Trang chủ Tin tức Blockchain IBM Nhật Bản tận dụng công nghệ blockchain để tái chế nhựa tốt hơn

IBM Nhật Bản tận dụng công nghệ blockchain để tái chế nhựa tốt hơn

bởi Bảo Đức

Công nghệ blockchain đã được coi là một trong những công nghệ đột phá nhất của thời đại này và đây mới chỉ là bước khởi đầu. Từ ngân hàng đến thời trang, blockchain đang được triển khai trong nhiều ngành công nghiệp và IBM hiện đang sử dụng công nghệ này để cải thiện cách chúng ta tái chế nhựa.

Vấn đề với nhựa

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, khoảng 400 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm, với chỉ 14% -18% được tái chế trên toàn cầu. Khả năng tái sử dụng và tái chế thùng rác này rất quan trọng đối với khả năng tồn tại của một nền kinh tế tuần hoàn.

Tuy nhiên, sản xuất nhựa mới từ polyme tái chế là một quá trình chính xác cần kiến ​​thức về thành phần hóa học của vật liệu thu hồi. Tuy nhiên, điều này rất khó thực hiện do thực tiễn quản lý chất thải hiện nay.

Sự tồn tại của một số người tham gia, sự kém hiệu quả và thiếu dữ liệu kỹ thuật số khiến việc đảm bảo khả năng hiển thị và truy xuất nguồn gốc của chuỗi cung ứng trở nên khó khăn.

Blockchain để giải cứu

Để giải quyết vấn đề này, IBM Nhật Bản đã công bố một sự hợp tác mới với Mitsui Chemicals và Viện nghiên cứu Nomura để điều tra cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng để phát triển các kỹ thuật tái chế nhựa tốt hơn, theo một thông cáo báo chí từ NRI.

Công nghệ blockchain phát huy tác dụng vì nó cho phép truy tìm hoạt động trên một sổ cái phi tập trung, do đó đảm bảo trách nhiệm giải trình và truy xuất nguồn gốc của các sự kiện. Nó cũng cung cấp cho các nhà sản xuất dữ liệu về vòng đời của vật liệu và khẳng định cấu trúc hóa học của nó.

Liên minh sẽ hỗ trợ những người tham gia thị trường bằng cách tổ chức các nhóm nghiên cứu và các thử nghiệm trình diễn nền tảng blockchain. Nó cũng nhằm mục đích sử dụng sự thống trị thị trường của mình để tạo ra một hệ thống dựa trên khuyến khích cho các doanh nghiệp đã đóng góp vào việc tái chế tài nguyên.

Ứng dụng mới nhất trong một loạt các ứng dụng

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Mitsui và IBM hợp tác trong một mạng lưới blockchain để tái chế vật liệu nhựa. Đầu năm nay, hai tổ chức đã hợp tác để tạo ra một nền tảng theo dõi các chất từ ​​dạng thô đến các giai đoạn tái chế và tái định vị của chúng.

Viện Nghiên cứu Nomura đã tham gia hợp tác gần đây để đẩy nhanh và mở rộng hoạt động này. Nhiệm vụ của hiệp hội là thúc đẩy các quy trình tái chế thích hợp có thể truy xuất nguồn gốc và phát triển một cơ cấu khuyến khích để khuyến khích công chúng và các doanh nghiệp tham gia vào các sáng kiến ​​tái chế.

Ngay cả NRI cũng không xa lạ với không gian blockchain, tuy nhiên, sự tham gia chính của nó là với BOOSTRY, một nền tảng blockchain của Nhật Bản tạo điều kiện cho việc phát hành trái phiếu chính phủ.

Trong khi đó, ngày hôm qua, IBM Nhật Bản đã công bố một quan hệ đối tác khác với Mitsubishi Heavy Industries để khám phá việc sử dụng blockchain trong việc tái chế CO2.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận