Trang chủ Hướng dẫn Gary Gensler: Các quy định rõ ràng cần thiết để áp dụng tiền điện tử chính thống

Gary Gensler: Các quy định rõ ràng cần thiết để áp dụng tiền điện tử chính thống

bởi Đức Chinh

Gary Gensler của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 3 tháng 8 năm 2021, rằng việc bảo vệ nhà đầu tư thích hợp và các quy định rõ ràng là một số chất xúc tác quan trọng cần thiết cho việc áp dụng tiền điện tử chính thống. Gensler cho biết cơ quan quản lý muốn tập trung vào bảy lĩnh vực chính trong không gian tiền điện tử của đất nước, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử, tài chính phi tập trung (DeFi) và các quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư mạnh mẽ hơn

Trong khi những người đam mê tiền điện tử coi việc bổ nhiệm Gary Gensler làm chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch là một động thái có thể mở ra những phát triển tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử Hoa Kỳ, xem xét nền tảng blockchain của mình, chính trị gia 64 tuổi đã nói rõ rằng thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn sẽ thúc đẩy bảo vệ nhà đầu tư chống lại gian lận trong không gian là ưu tiên hàng đầu của anh ấy.

Gensler, người đã giảng dạy một khóa học về Bitcoin và công nghệ sổ cái phân tán cơ bản (DLT) tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vào năm 2018, nhắc lại rằng anh ấy trung lập về công nghệ sáng tạo nhưng không cảm thấy như vậy khi nói đến nhà đầu tư sự bảo vệ.

Theo lời của anh ấy:

“Mặc dù tôi trung lập về công nghệ, thậm chí còn bị hấp dẫn – tôi đã dành ba năm để dạy nó – tôi không trung lập về bảo vệ nhà đầu tư. Chúng tôi có vai trò như một quốc gia bảo vệ những nhà đầu tư đó chống lại hành vi gian lận.”

Sàn giao dịch tiền điện tử, DeFi trên radar của SEC

Đáng chú ý, Gensler đã làm rõ rằng SEC đáng sợ đang chuẩn bị những công cụ hàng đầu để hướng ánh sáng của họ vào ít nhất bảy lĩnh vực quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm hệ sinh thái DeFi non trẻ, stablecoin, cung cấp tiền xu ban đầu, ETF và cho vay.

Tuy nhiên, Gensler cho biết anh ấy muốn đặc biệt chú ý đến các sàn giao dịch tiền điện tử, vì anh ấy tin chắc rằng việc điều chỉnh các địa điểm giao dịch này có thể là cách tốt nhất để các cơ quan tài chính giành quyền kiểm soát đối với tiền điện tử trong thời gian dài.

Vào thời điểm ngày càng nhiều người chơi tổ chức đang đầu tư mạnh mẽ vào bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, với ngành công nghiệp hiện trị giá gần 2 nghìn tỷ đô la, Gensler cho biết anh tin rằng tài sản kỹ thuật số có thể mang lại tiến bộ kinh tế và được áp dụng chính thống hơn trong tương lai gần .

Tuy nhiên, những công nghệ đổi mới này sẽ không phát huy hết tiềm năng nếu không có các quy định rõ ràng, ông nói thêm.

Gensler tuyên bố:

“Chỉ khi mang mọi thứ vào bên trong và rõ ràng là trong các mục tiêu chính sách công của chúng tôi, thì công nghệ mới có cơ hội được áp dụng rộng rãi hơn.”

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ SEC có kế hoạch điều chỉnh không gian DeFi như thế nào. Tuy nhiên, Gensler đã gợi ý rằng các giao thức cho vay DeFi có thể nằm trong tầm ngắm của SEC vì chúng cung cấp cho người dùng lợi tức lãi suất cụ thể.

Hiện các nhà chức trách Hoa Kỳ đã gửi lệnh ngừng và hủy đăng ký đối với BlockFi, một nền tảng cho vay tập trung tại Hoa Kỳ và sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy nhiều doanh nghiệp tiền điện tử sớm bị các cơ quan quản lý đánh sập.

Tuy nhiên, thực hiện một hành động như vậy chống lại một nền tảng hoàn toàn phi tập trung có thể không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, vì các quy trình của chúng hoàn toàn được kiểm soát bởi blockchain. Nhìn chung, SEC và các cơ quan quản lý khác có một nhiệm vụ nghiêm túc trước mắt và vẫn còn phải xem liệu cách tiếp cận của họ sẽ thành công trong việc biến quốc gia trở thành điểm nóng cho các doanh nghiệp tiền điện tử hay biến nó trở thành người ủng hộ trong đổi mới blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận