Trang chủ Thị trường Lubin – đồng sáng lập ETH: Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin trong dài hạn

Lubin – đồng sáng lập ETH: Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin trong dài hạn

bởi Đức Chinh
  • Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin cho biết Ethereum đã vượt qua Bitcoin và sẽ trở thành “đơn hàng có tầm cỡ” lớn hơn Bitcoin.
  • Bản nâng cấp sắp ra mắt tại London được kỳ vọng sẽ giảm chi phí giao dịch, tốc độ giao dịch và áp lực lạm phát giữa những người khác.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg TV, đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin cho biết Ethereum sẽ là “đơn đặt hàng tầm cỡ” lớn hơn Bitcoin. Theo nhà đồng sáng lập và CEO của ConsenSys, cho đến nay “nền kinh tế thế hệ tiếp theo” sẽ vượt qua “hệ thống tiền tệ hẹp”.

Theo Lubin, mạng Ethereum (ETH) đã đặt Bitcoin vào bóng tối.

Hệ sinh thái Ethereum đã vượt qua hệ sinh thái Bitcoin từ lâu về số lượng hoạt động của nhà phát triển, về số lượng giao dịch mỗi ngày, về giá trị giao dịch, về số lượng token.

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin nói thêm rằng Bitcoin đối mặt với nguy cơ tụt hậu khi gắn bó với cùng một công nghệ.

Hard fork Ethereum London

Đáng chú ý, tiền điện tử lớn thứ hai sẽ ra mắt thứ được gọi là “Bản nâng cấp London” trong vài giờ nữa. Bản cập nhật bao gồm năm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP). EIP-1559 đặc biệt được báo trước là quan trọng nhất do cơ chế đốt phí của nó.

Cụ thể, một lượng ETH thay đổi sẽ bị cắt ra khỏi lưu thông mỗi khi giao dịch được thực hiện. Nguồn cung cấp token sẽ bị cắt giảm 76% mỗi năm, giải quyết vấn đề của Ether về nguồn cung vô hạn và áp lực lạm phát. Cơ chế này có cùng mục tiêu với giới hạn nguồn cung cố định của Bitcoin, cơ chế này giới thiệu thứ mà Lubin gọi là tiền “siêu âm thanh”.

Hơn nữa, thời gian chờ giao dịch sẽ giảm và giao dịch trở nên rẻ hơn. Thay vì sử dụng khung đấu giá phí cho mức độ ưu tiên giao dịch, sẽ có phí cơ bản và tiền boa tùy chọn của các thợ đào.

Tuy nhiên, các cuộc tranh luận và tranh cãi đã nổ ra về các rủi ro của EIP-1559. Với sự thay đổi trong động lực khen thưởng của thợ đào, có thể những thợ đào bất mãn có thể nổi dậy, do đó gây rủi ro cho an ninh mạng. Điều này cũng có thể mở đường cho các đối thủ cạnh tranh như Binance Smart Chain và Cardano vượt qua Ethereum. Cuối cùng, việc kích hoạt EIP-1559 có nguy cơ xảy ra hành vi độc hại của người dùng và các lỗi không lường trước được. Một vài trong số này đã được phát hiện.

Các EIP khác chủ yếu tập trung vào các cuộc gọi hợp đồng thông minh, giảm tiền hoàn lại, sửa đổi hợp đồng thông minh và độ trễ bom khó.

Trên mặt phẳng

Gần đây, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã từ chối trả lời các câu hỏi về tình trạng quy định của Ethereum. Tuy nhiên, Lubin đã tuyên bố rằng trong khi một số dự án sẽ được coi là chứng khoán chưa đăng ký, thì Ethereum “đủ phân cấp”. Anh ấy thậm chí còn dẫn chứng cho cựu quan chức hàng đầu của SEC là Bill Hinman, người coi Ethereum, không phải là bảo mật. Tuy nhiên, vấn đề là cơ quan quản lý sau đó đã làm rõ rằng tuyên bố của Hinman chỉ là quan điểm cá nhân.

Đối với những phát triển trong tương lai, Ethereum đang trong quá trình chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần. Không có mốc thời gian cụ thể cho việc nâng cấp thân thiện với môi trường, nhưng Buterin tự tin rằng nó sẽ diễn ra trong vài tháng nữa.

Trong khi đó, giá Ethereum và Bitcoin đã lần lượt tăng 8,1% và 3,1% trong 24 giờ qua. Ethereum được giao dịch ở mức $ 2,685 tại thời điểm viết bài, trong khi Bitcoin ở mức $ 39,016, theo dữ liệu của chúng tôi. Cộng đồng tiền điện tử đang chờ đợi với phản ứng dữ dội về giá của Ethereum với việc nâng cấp ở London.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận