Trang chủ Tin tức Blockchain Lợi ích của việc đưa tài sản trong thế giới thực vào blockchain

Lợi ích của việc đưa tài sản trong thế giới thực vào blockchain

bởi Quang Hải

Đưa tài sản trong thế giới thực vào blockchain sẽ khiến chúng trở nên không đáng tin cậy, công khai, minh bạch và không được phép cho bất kỳ ai có thể tiếp xúc với chứng khoán tài chính, hàng hóa, chỉ số thị trường, tài sản doanh nghiệp, tài sản cổ phần và tài sản vật chất trên chuỗi. Horizon Protocol nhằm mục đích làm cho quá trình tích hợp này diễn ra suôn sẻ bằng cách giúp tạo ra các tài sản tổng hợp đại diện cho nền kinh tế thực. Bài viết này nhằm mục đích xem xét những lợi ích của việc đưa tài sản trong thế giới thực vào blockchain. Công nghệ blockchain sẽ hiện thực hóa giá trị hàng nghìn tỷ đô la thông qua mã hóa tài sản.

Tiếp xúc trực tuyến với Tài sản trong thế giới thực

Horizon Protocol cung cấp một hệ sinh thái nơi người dùng, nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể liên tục vượt qua các rào cản hiện tại để gia nhập thị trường tài chính truyền thống và có khả năng giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử và tài sản trong thế giới thực trên cùng một nền tảng bằng cách sử dụng tài sản tổng hợp trên chuỗi . Những dịch vụ này phụ thuộc vào những lời chúc tụng được liên kết với các thị trường khác nhau nơi các tài sản này giao dịch. Sức mạnh được mở khóa bởi Oracles kết nối nguồn cấp dữ liệu giá của các loại tài sản khác nhau này với blockchain cho phép Horizon Protocol cung cấp một giải pháp thay thế cho việc định giá hàng nghìn tỷ đô la của thị trường phái sinh truyền thống, trên blockchain.

Tăng cường tính thanh khoản cho các tài sản có tính thanh khoản truyền thống

Mã hóa tài sản trong thế giới thực có khả năng mở khóa giá trị cao của các tài sản có tính thanh khoản cao như đồ mỹ nghệ. Về mặt lý thuyết, tài sản có tính thanh khoản thấp thường mang lại lợi nhuận cao trong thời gian dài, một phần là do sự khan hiếm của chúng. Tuy nhiên, những tài sản này gặp phải một bất lợi đáng kể do thiếu thị trường người mua sẵn có.

Kết quả là, kinh doanh nghệ thuật và các hình thức tài sản có tính thanh khoản thấp khác được đặc trưng bởi khối lượng các trung gian đóng vai trò là điểm thu mua. Đây có thể là một đại lý nghệ thuật, nhà đấu giá hoặc phòng trưng bày nghệ thuật. Hạn chế dẫn đến là chi phí giao dịch tương đối cao trong một ngành mà lẽ ra phải rẻ và thuận tiện để hoạt động.

Đưa các tài sản như vậy vào blockchain sẽ loại bỏ vấn đề hạn chế trong giao dịch. Bên cạnh đó, các nền tảng DeFi có thể mở khóa tính thanh khoản của một tài sản như vậy bằng cách thể hiện nó dưới dạng một phần nhỏ có thể được phân phối cho hàng triệu chủ sở hữu phân đoạn.

Sau đó, những phần nhỏ này có thể được liệt kê trên các sàn giao dịch phi tập trung, do đó mở rộng mạng lưới người mua và duy trì tính thanh khoản cao cấp của tài sản.

Khả năng tiếp cận

Có những hạn chế đáng kể về tài chính và quy định đối với đa số các nhà đầu tư khi tiếp cận các tài sản có giá trị tăng cao như xe thể thao sưu tầm, bất động sản do nhiều người sở hữu hoặc tài trợ cho các bộ phim kinh phí lớn. Tất cả các tài sản này được biết là đạt được ROI cao trong một khoảng thời gian so sánh.

Đưa các tài sản đó vào blockchain về cơ bản là nhóm các nhà đầu tư sẵn sàng mua hoặc cấp vốn cho tài sản đó. Một mô hình như vậy có vẻ giống như huy động vốn từ cộng đồng hơn. Tuy nhiên, những người tham gia gặt hái được phần thưởng tài chính từ các khoản đầu tư của họ. Do đó, token hóa có thể mở ra đầu tư vào tài sản cho nhiều đối tượng hơn nhờ giảm số tiền và thời gian đầu tư tối thiểu.

Tính minh bạch

Các nhà đầu tư mới hoặc bất kỳ nhà đầu tư thành lập nào sẽ thừa nhận rằng họ đã bị thông tin sai lệch trong khi bắt đầu.

Hoàn toàn thiếu thông tin đáng tin cậy về cách sở hữu và hưởng lợi từ các tài sản có giá trị cao, ngoài các dữ liệu thiết yếu khác như lịch sử bán, lịch sử sở hữu, lợi nhuận và các chỉ số mà nhà đầu tư cần để đảm bảo chất lượng của tài sản . Trước tiên, một nhà đầu tư cần phải mua một tài sản trước khi tự mình đánh giá độ tin cậy của nó.

Việc ghi lại các tài sản này trên blockchain (hoặc mã hóa) có thể cấp khả năng theo dõi và kiểm tra tài sản cho bất kỳ bên quan tâm nào, bất kể nhân khẩu học tương ứng của họ. Nhà đầu tư sẽ truy cập lịch sử sở hữu, hiệu suất lịch sử, lợi tức đầu tư cho các chủ sở hữu trước đây và cổ tức liên quan.

Token hóa cũng có thể làm tăng giá trị của một số tài sản, chẳng hạn như khi một nhóm người nổi tiếng đặt quyền sở hữu một tác phẩm nghệ thuật.

Khả năng theo dõi các tài sản đó trên một blockchain công khai cũng làm giảm rủi ro bảo mật, thiếu tin cậy, các sự cố gian lận và giả mạo.

Kết luận: Giao thức Horizon làm tiêu chuẩn cho mã hóa nội dung

Khi blockchain lần đầu tiên xuất hiện, chúng thiếu một tính năng vốn có để liên kết chúng với các tài sản bên ngoài. Với nhiều nghiên cứu hơn về blockchain, phân quyền và hệ sinh thái tài chính, các nhà nghiên cứu đã đưa ra những cách độc đáo và sáng tạo để thu hẹp khoảng cách giữa tài chính phi tập trung và tài sản trong thế giới thực. Horizon Protocol là một nền tảng mạnh mẽ để triển khai các tài sản tổng hợp trên chuỗi đại diện cho nền kinh tế thế giới thực.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận