Trang chủ Thị trường Honduras có được máy ATM Bitcoin đầu tiên trong bối cảnh lãi suất tiền điện tử tăng vọt

Honduras có được máy ATM Bitcoin đầu tiên trong bối cảnh lãi suất tiền điện tử tăng vọt

bởi Tuấn Hưng

Quốc gia Nam Mỹ Honduras đã có máy ATM Bitcoin đầu tiên được lắp đặt ở thủ đô Tegucigalpa, trong bối cảnh mối quan tâm gia tăng đối với tài sản tiền điện tử.

Máy ATM Bitcoin được lắp đặt bởi công ty TGU Consulting Group của Honduras, theo Reuters. Với chiếc máy này, người Honduras có thể thu được cả Bitcoin và Ethereum bằng cách sử dụng đồng nội tệ được gọi là lempira.

Người dùng chỉ cần quét các giấy tờ tùy thân chính thức và nhập dữ liệu cá nhân như số điện thoại để sử dụng máy ATM.

Công ty Honduras đã lắp đặt máy ATM Bitcoin cho biết mục đích của việc lắp đặt chiếc máy này là để giúp giáo dục người dân thông qua các loại tiền kỹ thuật số.

Cần lưu ý rằng Hondura cũng đang được cho là sẽ theo bước chân của El Salvador, nơi gần đây đã chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp trong nước.

Máy ATM Bitcoin ở Honduras dùng bữa trưa vào thời điểm hoàn hảo

Máy ATM Bitcoin ở quốc gia miền nam nước Mỹ xuất hiện vào thời điểm có sự gia tăng sử dụng tiền điện tử trong cư dân, đặc biệt là giữa các chuyên gia máy tính và nhà phát triển phần mềm.

Cỗ máy này sẽ giúp phổ biến Bitcoin hơn nữa trong nước khi suy đoán về việc hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số tiếp tục gia tăng. Máy ATM Bitcoin mới được lắp đặt của Honduras cũng làm tăng thêm số lượng BTM được cài đặt trên toàn cầu.

Theo báo cáo trước đó, 1.200 máy ATM Bitcoin mới đã được lắp đặt trong tháng này (vào tháng 8 năm 2021), đại diện cho khoảng 47 máy mỗi ngày. Điều này xảy ra khi các nhà khai thác máy ATM Bitcoin và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Blockchain thành lập Hợp tác xã tuân thủ tiền điện tử (CCC) mới nhằm chống lại việc sử dụng BTM để rửa tiền.

Nhiều quốc gia Mỹ xem xét việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ

Sau El Salvador, mối quan tâm đã tăng lên về việc áp dụng Bitcoin ở một số quốc gia khác trên lục địa.

Gần đây nhất, Tổng thống Argentina, Alberto Fernandez cho biết đất nước của ông đã sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử làm tiền tệ của họ. Tuy nhiên, anh ấy không nói nhiều về chủ đề này nhưng rất lạc quan về ý tưởng này.

Tương tự, báo cáo chưa được xác nhận cho biết Paraguay, Mexico và Panama cũng đang cân nhắc việc sử dụng Bitcoin làm tiền tệ chính thức của họ.

Hầu hết các quốc gia ở Mỹ đều chìm trong lạm phát cao và sự mất giá của đồng nội tệ đã buộc người dân phải chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một biện pháp phòng ngừa.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận