Trang chủ Sự kiện Gã khổng lồ ngân hàng Mỹ Wells Fargo nộp hồ sơ cho Quỹ Bitcoin

Gã khổng lồ ngân hàng Mỹ Wells Fargo nộp hồ sơ cho Quỹ Bitcoin

bởi Đức Chinh
  • Wells Fargo, một trong những ngân hàng cấp cao nhất của Hoa Kỳ, đã đệ trình lên SEC về quỹ Bitcoin của mình.
  • Ngân hàng tham gia vào nhiều tổ chức tương tự khác đang mạo hiểm vào lĩnh vực tiền điện tử bao gồm JP Morgan và Goldman Sachs.

Một trong những ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ, Wells Fargo, dự định sẽ sớm bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Ngân hàng đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để có quỹ Bitcoin (BTC) được chỉ định của mình. Wells Fargo sẽ hợp tác với New York Digital Investment Group (NYDIG) và FS đầu tư để thả nổi quỹ Bitcoin. Một phần trăm doanh thu không xác định từ các công ty con Wells Fargo Clearing Services và Wells Fargo Advisors Financial Network sẽ được chuyển vào quỹ.

Vào tháng 5, chủ tịch của Wells Fargo, Darrell Cronk, đã ám chỉ về việc trở thành tổ chức tài chính khổng lồ tiếp theo đầu tư vào tiền điện tử. Ông gợi ý rằng sự gia tăng giá trị của tài sản kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin có thể biểu thị sự trưởng thành của ngành. Tuy nhiên, Cronk đã không đi vào chi tiết về các loại sản phẩm hoặc dịch vụ tiền điện tử mà công ty sẽ có.

Wells Fargo tham gia phong trào tiền điện tử

Với động thái này, Wells Fargo hiện tham gia cùng JP Morgan trong việc tìm kiếm ngành công nghiệp tiền điện tử. Sau này cũng đã đệ trình lên SEC cho một quỹ Bitcoin mà nó sẽ cung cấp với sự hợp tác của NYDIG. Goldman Sachs cũng đã mở lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình và nộp hồ sơ với SEC cho một ETF Bitcoin.

Một ngân hàng hàng đầu khác, BNY Mellon, cũng đã kích hoạt các dịch vụ phát hành và lưu ký tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình. Các tổ chức tương tự triển khai các dịch vụ này bao gồm Ngân hàng FV có trụ sở tại Puerto Rico và các ngân hàng Hàn Quốc.

Vào tháng 3, Morgan Stanley đã trở thành ngân hàng lớn của Mỹ đầu tiên cung cấp cho các khách hàng giàu có của mình quyền truy cập vào quỹ Bitcoin. Sau đó, ngân hàng đã nộp đơn đề nghị cung cấp dịch vụ Bitcoin thông qua các quỹ tổ chức.

Tất cả những sự kiện này cho thấy sự chấp nhận rộng rãi tiền điện tử giữa các ngân hàng. Chúng cũng cho thấy nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử từ khách hàng của các ngân hàng.

Ngân hàng và hệ sinh thái tiền điện tử

Tuy nhiên, các ngân hàng này có khả năng tự bảo vệ mình trước nguy cơ tuyệt chủng của các tổ chức tài chính truyền thống. Các ngân hàng có thể bị coi là lỗi thời với sự gia tăng của tiền điện tử, tài chính phi tập trung và các dự án liên quan khác. Việc ngăn chặn sự không thích hợp có thể xảy ra trong tương lai mang lại nhu cầu cho các tổ chức này để chuyển tiền của họ vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Điều đó nói rằng, cách tiếp cận của Wells Fargo và JP Morgan đối với tài sản kỹ thuật số cho thấy rất nhiều sự thận trọng. Ví dụ: khi JP Morgan bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử, họ đã thận trọng yêu cầu khách hàng xem xét thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ. Ngân hàng cũng khuyến cáo rằng chỉ cần 1% phân bổ của họ có thể mang lại lợi nhuận đáng kể trong bối cảnh các rủi ro khác.

Trong khi đó, Bitcoin đã tăng 7% vào thứ Năm để vượt lên trên mức 47.000 đô la và quay trở lại mức 50.000 đô la. Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 47.167 đô la, tăng 5,2% trong ngày, dữ liệu của chúng tôi cho thấy.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận