Trang chủ Altcoin Sức nóng của Mark Cuban có coi những điểm không hoàn hảo của Dogecoin là sức mạnh lớn nhất của nó là hoàn toàn chính xác không?

Sức nóng của Mark Cuban có coi những điểm không hoàn hảo của Dogecoin là sức mạnh lớn nhất của nó là hoàn toàn chính xác không?

bởi Hoài An

Mark Cuban, tỷ phú sở hữu đội bóng rổ NBA Dallas Mavericks, gần đây đã tiết lộ rằng ông nghĩ Dogecoin là ứng cử viên tiềm năng “mạnh nhất” trong số các loại tiền kỹ thuật số để sử dụng rộng rãi như một phương tiện trao đổi.

Anh ấy đã mở rộng câu chuyện tăng giá của mình về Dogecoin bằng cách thêm rằng những gì mọi người coi là điểm yếu của Dogecoin thay vì là điểm mạnh nhất của nó. Trong tweet, Cuban lưu ý rằng thực tế là những người nắm giữ Dogecoin có thể sử dụng tài sản một cách tốt nhất bằng cách chi tiêu hoặc bằng cách nắm giữ, như một cách để suy đoán về sự tăng giá của nó, là những lý do rất mạnh mẽ để mọi người dễ dàng tham gia mạng lưới như hai khái niệm đó. dễ hiểu đối với hầu hết mọi người.

“Điểm mà mọi người bỏ lỡ về DOGE là sự không hoàn hảo và tính đơn giản của DOGE chính là điểm mạnh lớn nhất của DOGE. Bạn chỉ có thể sử dụng nó để làm 2 việc: Spend It hoặc HODL It. Cả hai đều dễ hiểu. Và nó rẻ để mua. Điều này làm cho nó trở thành một cộng đồng mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia và tận hưởng. “

Hai điểm này, cộng với thực tế là tiền điện tử rẻ, giúp dễ dàng đầu tư, ông tin rằng cộng đồng Dogecoin trở thành một không gian “bất kỳ ai cũng có thể tham gia và tận hưởng”.

Mặc dù vậy, vẫn còn phải xem liệu lập luận của anh ấy có chính xác hay không vì anh ấy đã được cộng đồng tiền điện tử tham gia, những người đã chỉ ra các lỗ hổng trong lập luận.

Theo ý kiến ​​của hầu hết những người đề xuất Dogecoin, đồng meme là tiền tệ thế giới của tương lai và họ là những người sớm chấp nhận.

Bất chấp niềm tin này, Dogecoin đã được chứng minh là không có lợi thế cạnh tranh. Người ta thường biết rằng đồng tiền này được bắt đầu như một trò đùa và được dự định là một Bitcoin không có thật, đó là lý do tại sao hầu hết người hâm mộ Dogecoin so sánh phí giao dịch của nó với Bitcoin và Ethereum.

Trong khi đó, ngay cả khi có phí giao dịch thấp hơn, các loại tiền điện tử khác cũng vượt trội hơn Doge, bao gồm Ripple, IOTA, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, Ethereum Classic và Nano.

Một lợi thế khác thường được trích dẫn so với Bitcoin và Ethereum mà những người đề xuất Dogecoin sử dụng, là thời gian giải quyết giao dịch nhanh hơn. Về mặt này, Dogecoin không có lợi thế so với tiền điện tử Stellar Lumens hoặc người khổng lồ chuyển tiền truyền thống, Visa. Nó cũng không được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát với tính biến động cao và lạm phát hàng năm khoảng 4%.

Tuy nhiên, Cuban đã đưa sự lạc quan của mình đi một bước xa hơn khi nói thêm rằng, sự khác biệt đối với Doge, là cộng đồng đã áp dụng nó. Trả lời một tweet hỏi điều gì đã khiến Doge khác biệt với hàng nghìn loại tiền điện tử khác chỉ hữu ích cho việc chi tiêu hoặc đầu cơ, anh ấy nói rằng cộng đồng là thứ đã khiến Doge hoạt động, cũng như cộng đồng cũng là thứ khiến Bitcoin hoạt động.

Đáng chú ý, quan điểm của Cuba cũng được chia sẻ bởi Elon Musk, một tỷ phú khác đề xuất Dogecoin. Musk, người ủng hộ mạnh mẽ đồng meme, coi nó là “phương tiện tài chính không thể ngăn cản sẽ tiếp quản thế giới”.

Musk, người tự gọi mình là “Dogefather”, cảm thấy mạnh mẽ rằng cộng đồng không coi trọng đồng xu, các meme (meme) và sự đơn giản của nó là lý do tại sao ông nghĩ rằng Doge, ứng cử viên mỉa mai nhất và khó có thể nổi lên như một tiền kỹ thuật số thành công. Mặc dù, anh ấy cũng đã gọi đùa nó là một cuộc hối hả.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận