Trang chủ Tin tức Blockchain IOTA dẫn đầu trong số các dự án blockchain và tiền điện tử thân thiện với môi trường hàng đầu

IOTA dẫn đầu trong số các dự án blockchain và tiền điện tử thân thiện với môi trường hàng đầu

bởi Đức Chinh
  • Ngành công nghiệp tiền điện tử đang chuyển hướng có ý thức về năng lượng sang các giải pháp bền vững lâu dài.
  • Dưới đây là danh sách năm dự án hàng đầu đang hoạt động theo hướng này và có thể dẫn đầu trong hai thập kỷ tới.

ESG – Môi trường, Xã hội và Quản trị – đã trở thành một tham số quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong những thập kỷ tới. Mọi ngành đều điều chỉnh hoạt động của mình về mặt này và ngành công nghiệp tiền điện tử không ác cảm với nó.

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội về quy định trong bối cảnh sử dụng điện than dư thừa. Vào tháng 5 năm 2021, Trung Quốc bắt đầu một cuộc đàn áp nghiêm trọng đối với các thợ đào Bitcoin vì lý do tương tự. Điều này buộc ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử phải nhanh chóng chuyển đổi bánh răng và tiến tới việc áp dụng các giải pháp năng lượng xanh.

Một thị trường mới nổi nhanh chóng khác hiện đang nằm trong tầm ngắm là thị trường không thể thay thế (NFTs). Minting NFTs yêu cầu điện rắn và năng lượng than. Ngoài ra, theo các ước tính gần đây, việc đúc một NFT tiêu thụ trung bình năng lượng mà cư dân EU tiêu thụ trong thời gian một tháng. Mặc dù thị trường NFT đạt đến đỉnh điểm vào tháng 5 năm 2021, nhưng kể từ đó đã có một lượng lớn người dùng NFT sụt giảm đáng kể.

Do đó, nhiều dự án blockchain và tiền điện tử bắt đầu với mô hình đồng thuận Proof-of-Work (PoW) hiện đang hướng tới một mô hình đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) thân thiện với năng lượng hơn. Có một số dự án đã cho thấy tầm nhìn xa của họ từ trước và hoạt động theo hướng này.

Dẫn đầu tất cả là sổ cái phân tán mã nguồn mở IOTA phục vụ cho hệ sinh thái Internet of Things (IoT)

1.IOTA

Sổ cái phân tán IOTA cho phép người dùng chuyển dữ liệu và giá trị trên toàn bộ hệ sinh thái IoT mà hoàn toàn không mất phí. Như đã nói, sổ cái phân tán IOTA đã được xây dựng từ đầu.

IOTA đặt một trọng lượng rất lớn vào tác động xã hội trong mọi dự án mà nó thực hiện. IOTA cũng đang thâm nhập vào thị trường NFT và tung ra thị trường NFT của riêng mình, cho đến nay đã nhận được phản hồi lớn. Các giải pháp năng lượng thấp của nó sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho những người chơi hoạt động trong phân khúc này.

IOTA đã và đang làm việc chủ yếu trên các dự án mang lại lợi ích cho xã hội rộng lớn hơn. Nó cũng lấy các dự án từ lĩnh vực xanh và đấu trường xã hội. Công nghệ cốt lõi của IOTA hỗ trợ phát triển bền vững trong khi giải quyết các vấn đề như vi phạm nhân quyền và biến đổi khí hậu.

Nó cũng đã hoạt động ở các khu vực như Đông Phi, nơi có dân số ngân hàng thấp khổng lồ. Token IOTA tự nhiên giúp khuyến khích các nền kinh tế bằng các sáng kiến ​​P2P của nó, tránh các giao dịch không cần giấy tờ. Do đó, các dự án do IOTA thực hiện có thể kiếm được tín chỉ carbon trong khi vẫn bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

2.Mạng Enjin

Mạng lưới Enjin Blockchain đã có được sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường với tư cách là một nền tảng cộng đồng trò chơi xã hội hàng đầu. Nó phục vụ cơ sở người dùng khổng lồ gồm 20 triệu người trên 250.000 cộng đồng trò chơi. Enjin đang xây dựng toàn bộ hệ sinh thái dựa trên các token không thể thay thế (NFT) và được hỗ trợ bằng công nghệ blockchain.

Enjin cũng đã tham gia Hiệp ước khí hậu tiền điện tử. Nó hứa hẹn về việc xây dựng các giải pháp thúc đẩy khả năng mở rộng mà không ảnh hưởng đến tính bền vững. Vượt ra ngoài mức trung tính carbon, Enjin đang chạy một blockchain hiện là carbon âm.

Ví dụ: blockchain Jumpnet gốc của Enjin sử dụng ít điện hơn 99,99% so với Ethereum. Hơn nữa, công ty mẹ của Enjin đang mua thêm tín chỉ carbon từ nền tảng biến đổi khí hậu của Úc Beyond Neutral

3.Mạng Elrond

Mạng lưới Elrond đang tạo ra một không gian cho chính nó bằng cách xây dựng các giải pháp blockchain cho Internet of Things (IoT). Bằng cách sử dụng sharding, nền tảng này cực nhanh bằng cách xử lý 15.000 giao dịch mỗi giây. Với độ trễ chỉ 6 giây, các giao dịch trên Elrond có giá thấp tới 0,001 đô la. Do đó, mạng Elrond tốt hơn 1000 lần so với các đối thủ cạnh tranh về tốc độ, quy mô và giá cả của blockchain.

Mạng lưới blockchain Elrond đã khởi xướng một số biện pháp có ý thức về tiêu thụ năng lượng. Elrond gần đây đã thực hiện một sáng kiến ​​trung hòa carbon Offsetra cho phép các doanh nghiệp bù đắp dấu chân carbon của họ. Với Offsetra, Elrond sẽ đóng góp vào các sáng kiến ​​bảo thủ như Belize và Amazonas, cũng như các sáng kiến ​​năng lượng gió ở Honduras.

4.Qtum

Blockchain Qtum cung cấp toàn bộ hệ sinh thái cho blockchain mã nguồn mở của riêng nó cho phép người dùng thực thi các hợp đồng thông minh, xây dựng các ứng dụng phi tập trung mạnh mẽ (DApps) và các sản phẩm Defi. Bên cạnh đó, cũng lưu trữ các token không thể thay thế (NFT), Qtum có thể lưu trữ nhiều máy ảo như EVM và ARM VM. Nó cũng sử dụng bảo mật cấp cao nhất như UXTO.

Qtum có cơ sở hạ tầng bảo mật mạnh mẽ của blockchain Bitcoin cùng với khả năng lập trình sâu của blockchain Ethereum. Điều thú vị nhất là Giao thức quản trị phi tập trung của Qtum (DGP) có nghĩa là người dùng có thể thay đổi cài đặt blockchain một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Qtum đã sử dụng mô hình Proof-of-Stake (PoS) thân thiện với năng lượng hơn đáng kể so với mô hình PoW.

5.Cực tiểu

Minima là một công ty chuyển giao giá trị và dữ liệu phi tập trung. Nó đang cách mạng hóa không gian blockchain bằng cách giải quyết vấn đề tiêu thụ khí đốt cao thông qua giao thức siêu tinh gọn cho phép người dùng chạy blockchain ngay cả trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng.

Do đó, rõ ràng là Minima đang giải quyết trước các vấn đề tiêu thụ năng lượng bằng cách cho phép điện thoại di động chạy dưới dạng các nút. Đi xa hơn nữa, Minima cũng cho phép người dùng khai thác tiền điện tử gốc của nó trực tiếp từ điện thoại di động mà không cần thiết bị bổ sung.

Do đó, giảm rào cản gia nhập, Minima hứa hẹn khả năng mở rộng và áp dụng hàng loạt. Nó cũng mang lại cho người dùng tiềm năng khai thác tiền điện tử và kiếm phần thưởng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Hơn nữa, dữ liệu phi tập trung và truyền giá trị của dữ liệu trên Minima có khả năng chống lại sự kiểm duyệt. Do đó, nó cung cấp sự phân quyền thực sự mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ các cơ quan chức năng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận