Trang chủ Bitcoin Melanio Capital tiết lộ UCITS-Khiếu nại Bitcoin Equities ETF

Melanio Capital tiết lộ UCITS-Khiếu nại Bitcoin Equities ETF

bởi Bảo Đức

Melanion Capital đã công bố ra mắt quỹ giao dịch chứng khoán bitcoin (BTC) của mình. Công ty cho biết phương tiện đầu tư tuân thủ UCITS được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với các công ty đầu tư nhiều vào tiền điện tử và công nghệ sổ cái phân tán cơ bản (DLT), theo một báo cáo ETF Stream vào ngày 5 tháng 8 năm 2021.

Melanion tiết lộ ETF Bitcoin do EU quản lý

Melanion Capital, một công ty đầu tư có trụ sở tại Pháp, tuyên bố cung cấp cho khách hàng các dịch vụ quản lý tài sản hàng đầu với chuyên môn định lượng và phái sinh mạnh mẽ của mình, đã nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý Pháp để tung ra ETF chứng khoán bitcoin của mình.

Theo nguồn tin thân cận với vấn đề này, quỹ Melanion BTC Equities Universe UCITS ETF dự kiến ​​sẽ sớm xuất hiện trên Euronext Paris và nhóm nghiên cứu cho biết nó được thiết kế để theo dõi chỉ số Melanion Bitcoin Exposure theo dõi rổ 30 cổ phiếu có liên quan nhiều đến giá của bitcoin (BTC).

Melanion cho biết các công ty tạo nên chỉ số này là những công ty hoạt động tích cực trong lĩnh vực khai thác bitcoin, ngân hàng tiền điện tử, công nghệ blockchain, quản lý tài sản tiền điện tử, cũng như các công ty nắm giữ bitcoin trong bảng cân đối kế toán của họ.

Cụ thể, các cổ phiếu hàng đầu được Melanion ETF theo dõi bao gồm cổ phiếu của Argo Blockchain, Riot, Mike Novogratz’s Galaxy Digital và Voyager Digital.

Đa dạng hóa đầu tư không căng thẳng

Bình luận về sự ra mắt của đợt đầu tư mới, Cyril Sabbagh, người đứng đầu ETF tại Melanion Capital nhắc lại rằng ETF giúp các nhà đầu tư đỡ căng thẳng khi nắm giữ bitcoin cơ bản.

Theo lời của anh ấy:

“Mối quan tâm chính của Bitcoin đối với các nhà đầu tư tổ chức là hack, trộm cắp, mất mát, lưu trữ, bảo mật và tội phạm. Bằng cách đầu tư vào cổ phiếu tái tạo hiệu suất, các nhà đầu tư có thể đạt được phân bổ tài sản đa dạng. ”

Đáng chú ý, Melanion bitcoin ETF tuân thủ tiêu chuẩn Cam kết đầu tư tập thể vào chứng khoán có thể chuyển nhượng (UCITS) của châu Âu, khiến nó trở thành phương tiện đầu tư liên kết bitcoin đầu tiên dưới sự bảo trợ của UCITS.

Đối với những người chưa bắt đầu, tiêu chuẩn UCITS là một khuôn khổ quy định do Ủy ban Châu Âu đưa ra nhằm tạo ra một hệ thống hài hòa cho việc quản lý và bán các quỹ tương hỗ trong khu vực Châu Âu.

Các đám mây đen quy định xung quanh bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã khiến các công ty rất khó tạo ra các sản phẩm đầu tư dựa trên tiền điện tử tuân thủ UCIT. Tuy nhiên, Melanion Capital hiện đã phá vỡ thành công jinx đó.

Giám đốc điều hành Melanion, Jad Comair cho biết:

“Hầu hết các đường ống của hệ thống tài chính truyền thống chỉ dừng lại ở việc truy cập vào bitcoin. ETF là một thách thức thực sự vì sự nhạy cảm và chính trị hiện đang xoay quanh việc đầu tư bitcoin và bitcoin ”.

Ở những nơi khác, các nhà quản lý Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận bất kỳ hồ sơ ETF bitcoin nào cho đến nay, mặc dù các báo cáo cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hiện đang xem xét một số đơn đăng ký.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận