Trang chủ Sự kiện IRS, vì lợi ích của tiền điện tử, được báo cáo sẽ bỏ qua cách dự luật xác định nhà môi giới; Bitcoin tăng

IRS, vì lợi ích của tiền điện tử, được báo cáo sẽ bỏ qua cách dự luật xác định nhà môi giới; Bitcoin tăng

bởi Gia Hưng

Trích dẫn một quan chức giấu tên, Bloomberg cho biết Kho bạc sẽ không truy lùng các công ty tiền điện tử không đáp ứng các định nghĩa của mã số thuế về “nhà môi giới”.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang chuẩn bị cung cấp một chi nhánh ô liu cho các nhà phát triển tiền điện tử, thợ đào và các công ty phần cứng sợ hãi trước các yêu cầu báo cáo thuế của dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng, theo báo cáo của Bloomberg News.

Giá bitcoin, đã tăng trong ngày, đã tăng hơn 1.500 đô la khi tin tức này, chạm mức cao nhất trong ba tháng là hơn 47.700 đô la. Trong giao dịch gần đây, giá của tiền điện tử hàng đầu ở mức 47.600 đô la, tăng 8% trong 24 giờ qua.

Trích dẫn một quan chức bộ phận giấu tên, Bloomberg cho biết hôm thứ Sáu rằng Kho bạc sẽ không truy lùng các thực thể tiền điện tử không đáp ứng các định nghĩa của mã số thuế về “nhà môi giới”. Báo cáo cho biết hướng dẫn về vấn đề này có thể được đưa ra vào tuần tới.

Hướng dẫn sẽ cố gắng xoa dịu nỗi sợ hãi lớn nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử: rằng nỗ lực mạnh tay của Thượng viện nhằm đánh thuế “bất kỳ dịch vụ nào ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác” có thể thổi bay ngành công nghiệp non trẻ này thành màn hình nhỏ.

Các nhà phê bình đã gọi việc cung cấp tiền điện tử của dự luật cơ sở hạ tầng là quá mức và đã vận động hành lang trong nhiều tuần với nỗ lực không có kết quả để thu hẹp nó. Nhiều người trong ngành tuyên bố rằng các nhà phát triển và thợ đào đáp ứng định nghĩa của dự luật về nhà môi giới sẽ buộc phải cung cấp thông tin báo cáo mà họ không có khả năng thu thập.

Báo cáo kho bạc, chưa được công khai, có thể cung cấp một giải pháp bằng cách giới hạn hiệu quả phạm vi của dự luật đối với những người được phân loại là môi giới theo mã số thuế. Nhưng không hoàn toàn rõ ràng cách khắc phục đó sẽ chống lại mối lo ngại của những đối thủ trung thành nhất của dự luật.

Theo Luật Cornell, mã số thuế của Hoa Kỳ định nghĩa nhà môi giới là:

“A) một đại lý, (B) một trao đổi hàng đổi hàng, và (C) bất kỳ người nào khác (để xem xét) thường xuyên đóng vai trò là người trung gian đối với tài sản hoặc dịch vụ.”

Kho bạc được cho là đang lên kế hoạch miễn trừ cho các bên không phải là người môi giới trên cơ sở từng trường hợp, khác xa với các mức miễn trừ sâu rộng hơn mà ngành công nghiệp đã tìm kiếm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận