Trang chủ Hướng dẫn Hướng dẫn cơ bản để tham gia các dự án tiền điện tử ở giai đoạn sớm nhất của họ

Hướng dẫn cơ bản để tham gia các dự án tiền điện tử ở giai đoạn sớm nhất của họ

bởi Quang Hải

Tất cả chúng ta đều ước mình có thể kiếm được Bitcoin ở mức 1 đô la, 100 đô la hoặc thậm chí 10.000 đô la. Sau tất cả, Bitcoin hiện đang dao động quanh mức 40.000 đô la và chắc chắn nó sẽ tăng cao hơn nữa trong thời gian dài.

Nếu bạn không phải là người sớm tham gia vào không gian tiền điện tử, nhưng vẫn muốn tham gia vào hành động, bài viết này là dành cho bạn.

Thực sự có hàng nghìn dự án tiền điện tử ngoài kia, và nhiều dự án đáng để bạn dành thời gian và sự chú ý nếu bạn muốn tham gia vào điều lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ: ứng dụng phi tập trung (DApps), có thể được sử dụng cho mọi thứ, từ hệ thống bỏ phiếu công bằng hơn đến phát hành cổ phiếu.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tham gia các dự án tiền điện tử ở giai đoạn đầu của chúng. Nó không dễ dàng, nhưng nó có thể.

Lựa chọn ban đầu

Bước đầu tiên là tìm một dự án mà bạn quan tâm. Có hàng nghìn dự án ngoài kia, vì vậy cách tốt nhất để làm điều này là xem qua danh sách DApp và chọn một DApp có vẻ thú vị.

Có một số nền tảng tuyệt vời dành riêng cho việc chia sẻ các dự án DApp, bao gồm Dapp Radar được đặt tên phù hợp và State of the Dapps. CoinTelegraph cũng cung cấp Dapplist, trong đó nêu bật các Dapp đang thịnh hành.

Bạn có thể lọc theo các danh mục rộng lớn như trao đổi, cờ bạc, thị trường và trò chơi hoặc theo chỉ số của chính Dapp, chẳng hạn như số lượng người dùng hàng ngày hoặc khối lượng giao dịch.

Điều đó nói rằng, những danh sách và radar này sẽ không thu thập tất cả mọi thứ và các phương tiện truyền thông là một nguồn tuyệt vời khác để tìm kiếm những ngôi sao đang lên. Ví dụ, Cryptopolitan gần đây đã xuất bản về Next Earth, một thế giới ảo được cung cấp bởi các NFT blockchain.

Thu thập thông tin

Khi bạn đã chọn một dự án, hãy đọc whitepaper của họ và cố gắng hiểu những gì họ muốn làm. Bạn sẽ có thể tìm ra liệu dự án có giống như một thứ mà bạn quan tâm hay không bằng cách tự hỏi bản thân những câu hỏi như: Tại sao họ lại xây dựng nó? vấn đề gì nó giải quyết? Tôi có sử dụng nó không?

Nếu bạn vẫn không chắc chắn sau khi đọc qua sách trắng, hãy xem các tài khoản mạng xã hội của những người làm việc trong dự án hoặc hỏi họ trực tiếp trên các nền tảng như Twitter hoặc Reddit. Có thể mất một khoảng thời gian trước khi bạn biết liệu đây có phải là điều bạn muốn tham gia hay không, vì vậy đừng lao vào bất cứ điều gì quá nhanh.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn làm theo các bước này và vẫn không chắc chắn về việc sao lưu một dự án cụ thể sớm, thì đừng quá lo lắng về điều đó. Chỉ cần đợi cho đến khi có thêm thông tin về việc ý tưởng của họ hoạt động tốt như thế nào trong thực tế.

Nghiên cứu nhóm

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất khi xem xét bất kỳ liên doanh công nghệ mới nào – đặc biệt là liên quan đến tiền và các khoản đầu tư tiềm ẩn rủi ro.

Khi nghiên cứu các nhóm đằng sau các đồng tiền hoặc dự án khác nhau trực tuyến, hãy tìm kiếm bằng chứng về những thành công cũng như thất bại trong quá khứ (và học hỏi từ cả hai). Xem ai đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp gần đây nhất của họ (nếu có) và liệu họ có thành công hay không; kiểm tra hồ sơ LinkedIn của họ; nhìn vào cơ sở mã có sẵn công khai của họ; và kể từ đó trở đi.

Ngoài các biện pháp khách quan này, hãy cân nhắc xem có phù hợp với văn hóa hay không và tự hỏi bản thân xem đó có phải là một nhóm mà bạn muốn hòa hợp bằng cách cung cấp phản hồi, yêu cầu đề xuất và tham gia vào các kênh cộng đồng của họ hay không.

Đừng đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất

Lời khuyên tốt nhất cho những ai muốn tham gia đầu tư chỉ đơn giản là đừng đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể bị mất. Nói cách khác, đừng đầu tư số tiền bạn cần cho những thứ khác nếu khoản đầu tư của bạn đi xuống.

Hơn nữa, thay vì đặt tất cả trứng của bạn vào một giỏ bằng cách đầu tư tất cả tiền của bạn ngay lập tức vào một dự án đầy hứa hẹn, bạn nên cố gắng tìm nhiều dự án mà bạn quan tâm, cả trong không gian tiền điện tử và bên ngoài nó.

Kiên nhẫn

Hầu hết các công ty ở giai đoạn đầu sẽ không thành công trong một sớm một chiều, vì việc xây dựng một sản phẩm mất nhiều năm, ngay cả khi mọi thứ diễn ra hoàn hảo theo đúng kế hoạch.

Vì vậy, đừng mong đợi những câu chuyện thành công chỉ sau một đêm sau khi đầu tư vốn của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là tham gia một dự án tiền điện tử phải dựa trên niềm đam mê, thay vì niềm tin rằng khoản đầu tư của bạn sẽ đưa bạn lên mặt trăng hoặc một chiếc Lamborghini mới.

Hành hình

Sau khi bạn đã chọn một dự án và thực hiện thẩm định của mình, đã đến lúc thực hiện và tham gia dự án, cho dù đó là bằng cách đặt token, đầu tư vào nhóm DeFi, tạo bộ sưu tập NFT hay hoàn toàn khác.

Nói chung có hai cách chính để thực hiện điều này: bằng cách tự đóng góp cho dự án (nhiều dự án cung cấp token miễn phí cho những người đóng góp) hoặc bằng cách mua token. Bạn sẽ cần có một chiếc ví có thể lưu trữ token (điều này phụ thuộc vào mạng blockchain mà dự án đang sử dụng) và thực hiện các giao dịch.

Nếu bạn chưa có, có rất nhiều ví trực tuyến, chẳng hạn như MyEtherWallet hoặc Coinbase Wallet. Hãy nhớ rằng hầu hết các sàn giao dịch đều yêu cầu xác minh KYC (biết khách hàng của bạn) trước khi cho phép người dùng truy cập vào nền tảng và khả năng giao dịch của họ. Bạn cũng có thể cần phải gửi các tài liệu như bằng chứng địa chỉ và danh tính cho một số tài liệu trong số đó (ví dụ: trong trường hợp của Coinbase).

Sau khi tham gia một dự án tiền điện tử, hãy tiếp tục tham gia với cộng đồng và cập nhật thông tin, vì bạn nên tham gia vào nó trong thời gian dài.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận