Trang chủ Bitcoin Giao dịch bitcoin thấp một cách đáng ngạc nhiên mặc dù gần đây đã tăng chóng mặt – Điều gì mang lại?

Giao dịch bitcoin thấp một cách đáng ngạc nhiên mặc dù gần đây đã tăng chóng mặt – Điều gì mang lại?

bởi Quang Hải

Bitcoin đã tăng giá mạnh mẽ trong những tháng gần đây. Tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường gần đây đã đạt đỉnh trên 50.000 đô la, kéo dài chuỗi tăng ấn tượng đã thúc đẩy thị trường tiền điện tử tiến gần đến mức cao nhất trong tháng 5.

Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng mạng bitcoin đã không xử lý nhiều giao dịch mỗi giây ngay cả khi giá parabol tăng lên.

BTCUSD
Biểu đồ BTCUSD – TradingView

Giao dịch Bitcoin đang giảm tiết lộ điều gì về trạng thái của mạng lưới

Các nhà nghiên cứu từ nền tảng phân tích Blockchain Glassnode nhận thấy rằng các giao dịch bitcoin do thực thể điều chỉnh đã không phản ứng tích cực với đà tăng giá đang diễn ra và đang ở “mức thấp trong lịch sử” – với mạng lưới đăng ký 175.000-200.000 giao dịch hàng ngày.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch bitcoin cũng thấp một cách đáng kinh ngạc vì mạng này đã công bố khối lượng hàng ngày khoảng 18,8 tỷ đô la. Con số này ít hơn 50% so với giá trị trong đợt tăng giá vào tháng 5 của BTC, báo cáo do Glassnode phát hành vào thứ Hai cho biết. Khối lượng giao dịch là một dấu hiệu cơ bản mạnh mẽ của sự tăng trưởng. Nó cho thấy rằng BTC đang được sử dụng ngoài suy đoán đơn thuần.

Nguồn phân tích cũng chỉ ra rằng tuần này đã có sự gia tăng của các đồng tiền cũ hơn đã không hoạt động trong khoảng 20 tuần bắt đầu bị bán phá giá. Đối với những người mới làm quen với tiền điện tử, điều này có thể cho thấy rằng những người nắm giữ lâu dài đang bán khi giá chững lại.

Tuy nhiên, Glassnode đã chỉ ra một tín hiệu khác có lợi cho phe bò. Trong khi các đồng tiền cũ ngày càng được sử dụng nhiều hơn, số lượng BTC trong ví của HODLer đã tăng lên. Tuần này, nguồn cung nắm giữ dài hạn đã chạm mức cao kỷ lục mới là 12,69 triệu BTC.

Điều này ngụ ý rằng các nhà đầu tư bitcoin sẽ không rời bỏ hoàn toàn vì số lượng chi tiêu khá nhỏ. Điều này hoàn toàn có ý nghĩa với khối lượng giao dịch tổng thể thấp của tiền điện tử hàng đầu.

Trên thực tế, Glassnode nói rằng những người cũ chi tiêu số bitcoin nắm giữ của họ không có nghĩa là thoát ra hàng loạt. Đó chỉ là các nhà đầu tư bỏ rủi ro các vị thế của họ và kiếm một số lợi nhuận khi cơ hội xuất hiện.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận