Trang chủ Thị trường MELD, Giao thức ngân hàng đầu tiên khởi chạy thành công ISPO

MELD, Giao thức ngân hàng đầu tiên khởi chạy thành công ISPO

bởi Bảo Đức

Gây quỹ là một phần không thể thiếu của mọi dự án khởi nghiệp và tiền điện tử mới vì không phải mọi dự án đều được hỗ trợ tài chính ban đầu mạnh mẽ. Trong hệ sinh thái tiền điện tử, mọi người đã thực hiện một số ý tưởng để gây quỹ với một số ý tưởng phổ biến và thành công nhất là Cung cấp tiền xu ban đầu, Cung cấp trao đổi ban đầu và cung cấp DEX ban đầu.

Tuy nhiên, MELD, giao thức ngân hàng không giám sát đầu tiên trên thế giới đã phát triển một phương pháp mới và được tối ưu hóa để gây quỹ, được gọi là ISPO. Cung cấp vốn cổ phần ban đầu (ISPO) là một cách mới thú vị để các nhà đầu tư và cộng đồng đóng góp cho MELD bằng cách sử dụng chuỗi khối Cardano.

MELD ISPO là gì?

MELD ISPO đảm bảo có sự công bằng hoàn toàn trong quá trình gây quỹ. Nó khác với IDO, ICO và IEO vì nó tạo ra tiền bằng một quy trình duy nhất và không giữ bất kỳ khoản tiền nào được ủy quyền.

ISPO là một phương pháp mới và sáng tạo để gây quỹ được thiết kế để hướng tới cộng đồng và an toàn cho mọi bên tham gia. Người dùng có thể tham gia ISPO bằng cách ủy quyền ADA của họ bằng ví Yoroi hoặc Daedalus cho một trong các nhóm đặt cược MELDs.

Trong quá trình ISPO, MELD Labs sẽ nhận được 100% hoặc 50% phần thưởng đặt cược tùy thuộc vào nhóm đặt cược được sử dụng. MELD đã phân bổ 800 triệu token MELD sẽ được phát sóng trong vòng 5 phút kể từ khi khởi chạy giao thức MELD.

ISPO đã bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2021 và sẽ tiếp tục cho đến ngày 8 tháng 12 năm 2021, với sự ra mắt của giao thức MELD. Hồ bơi ngay lập tức được lấp đầy trong vòng 24 giờ với 64 triệu ADA (khoảng $ 90 triệu) và đang tăng lên hàng ngày. Sau năm ngày, ISPO đã mở thêm bốn pool với 133 triệu ADA (khoảng 200 triệu đô la) và sau một tuần, tổng giá trị đạt 156 triệu ADA.

MELD – Vì sự giàu có về tinh thần của bạn

MELD là hệ thống ngân hàng phi tập trung và không giám sát đầu tiên trên thế giới dành cho DeFi, giúp mở khóa giá trị của tài sản tiền điện tử dưới dạng fiat trong khi duy trì vị thế lâu dài và không gây ra sự kiện thuế. MELD là một mạng phi tập trung và không tin cậy được xây dựng trên chuỗi khối Cardano bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh và được điều chỉnh bởi token MELD.

Mô hình kinh doanh MELD

Mô hình kinh doanh của MELD được thiết kế để cho những người đi vay mượn tiền tệ fiat để thế chấp tiền điện tử trong hợp đồng thông minh MELD. Người cho vay tiền nhận được một mức lãi suất cao cho các khoản đầu tư có bảo đảm và người đi vay có thể duy trì vị thế tiền điện tử của họ. Tài sản tiền điện tử có thể tăng trưởng với tốc độ CAGR trung bình 32% trong một năm.

Tài sản thế chấp được đặt trong các hầm do cộng đồng quản lý (bể thanh khoản) để tạo ra lợi nhuận. 40% doanh thu từ giao thức được chuyển đến các nhà tạo lập MELD và phần còn lại được sử dụng cho các chức năng khác nhau như phát triển sản phẩm, ngân quỹ, phát triển hệ sinh thái và hoạt động.

Mô hình kinh doanh MELD hoạt động dựa trên các chức năng sau:

  • Cho vay thanh khoản Fiat: Các nhà cung cấp thanh khoản Fiat cho vay tiền tệ fiat theo giao thức MELD bằng cách sử dụng MELDapp và kiếm được lợi tức cao.
  • Tài sản thế chấp tiền điện tử: Để người đi vay đủ điều kiện nhận các khoản vay fiat, họ phải đặt tài sản kỹ thuật số của mình vào hợp đồng thông minh cho vay MELD.
  • Fiat Borrowing: MELD cung cấp hai dịch vụ vay, các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử và một hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, đối với cả hai khoản vay, người đi vay phải gửi gấp đôi tiền điện tử.
  • MELD Vaults (LP): MELD chạy các nhóm thanh khoản đơn mặt. Khi người dùng gửi tiền điện tử để vay, tài sản sẽ bị khóa trong các hợp đồng thông minh.
  • Token MELD: Token MELD cung cấp các chức năng tiện ích cho chủ sở hữu, chẳng hạn như sử dụng token MELD để thanh toán cho các giao dịch trên giao thức và đặt cược MELD để kiếm APY.
  • Hoàn trả khoản vay: MELD cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử và hạn mức tín dụng cho những người đi vay được trả dần hàng tháng bao gồm cả số tiền gốc và lãi suất.
  • Tài sản thế chấp tiền điện tử được trả lại: Khi khoản vay đáo hạn, tài sản thế chấp tiền điện tử được mở khóa và rút từ nhóm thanh khoản về ví của người dùng.
  • Tính thanh khoản của Fiat được trả lại: Nếu người cho vay fiat chọn rút tiền gửi fiat của họ, thì tài sản tiền điện tử sẽ được bán để bù đắp cho giá trị fiat.

MELD là một dự án tuyệt vời mang lại các cơ sở ngân hàng fiat cho thế giới tiền điện tử. Nó có một nhóm chuyên gia gồm 8 nhà phát triển Haskell, trong đó 4 người là phụ nữ, điều này rất hiếm đối với hệ sinh thái tiền điện tử. Bằng cách ra mắt ISPO, MELD đã đặt ra các tiêu chuẩn mới về tính minh bạch và chất lượng trong hệ sinh thái tiền điện tử và một số dự án sẽ tuân theo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận