Trang chủ Thị trường Gặp gỡ cậu bé 13 tuổi người Ấn Độ Whiz quản lý hàng triệu đô la tiền điện tử

Gặp gỡ cậu bé 13 tuổi người Ấn Độ Whiz quản lý hàng triệu đô la tiền điện tử

bởi Tuấn Hưng

Ngay cả khi chính phủ Ấn Độ chưa sẵn sàng cho tiền điện tử vào bất kỳ khoảng trống nào trong hệ thống tài chính Ấn Độ, sức mạnh của công nghệ đổi mới đằng sau tiền điện tử đang thể hiện ở những nơi không thể ngờ tới.

Trong tuần trước, nhiều hãng truyền thông Ấn Độ đã đưa tin về cậu bé Gajesh Naik, 13 tuổi, người Goa. Whizkid này đã tạo ra một nền tảng Defi đã thực hiện các giao dịch tiền điện tử trị giá 7 triệu đô la cho đến nay.

Nền tảng Defi và NFT của anh ấy PolyGaj và một sàn giao dịch stablecoin phi tập trung StableGaj đã được xây dựng trên mạng Polygon. PolyGaj cũng được sử dụng bởi nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban, người gần đây đã tạo ra tin tức cho các khoản đầu tư của mình vào Polygon.

Sau khi tin tức về việc Gajesh quản lý hàng triệu đô la tiền điện tử trên nền tảng Defi mà anh ấy tự xây dựng được công khai, rất nhiều thông điệp chúc mừng đã được đổ trên trang Twitter của anh ấy.

Jennifer Monserrate, Bộ trưởng Bộ Doanh thu, Công nghệ Thông tin và Lao động & Việc làm, Chính phủ Goa đã tweet: “Xin chúc mừng Gajesh Naik (@robogajesh) vì đã tạo ra #Polygaj – một hệ sinh thái quản lý tiền điện tử. Với tư cách là Bộ trưởng CNTT của #Goa, tôi rất tự hào khi biết về những thành tựu mà khối óc trẻ của chúng tôi đạt được trong lĩnh vực Blockchain & Cryptocurrency. ”

Cha của Gajesh làm việc trong các dịch vụ dân sự trong khi mẹ của anh ấy làm việc với bộ phận công chính của chính phủ. Gajesh đã hoạt động trong lĩnh vực lập trình phần mềm và viết mã ngay từ khi còn nhỏ. Anh đã học Java, C, C ++, JavaScript và Solidity khi mới 8 tuổi. Anh ấy đã bị cuốn hút vào mã hóa blockchain cách đây 3 năm khi anh ấy tham dự Đại hội Blockchain Quốc tế được tổ chức tại Goa với sự hợp tác của chính quyền bang vào năm 2018.

Gajesh đã trau dồi kỹ năng của mình với các chứng chỉ trực tuyến và sự cố vấn cá nhân bởi một số chuyên gia quốc tế nổi tiếng về công nghệ blockchain. Cha của anh, Siddhivinayk nói rằng Gajesh nhận được sự hướng dẫn riêng từ các giáo sư tại MIT và Stanford.

Thành công của cậu bé này trên mạng xã hội còn ấn tượng hơn. Tài khoản Twitter của anh ấy có hơn 22000 người theo dõi và họ bao gồm Dimitry Buterin, cha đẻ của người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Những nhân vật quan trọng khác theo dõi anh ấy trên Twitter là đồng sáng lập Polygon và COO Sandeep Nailwal, Giám đốc điều hành Polygon (MATIC), Jayanti Kanani, và Giám đốc điều hành người sáng lập Paytm, Vijay Sharma.

Giờ đây, anh ấy cũng đã bắt đầu một kênh YouTube để tạo nhận thức về blockchain và tiền điện tử. Anh ấy cũng tham dự các sự kiện và hội thảo trong ngành với tư cách là một diễn giả chuyên gia về công nghệ blockchain.

Sự đột phá của Gajesh vào không gian blockchain với tư cách là một nhà phát triển đã bắt đầu ngay sau khi bùng phát Covid-19 khi các trường học bị đóng cửa và một lệnh cấm được áp dụng trên toàn quốc. Anh ấy bắt đầu tạo nội dung trực tuyến cho học sinh tiểu học nhưng sớm bị cuốn vào phát triển blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận