Trang chủ Đầu tư Loại sưu tầm mới của NFT: Nghệ thuật Metaverse Land dựa trên Earth

Loại sưu tầm mới của NFT: Nghệ thuật Metaverse Land dựa trên Earth

bởi Tuyết Tâm

Token không thể thay thế (NFT) là một loại tài sản kỹ thuật số mới có thể được sử dụng làm đồ sưu tầm. Về cơ bản, chúng tương tự như tài sản kỹ thuật số, với sự khan hiếm có thể chứng minh được tích hợp sẵn.

Một trong những trường hợp sử dụng nổi tiếng đầu tiên cho NFT là CryptoKitties, cho phép người dùng mua, bán và giao dịch các chú mèo con kỹ thuật số. Ngày nay, có hàng trăm dự án khác nhau sử dụng NFT để xây dựng các ứng dụng phức tạp hơn. Ví dụ: Next Earth cho phép bạn mua và bán các bản sao kỹ thuật số của đất trên bản sao blockchain của Earth.

Nghệ thuật NFT Pixel

Next Earth cũng đang xây dựng một trình tạo nghệ thuật pixel metaverse để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bắt đầu tạo cảnh và nghệ thuật của riêng mình trên bản sao kỹ thuật số của thế giới của chúng ta.

Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào — hoặc thậm chí là một công cụ tạo mô hình 3D chuyên dụng — để bắt đầu thiết kế không gian ngay bên trong trình xây dựng. Pixel art trên blockchain là một trường hợp sử dụng NFT hoàn toàn mới, hiện đang chứng kiến ​​những sáng tạo đầu tiên của nó.

Nghệ thuật pixel là gì?

Tất cả chúng ta đều đã thấy nghệ thuật pixel trước đây. Đó là phong cách đồ họa 8-bit cổ điển mà chúng tôi đã lớn lên trên các trò chơi điện tử, máy tính và TV cũ. Trong những năm gần đây, nghệ thuật pixel vẫn còn được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Vậy tại sao không sử dụng những pixel cổ điển này để làm nghệ thuật ảo?

Một số ứng dụng cho nghệ thuật Metaverse Land là gì?

Tài sản kỹ thuật số mới này, của nghệ thuật pixel trên blockchain, sẽ cho phép nhiều ứng dụng mới thú vị trong các ngành khác nhau, từ trò chơi, phim ảnh, phát triển bất động sản, tài chính, giao dịch mỹ thuật, v.v. Đây chỉ la một vai vi dụ:

  1. Các nhà phát triển bất động sản có thể giới thiệu các tài sản NFT
  2. Các hãng phim có thể phát triển các bối cảnh ảo để sản xuất phim
  3. Các nghệ sĩ có thể bán các bản in tác phẩm nghệ thuật của họ phiên bản giới hạn
  4. Các nhà đầu tư có thể đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo ra bởi các cá nhân tài năng trên khắp thế giới
  5. Các nhà sưu tập có thể mua các tác phẩm nghệ thuật phiên bản giới hạn do các nghệ sĩ nổi tiếng tạo ra

Trong khi các NFT thông thường thường được tạo theo chương trình, chẳng hạn như các biến thể của CryptoKitties được tạo giống, các NFT nghệ thuật trên đất liền có yếu tố nghệ thuật và sáng tạo vốn có đối với chúng. Điều này có nghĩa là mỗi tác phẩm nghệ thuật trên đất liền là duy nhất và không có hai tác phẩm nào giống nhau.

Một ứng dụng đặc biệt thú vị là sử dụng các NFT này để hỗ trợ các nguyên nhân môi trường. Ví dụ: một nhà phát triển có thể tạo một bản sao kỹ thuật số của Great Barrier Reef cho du lịch ảo hoặc một nhà phát triển khác có thể tạo một tác phẩm nghệ thuật xung quanh Great Pacific Garbage Patch, số tiền thu được có thể được dùng làm từ thiện.

Với các pixel màu, người ta thậm chí có thể thể hiện một cách trực quan các loại ô nhiễm nhựa khác nhau như vi nhựa hoặc các mảnh vụn lớn hơn như chai và túi. Chúng có thể được sử dụng để nâng cao nhận thức về các vấn đề khác nhau bao gồm dọn dẹp bãi biển hoặc thậm chí quyên góp tiền trực tiếp cho các tổ chức từ thiện.

Khi nói đến các tổ chức từ thiện môi trường, các khả năng với nghệ thuật siêu đất là vô tận.

Điều này có ý nghĩa gì đối với thế giới nghệ thuật?

Đối với những người mới bắt đầu, nó có nghĩa là sẽ có một thị trường cho những tác phẩm nghệ thuật ảo này. Với sự ra đời của NFT, chúng tôi đã thấy nội dung kỹ thuật số có giá trị như thế nào. Mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền nhất cho nội dung kỹ thuật số độc quyền vì họ biết rằng nội dung đó rất khan hiếm. Chỉ hợp lý khi giả định rằng nguyên tắc khan hiếm tương tự cũng sẽ áp dụng cho các tác phẩm nghệ thuật pixel trên Earth.

Quan trọng nhất, các tác phẩm nghệ thuật pixel dựa trên Earth này được mã hóa là tài sản không thể thay thế trên blockchain (NFT nghệ thuật đất). Điều này khiến chúng trở nên khan hiếm, những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có một không hai.

Ngoài ra, vì mỗi mảnh đất thuộc sở hữu của người tạo ra nó, nên loại tài sản mới này cho phép các nghệ sĩ kiểm soát nhiều hơn tác phẩm của họ và cách trình bày tác phẩm của họ. Ngoài ra, vì mỗi tác phẩm nghệ thuật ảo thuộc sở hữu của người tạo ra nó, không ai khác có thể sửa đổi hoặc xóa tác phẩm nghệ thuật khỏi hiện trường mà không có sự cho phép của chủ sở hữu đó.

Cuối cùng, không gian tiền điện tử di chuyển cực kỳ nhanh chóng và việc tìm thấy những cơ hội này sớm là rất hiếm. Đối với những người đã tình cờ gặp loại trường hợp sử dụng NFT mới này, họ đã tìm thấy cơ hội nóng bỏng ngay khi nó đến.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận