Trang chủ Trader London được kích hoạt: Ethereum bắt đầu hành trình mới trên mạng chuyển đổi

London được kích hoạt: Ethereum bắt đầu hành trình mới trên mạng chuyển đổi

bởi Quang Hải

Nâng cấp Ethereum London hiện đã hoạt động. Giá cũng đang hướng về phía bắc, hiện đã tăng 8%, sau khi nâng cấp EIP-1559. Đồng thời, việc nâng cấp đang được chào đón với sự lạc quan trên cộng đồng Ethereum, mặc dù phản ứng đó có thể bị trộn lẫn giữa các thợ đào. Ngay cả các tìm kiếm cho Ethereum cũng chỉ đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi nâng cấp thành công. Cho đến nay, tổng cộng 2315 ETH đã bị đốt cháy theo trình theo dõi ổ ghi.

ETHUSD
Biểu đồ ETHUSD – TradingView

Việc nâng cấp, thông qua một đề xuất khác, EIP-3554, cũng sẽ mở đường cho Ethereum 2.0, bắt đầu từ tháng 12 tới đây, sẽ là một hệ thống đặt cược, không phải là hệ thống bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng như chúng ta biết.

Nâng cấp của ngày hôm nay là rất quan trọng. Mặc dù bản thân nó là một trong một loạt các nâng cấp khác, được cho là sẽ khuyến khích mức phí thấp. Mặc dù Ethereum đã dựa vào phương pháp đấu giá đấu thầu để quyết định giá gas, nhưng cuối cùng, phí gas đã tăng lên 71 đô la cho mỗi giao dịch vào tháng 5 năm nay. Hành động đặt giá thầu yêu cầu người dùng gửi một giao dịch để xác định số tiền họ sẵn sàng trả để giao dịch của họ được xác nhận trong một tiến trình ưu tiên.

Bản nâng cấp đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 sẽ giải quyết vấn đề bằng cách thực hiện theo thuật toán một khoản phí giao dịch cơ sở xuất phát từ nhu cầu tổng thể của ETH trên mạng. Khối, chứa một số giao dịch sẽ được xác nhận tại một thời điểm, sẽ có kích thước thay đổi linh hoạt theo nhu cầu mạng của Eth. Bằng cách này, khối có thể đáp ứng các biến động nhu cầu, điều này sẽ giúp ổn định phí cơ sở.

Số tiền phí trước đây thuộc về các thợ đào giờ đây sẽ bị đốt cháy hoặc tiêu hủy, điều này rõ ràng sẽ tạo ra một số nhu cầu cơ bản theo thời gian. Nói cách khác, một phần được lấy từ người thực hiện giao dịch và đốt thay vì chuyển cho thợ đào. Điều này có thể thúc đẩy giá và là một bước rất quan trọng đối với các nhà đầu tư Ethereum. Đây là phần quan trọng thứ hai của bản nâng cấp đã hoạt động ngày hôm nay.

Giảm phí rõ ràng sẽ làm giảm thu nhập cho các thợ đào mặc dù họ vẫn có thể bán sức mạnh tính toán của mình để khai thác Eth. Người ta kỳ vọng rằng họ sẽ bù đắp được khoản lỗ khi giá Eth tăng lên.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận