Trang chủ Bitcoin Lý do khiến Bitcoin không thể phá vỡ rào cản tâm lý $ 50K

Lý do khiến Bitcoin không thể phá vỡ rào cản tâm lý $ 50K

bởi Đức Chinh

Đồng tiền điện tử hàng đầu Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ trong tuần này, phục hồi từ mức thấp nhất trong tuần là 43.998 đô la lên mức cao nhất là 50562,11 đô la vào ngày 23 tháng 8, đây là lần đầu tiên kể từ khi vụ bán tiền điện tử hoảng loạn vào giữa tháng 5 gây ra hoảng loạn do đa -sự đàn áp của đảng.

Theo Coinmarketcap, Bitcoin đã giảm 2,03% trong vòng 24 giờ. Vào thời điểm báo chí, xu hướng tăng giá đang tích cực bảo vệ rào cản tâm lý 47,000. Bitcoin đã được giao dịch ở mức $ 46911,11 trong ngày.

Báo cáo mới nhất từ Glassnode cho biết mức quan trọng của Bitcoin là $ 53,000. Chỉ khi vượt quá mức này thì giá trị thị trường của Bitcoin mới có thể quay trở lại câu lạc bộ nghìn tỷ.

Hiện tại, những người nắm giữ dài hạn được tìm thấy trên chuỗi để nhận ra một số lượng nhỏ lợi nhuận, nhưng nhìn chung, các nhà đầu tư nắm giữ khoản lợi nhuận chưa thực hiện sẽ bán nhiều BTC hơn những người nắm giữ khoản lỗ chưa thực hiện. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư thua lỗ không có khả năng bán BTC trong giai đoạn này mà phải đợi cho đến khi giá vốn đóng trước khi thoát ra.

Các nhà phân tích cho biết trong tuần này rằng các nhà đầu tư dài hạn chủ yếu tập trung vào các nhà giao dịch Bitcoin với kinh nghiệm dày dặn, những người đã nắm giữ BTC trong sáu tháng hoặc năm tháng. Họ sẽ tiếp tục bán BTC của mình trong tuần này và thoát khỏi thanh khoản dòng chảy. Phần lớn có lẽ là do mốc 50 nghìn đô la không dễ dàng để vượt qua và đứng trên mốc tâm lý 50 nghìn đô la sau một đợt suy thoái kéo dài gần 4 tháng. Do đó, nó sẽ chọn bán BTC hiện có.

Hình trên bao gồm tuổi tiền từ 6 tháng đến 5 năm, là biểu đồ chi tiêu của khối lượng giao dịch hàng ngày trong tổng khối lượng giao dịch. Tỷ lệ phần trăm này được làm mượt bằng cách sử dụng đường trung bình động 14 ngày. Từ con số này, không khó để nhận thấy rằng độ tuổi tiền tệ trung bình đã thể hiện xu hướng tăng kể từ tháng 7 và nó đã trải qua sự phục hồi này.

Chỉ báo ASOL đã tăng lên, có nghĩa là một số người nắm giữ dài hạn đã ngừng tích trữ tiền xu và thực hiện lợi nhuận. ASOL là viết tắt của AverageSpent Output Lifespan, một số liệu cho thấy thời gian trung bình (tính theo ngày) dành cho sản lượng giao dịch.

Từ dữ liệu lịch sử, nếu chỉ báo đạt đỉnh trong vài tuần liên tiếp, điều đó cho thấy rằng đã có rất nhiều người bán ra.

Các quan sát trong biểu đồ trên cũng xác nhận rằng các cựu chiến binh đang bán kiếm lời. Cho đến nay, thị trường đang hút người bán vì giá ngày càng leo thang. Điều này cho thấy có đủ nhu cầu để hấp thụ bitcoin đang được bán.

Như đã báo cáo bởi Blockchain.News vào ngày 25 tháng 8, các thống kê cho thấy rằng Bitcoin có ảnh hưởng đến các sàn giao dịch đang gia tăng, điều này có thể báo hiệu một đà giảm giá.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận