Trang chủ Tin tức Blockchain Nếu bạn có một máy đào Bitcoin, hãy bật nó lên

Nếu bạn có một máy đào Bitcoin, hãy bật nó lên

bởi Hoài An

Cơ hội khai thác Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn và Hoa Kỳ có cơ sở hạ tầng để chớp lấy cơ hội.

Trong vài tuần gần đây, thị trường khai thác Bitcoin (BTC) đã trải qua một sự kiện thiên nga đen, dẫn đến rất nhiều sự không chắc chắn và bối rối xung quanh tương lai của thị trường. Đây là lý do tại sao tôi cảm thấy đúng đắn khi cung cấp cho công chúng một bản cập nhật nhanh chóng và giải thích lý do tại sao đó là thời điểm tuyệt vời để khai thác Bitcoin ở Hoa Kỳ.

Những người khai thác Bitcoin được thưởng Bitcoin vì đã bảo mật mạng và cho mỗi khối mà họ khai thác. Khi nhiều người khai thác tham gia, tỷ lệ khó khăn tăng lên và phần thưởng cho đóng góp bảo mật của mỗi người khai thác cá nhân sẽ giảm xuống. Và ngược lại, khi ít thợ đào tham gia hơn, tỷ lệ khó khăn sẽ giảm và phần thưởng cho mỗi đóng góp của thợ mỏ sẽ tăng lên. Hiểu được điều này là chìa khóa để giải thích tại sao đây là thời điểm thú vị để bắt đầu khai thác.

Gần đây, chúng tôi đã trải qua một đợt giảm tỷ lệ khó khăn trong lịch sử. Biểu đồ này cho thấy tác động ban đầu của việc các thợ đào Trung Quốc buộc phải đóng cửa và chuyển ra khỏi Trung Quốc.

Có nhiều lý do tiềm ẩn khiến điều này xảy ra, nhưng kết quả thực tế là một cuộc di cư của các thợ mỏ Trung Quốc và thiết bị của họ đã bắt đầu. Kể từ ngày 2 tháng 7, tỷ giá đã được điều chỉnh thêm -27,94 phần trăm. Đây là lần điều chỉnh tiêu cực thứ tư liên tiếp xảy ra, “với tỷ lệ khó khăn gần như giảm một nửa kể từ giữa tháng 5.”

Hãy xem xét các khoảng thời gian chặn gần đây nhất.

Ngay cả với giá Bitcoin cao kỷ lục, chúng tôi vẫn dự đoán tỷ lệ sẽ giảm thêm trong tương lai gần.

Tuy nhiên, sự sụt giảm khó khăn vẫn chưa kết thúc vào thời điểm đó và với mức giảm thêm hơn 27% vào đầu tháng 7, sự biến động vẫn tiếp tục xảy ra khi mạng bắt kịp tác động của tất cả những người khai thác này sẽ ngoại tuyến. Những sự kiện này đã gây ra rất nhiều thay đổi nhanh chóng và nhanh chóng đối với thị trường khai thác tiền điện tử, nhưng tác động của chúng có thể được tổng hợp thành ba thay đổi lớn:

  • Trên thị trường còn thiếu các địa điểm khai thác điện chi phí thấp và cơ sở hạ tầng điện năng. Đơn giản là không có đủ cơ sở hạ tầng để hấp thụ nhu cầu đến từ các thợ đào Trung Quốc.
  • Giá thiết bị đang giảm nhanh và lợi nhuận ngày càng tăng đối với các thợ đào. Chúng tôi ước tính rằng giá thiết bị sẽ giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại do lượng thiết bị tràn ngập, trong khi lợi nhuận khai thác tăng cao. Do đó, chúng tôi ước tính lợi nhuận khai thác sẽ tăng 35% sau khi điều chỉnh khó khăn.
  • Các địa điểm điện giá rẻ có thể mất một năm hoặc hơn để đàm phán, ký hợp đồng và phát triển. Trong những trường hợp này, các nhà khai thác hiện tại có một cơ hội duy nhất vì họ đã thiết lập các nguồn lực và quan hệ đối tác mà họ có thể sử dụng.

Lần cuối cùng tỷ lệ khó khăn là khoảng 15 nghìn tỷ là vào tháng 1 năm 2020, với Bitcoin chỉ trị giá 7.000 đô la. Hiện tại, giá của BTC là khoảng 32.000 đô la, cao hơn gấp bốn lần. Với phần cứng giá rẻ để khai thác và giá Bitcoin cao, cơ hội khai thác Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn. Hiện tại, vấn đề không phải là về thiết bị khai thác, mà là về cơ sở hạ tầng.

Như tất cả các nhà đầu tư đều biết, thời điểm đầu tư là khi chi phí được chiết khấu mạnh. Đối với khai thác Bitcoin, đó là ngay bây giờ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận