Trang chủ Thị trường Nền tảng DeFi không miễn nhiễm với sự giám sát quy định: Chủ tịch SEC

Nền tảng DeFi không miễn nhiễm với sự giám sát quy định: Chủ tịch SEC

bởi Đức Chinh
  • Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư rằng các dự án DeFi ngang hàng không được miễn giám sát.
  • Các dự án kinh doanh token kỹ thuật số và các ưu đãi tương tự đủ điều kiện tuân theo quy định cho dù chúng có thể “phi tập trung” như thế nào.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cho biết các mạng DeFi ngang hàng không hoàn toàn miễn nhiễm với sự giám sát của quy định. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư, Gensler cho biết một số nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) có các tính năng tương tự như các thực thể do SEC quản lý.

Đáng chú ý, các sàn giao dịch tiền điện tử mới nổi này có thể là “chén thánh” cho các tài sản tiền điện tử. Điều này là do họ cho phép người dùng giao dịch và cho vay mà không có bên thứ ba, giám sát hoặc quy tắc. Các nhà phát triển DeFi chịu trách nhiệm về phần mềm tự động hóa các giao dịch này. Họ tạo ra các dự án này sau đó để chúng hoạt động mà không có cơ quan trung ương nào giám sát chúng.

Theo các nhà phát triển này, phân quyền đánh bại nhu cầu giám sát theo quy định. Họ lập luận rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether đã trở nên đủ phân cấp, loại trừ sự cần thiết phải có quy định.

Phi tập trung không thay thế quy định của SEC

Gensler, tuy nhiên, cho biết các dự án này đủ điều kiện để tuân theo quy định mặc dù bản chất “phi tập trung” cao của chúng. Miễn là các nền tảng thưởng cho người tham gia bằng các token kỹ thuật số có giá trị hoặc các ưu đãi tương tự khác, chúng phải được quy định.

Gensler cho biết: “Vẫn còn một nhóm cốt lõi của những người không chỉ viết phần mềm như phần mềm nguồn mở, mà họ còn phải trả phí và quản trị.

Có một số cơ cấu khuyến khích dành cho những người quảng bá và nhà tài trợ ở giữa thời điểm này.

Những tuyên bố này được đưa ra sau khi cựu giáo sư blockchain, đã tìm kiếm sự trợ giúp từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren về quy định tiền điện tử. Trong quá khứ, cặp đôi này đã mô tả ngành công nghiệp tiền điện tử là “Miền Tây hoang dã”, nói rằng nó khẩn cấp cần được bảo vệ nhà đầu tư.

Ngoài các nền tảng DeFi và DEX, các stablecoin cũng đang được SEC và các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ chú ý. Gensler đã nói rằng những đồng tiền kỹ thuật số này lách luật liên quan đến rửa tiền, tuân thủ thuế và các biện pháp trừng phạt. Hiện tại, Tether, stablecoin lớn nhất trên toàn thế giới và các giám đốc điều hành của nó đang bị điều tra về hành vi gian lận ngân hàng.

Thêm nhiều điều thuận lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Hiện tại, SEC đang theo đuổi Ripple và các giám đốc điều hành hàng đầu của nó vì bị cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng XRP. Nhiều người tự hỏi liệu Gensler, người đã trở thành ông chủ của SEC vào tháng 4, có rút đơn kiện do lịch sử giảng dạy về blockchain của anh ấy hay không. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra vì chỉ có nhiều viên đạn quy định hơn đã được bắn ra.

Gần đây, SEC đã tìm kiếm quyền truy cập vào nền tảng trò chuyện của công ty để có bằng chứng khả thi. Trong một âm mưu, SEC hiện đang bị điều tra về xung đột lợi ích sau khi giả mạo các tài liệu liên quan đến vụ án.

Cũng nằm trong sổ đen của cơ quan quản lý là nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử BlockFi. Cục Chứng khoán New Jersey đã ban hành Lệnh ngừng và hủy bỏ BlockFi vào tháng trước đối với việc bán chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, vào đầu tháng này, Các Đối tác Tín dụng Blockchain đã đồng ý giải quyết với SEC sau các cáo buộc về các hoạt động gian lận.

Tuy nhiên, một số chuyên gia trong ngành vẫn duy trì rằng quy định lớn của ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ dẫn đến việc tăng cường áp dụng. Ngoài Gensler, các giám đốc điều hành sàn giao dịch Kraken và Giám đốc điều hành Binance CZ cũng đồng ý với ý kiến ​​này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận