Trang chủ Bitcoin JPMorgan, Wells Fargo tiến tới khởi chạy quỹ Bitcoin khi hợp tác với người khổng lồ tiền điện tử NYDIG

JPMorgan, Wells Fargo tiến tới khởi chạy quỹ Bitcoin khi hợp tác với người khổng lồ tiền điện tử NYDIG

bởi Hoài An

Các ông lớn ngân hàng JPMorgan và Wells Fargo đang chuẩn bị khởi động các quỹ Bitcoin mới với sự hợp tác của tập đoàn đầu tư kỹ thuật số khổng lồ New York (NYDIG), theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

NYDIG là một công ty dịch vụ tài chính và công nghệ tập trung vào Bitcoin và là công ty con của công ty quản lý đầu tư Stone Ridge Asset Management.

Các tài liệu của SEC cho thấy Wells Fargo đang có động thái khởi động một quỹ Bitcoin hợp tác với NYDIG. Gã khổng lồ ngân hàng sẽ nhận được phí đặt và dịch vụ khi họ giới thiệu khách hàng đến NYDIG, công ty phát hành quỹ.

JP Morgan cũng đang hợp tác với gã khổng lồ tiền điện tử để tạo ra một quỹ Bitcoin mới, theo hồ sơ của SEC. NYDIG sẽ đóng vai trò là công ty phát hành quỹ và JP Morgan sẽ kiếm được phí dịch vụ và vị trí khi giới thiệu khách hàng đến NYDIG.

Vào tháng 7, JPMorgan đã thông báo rằng họ sẽ cho phép tất cả các khách hàng quản lý tài sản truy cập vào Bitcoin và các quỹ tập trung vào tiền điện tử khác. Vào tháng 4, công ty đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các khoản đầu tư Bitcoin cho các khách hàng giàu có của mình, cũng sử dụng NYDIG cho các dịch vụ lưu ký.

Sự chấp nhận dần dần của JPMorgan đối với Bitcoin trái ngược với những gì Giám đốc điều hành Jamie Dimon đã nói trong quá khứ về Bitcoin và tiền điện tử. Vào năm 2017, Dimon gọi Bitcoin là “trò lừa đảo” và “tệ hơn cả củ hoa tulip”, mặc dù anh ta đã nói rằng “blockchain là có thật”.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 50.112 theo CoinGecko.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận