phi, nhưng có một vấn đề lớn phải đấu tranh

bởi Quang Hải

Nigeria, quốc gia da đen đông dân nhất, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong việc áp dụng Bitcoin. Quốc gia châu Phi, bất chấp sự kiểm duyệt giao dịch tiền điện tử của chính phủ, đã là một trong những quốc gia đi đầu trong giao dịch ngang hàng Bitcoin trên toàn cầu.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi UsefulTulips – một công cụ phân tích được phát triển bởi nhà khoa học dữ liệu và nhà phân tích độc lập, Matt Ahlborg, tổng hợp dữ liệu giao dịch ngang hàng cho Bitcoin – các giao dịch Bitcoin ngang hàng Bitcoin hàng tháng đã vượt quá 40 triệu đô la vào tháng 7.

Ahlborg cũng nhấn mạnh rằng loại trừ các địa điểm khác, khối lượng giao dịch ngang hàng Bitcoin trên Paxful và LocalBitcoins ở châu Phi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20 triệu đô la hàng tuần, trong đó Nigeria dẫn đầu với tỷ suất lợi nhuận lớn, giao dịch khoảng 10% khối lượng trong khung thời gian.

“Bitcoin hữu ích ở những nơi có kiểm soát vốn cao, lạm phát cao, bộ máy quan liêu cao và tự do kinh tế thấp,” ông nói.

Nigeria dễ dàng lọt vào danh sách những nơi này. Theo báo cáo, lạm phát ở Nigeria ở mức khoảng 17,93% trong tháng 5, khiến người dân Nigeria phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho đồng tiền quốc gia của họ, Naira.

Khối lượng giao dịch cao cũng là do dân số phần lớn trẻ và “hiểu biết về công nghệ” của Nigeria. Nigeria đứng thứ 18 trên toàn cầu và đứng thứ nhất ở châu Phi về các quốc gia có độ tuổi trung bình thấp nhất và có tới 50% dân số dưới 19 tuổi. Nhân khẩu học trẻ tuổi này cũng là một phần của những người tham gia cuộc biểu tình lớn nhằm chấm dứt sự tàn bạo của cảnh sát trong nước và đang dẫn đầu cuộc cách mạng tiền điện tử trong nước.

Giao dịch Bitcoin gia tăng cũng có liên quan đến sự sụt giảm mạnh lượng kiều hối qua các kênh truyền thống trong đại dịch khi Ngân hàng Thế giới cho biết lượng kiều hối đến Nigeria đã giảm 27,7% vào năm 2020. Điều này có thể là một phần lý do tại sao chính phủ Nigeria chuyển sang hạn chế giao dịch Bitcoin trong nước. Ngân hàng Trung ương Nigeria vào thời điểm đó đã ngăn các ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch được thực hiện bởi người Nigeria với các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như các kênh giao dịch đã biết khác. Tuy nhiên, động thái này chỉ khiến nhiều người chấp nhận giao dịch ngang hàng hơn.

Tuy nhiên, thêm vào những thách thức đặt ra bởi lệnh cấm của chính phủ hiện tại đối với các ngân hàng Nigeria tạo điều kiện cho các giao dịch Bitcoin, sự phức tạp của các sàn giao dịch tiền điện tử và các nền tảng giao dịch khác đã đặt ra thách thức đối với sự phát triển của việc áp dụng Bitcoin trong nước.

Để việc áp dụng vượt ra khỏi việc được sử dụng bởi nhóm dân số trẻ “hiểu biết về công nghệ” mà trở nên phổ biến hơn và được tất cả mọi người chấp nhận, các nền tảng giao dịch tiền điện tử phải trở nên ít phức tạp hơn rất nhiều để người dân Nigeria trung bình có thể tham gia. Quốc gia này vẫn còn nhiều khả năng để cải thiện việc áp dụng Bitcoin.

Ngoài ra, phản ứng hỗn hợp của chính phủ đối với các quy định về tiền điện tử dường như đang kìm hãm ngành công nghiệp trong nước. Chính phủ đã không nhất quán trong lập trường của mình về loại tài sản, mặc dù đã có các cuộc đàm phán về kế hoạch triển khai CBDC của ngân hàng trung ương.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận