Trang chủ Hướng dẫn Giao thức Horizon Tokenomics: 100% dựa vào cộng đồng

Giao thức Horizon Tokenomics: 100% dựa vào cộng đồng

bởi Tuyết Tâm

Horizon Protocol là 100% do cộng đồng định hướng; do đó, token gốc HZN của nền tảng sẽ tồn tại dựa trên khai thác cộng đồng, đặt cược, phần thưởng, tài trợ, tiền thưởng và quan hệ đối tác.

Khi quy trình quản trị dựa trên tổ chức tự trị (DAO) phi tập trung được khởi chạy, người tạo HZN sẽ chịu trách nhiệm quản lý các phần quan trọng của giao thức, bao gồm nhưng không giới hạn: (phí, phần thưởng, khoản ghi) l Hướng giao thức và cải tiến chức năng

Toàn bộ nguồn cung cấp ban đầu gồm 100 triệu token HZN sẽ được cộng đồng khai thác 100% thông qua nhiều phần thưởng đặt cược, quan hệ đối tác, tài trợ, tiền thưởng và các phần thưởng khác có thể thúc đẩy hệ sinh thái Horizon. Vì lý do này, việc phân phối ra mắt token mainnet Horizon (HZN) sắp tới đã được sửa đổi vì lợi ích của sự công bằng, minh bạch và sức mạnh của Horizon trong dài hạn.

Horizon Protocol Tokenomics: 100% Community-Driven 2

Hệ sinh thái DeFi hướng tới cộng đồng tập trung vào việc thu hút người dùng của họ nhiều nhất

có thể, điều đó có nghĩa là sẽ không có sự phân bổ của nhóm và người sáng lập hoặc doanh số bán hàng trước của nhà đầu tư mạo hiểm. Nguồn cung cấp lưu hành hiện tại của HZN là khoảng. 40% của 100 triệu nguồn cung cấp ban đầu, với 10% được phân bổ cho PancakeSwap IFO ban đầu và 30% sẽ được phân phối thông qua phần thưởng đặt cược cộng đồng trong suốt năm nay. 60% còn lại bị khóa trong một quỹ cộng đồng và hệ sinh thái chỉ được sử dụng để phát triển thêm Horizon Protocol và hệ sinh thái của nó thông qua việc ổn định thế chấp tài sản tổng hợp, tạo thị trường cho tài sản tổng hợp, tài trợ giao thức, tiền thưởng, quan hệ đối tác và các ưu đãi cộng đồng khác

Vai trò của HZN trên giao thức Horizon

Horizon Protocol Tokenomics: 100% Community-Driven 3

Cốt lõi của Horizon Protocol dựa trên hai phần; tài sản thế chấp hỗ trợ tài sản tổng hợp (zAssets) và Oracles cung cấp truyền dữ liệu phi tập trung giữa blockchain và nền kinh tế thực, tái tạo nguồn cấp dữ liệu giá của tài sản tổng hợp; và do đó, tính thanh khoản, tính biến động và lợi nhuận / định giá liên quan của mỗi tài sản. Hai phần này kết hợp với nhau để cho phép người dùng giao dịch tài sản tổng hợp dựa trên tài sản thế chấp được gộp chung của cộng đồng chứ không phải là đối tác như với hầu hết các DEX hoặc CEX. Điều này cho phép không bị trượt giá và thanh khoản vô hạn lên đến tổng số tài sản thế chấp của cộng đồng.

Token HZN hoạt động như nền tảng của Giao thức Horizon vì trước khi các nhà giao dịch tiếp cận với các tài sản tổng hợp, trước tiên họ phải đặt cọc HZN và tính thanh khoản cho mạng. Giai đoạn đầu của sự phát triển của Horizon Protocol cho thấy một động lực tiên phong để thưởng cho các nhà sản xuất HZN.

Đối chiếu

Hơn nữa, người dùng của nền tảng có thể đặt giá trị của HZN làm tài sản thế chấp so với giá trị của Horizon Protocol. Người dùng (giả sử các nút) có HZN cao nhất đáng tin cậy hơn đáng kể để đạt được sự phân quyền hoàn toàn thông qua mô hình DAO.

Tỷ lệ thế chấp 800% được ban hành bất cứ khi nào người dùng đặt cọc HZN, đảm bảo đủ tài sản thế chấp để ngăn chặn sự biến động giá của token.

Tỷ lệ thế chấp biến động theo hướng biến động của giá cả. Người dùng cộng đồng đã đặt cược phải khôi phục số dư bằng cách tạo zAssets hoặc ghi chúng để lấy lại token của họ.

Duy trì sự công bằng của cộng đồng

Những người nắm giữ HZN được khuyến khích đóng góp các token của họ vào một nhóm thanh khoản dựa trên cộng đồng sẽ bảo đảm cho việc phát hành tất cả các zAssets. Những người tạo HZN được thưởng bằng phần thưởng đặt cược HZN, được tạo ra từ chính sách tiền tệ lạm phát của token và phí trao đổi từ Horizon Exchange. Mỗi giao dịch trên Horizon Exchange phải chịu phí trao đổi lên tới 0,3% sẽ được phân phối cho các nhà phân phối HZN với tỷ lệ tương ứng với quy mô vị thế của họ trong nhóm thanh khoản.

Tương lai của token HZN

Giá trị của HZN, cùng với việc tạo và cung cấp tính thanh khoản của zAssets gắn liền với các công cụ đầu tư trong thế giới thực. Những người tham gia cộng đồng sẽ gặt hái được phần thưởng từ nền tảng để cung cấp HZN và stablecoin được sử dụng trong việc hỗ trợ zAssets để tăng tính thanh khoản cho hệ sinh thái.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận