Trang chủ Sự kiện Ngành công nghiệp hàng tỷ đô la của quảng cáo tiền điện tử và tại sao Google lại khai thác

Ngành công nghiệp hàng tỷ đô la của quảng cáo tiền điện tử và tại sao Google lại khai thác

bởi Bảo Đức

Quảng cáo là một nguồn thu chính của các công ty công nghệ lớn nói chung. Người ta đã suy đoán rằng thị trường quảng cáo, vốn đã bị ảnh hưởng vào năm 2020 sau đại dịch, sẽ tăng vượt mức đó trong năm nay.

Google và các công ty công nghệ lớn khác đã báo cáo doanh thu từ quảng cáo vượt quá mong đợi. Báo cáo quý 2 của Google tiết lộ rằng tổng doanh thu quảng cáo của họ đã tăng lên 50,44 tỷ đô la, tăng 69% so với quý năm trước.

Alphabet, công ty mẹ của Google cũng báo cáo rằng họ đã kiếm được 147 tỷ USD từ quảng cáo của Google vào năm ngoái; hơn 80% doanh thu của nó. Đáng chú ý, Google đã dẫn đầu thị trường quảng cáo trực tuyến trong hơn một thập kỷ với khoảng 29% thị phần. Theo sau họ là Facebook với 25% thị phần và Amazon với 10% thị phần.

Ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ, được ghi nhận là đã trở thành một ngành kinh doanh nghiêm túc ngày nay, cũng đang mang lại doanh thu quảng cáo cho các công ty công nghệ lớn nơi họ được phép quảng cáo. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Google cấm các doanh nghiệp tiền điện tử quảng cáo trên nền tảng của mình.

Chính sách sản phẩm và dịch vụ tài chính tháng 6 của Google có hiệu lực vào ngày 3 tháng 8, lưu ý rằng công ty đã dỡ bỏ lệnh cấm trước đây đối với quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng này. Lệnh cấm được thực hiện vào năm 2018 đã cấm tất cả các loại quảng cáo được tài trợ liên quan đến tiền điện tử ở mọi ngóc ngách trong hệ sinh thái rộng lớn của Google để bảo vệ người tiêu dùng.

Gần đây, lệnh cấm đã được dỡ bỏ và người khổng lồ công nghệ sẽ cho phép quảng cáo bởi các sàn giao dịch tiền điện tử được đăng ký hợp lệ và các nhà cung cấp dịch vụ ví. Tuy nhiên, quảng cáo cho các đợt chào bán tiền xu ban đầu, các giao thức giao dịch DeFi hoặc quảng bá việc mua, bán hoặc trao đổi tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan vẫn bị cấm.

Động thái này, là minh chứng cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử đã tiến xa như thế nào, có thể sẽ là một động thái có lợi nhuận cao đối với gã khổng lồ công nghệ. Thị trường tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường là 1,7 nghìn tỷ đô la đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc tham gia. Đế chế quảng cáo rộng khắp và toàn cầu của Google sẽ được hưởng lợi từ việc phục vụ thị trường đang phát triển mạnh mẽ này.

Những gã khổng lồ công nghệ quan trọng khác bao gồm TikTok, gần đây đã cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của mình có thể sớm làm theo. Hãy nhớ lại rằng Facebook cũng đã cấm quảng cáo tiền điện tử vào tháng 1 năm 2018 đã sửa đổi lệnh cấm và đã phục vụ ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ tháng 6 năm 2018.

Không nghi ngờ gì nữa, tiền điện tử vẫn ở đây và sự thống trị của chúng chỉ đang tăng lên từng ngày và khiến những người hoài nghi phải suy nghĩ lại. Các bên đã chống lại các khía cạnh của thị trường tiền điện tử bao gồm giao dịch, quảng cáo và quy định có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc quay trở lại thị trường hoặc bị bỏ lại phía sau.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận