Trang chủ Sự kiện Brainard của Fed nói Hoa Kỳ không thể có CBDC trong một thế giới như những người khác

Brainard của Fed nói Hoa Kỳ không thể có CBDC trong một thế giới như những người khác

bởi Bảo Đức

Gần nhà hơn, Brainard cho biết nếu không có đồng đô la kỹ thuật số, sự gia tăng của stablecoin có thể phân mảnh hệ thống thanh toán.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết trong số các lý do khiến Hoa Kỳ cần phải có đồng đô la kỹ thuật số là các quốc gia khác đang chạy đua để phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng họ.

  • Phát biểu tại Nhóm Chiến lược Kinh tế Viện Aspen, Brainard cho biết, “Đồng đô la rất chiếm ưu thế trong thanh toán quốc tế và nếu bạn có các khu vực pháp lý lớn khác trên thế giới với tiền kỹ thuật số, cung cấp CBDC, và Mỹ không có “Tôi chỉ là, tôi không thể quấn lấy điều đó”, theo báo cáo của Reuters.
  • Đầu tháng này, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói với một ủy ban Hạ viện rằng một báo cáo của Fed về CBDC sẽ được đưa ra vào đầu tháng 9 khi ngân hàng trung ương quyết định về giá trị của việc phát hành đồng đô la kỹ thuật số. Trong khi đó, Trung Quốc đang trong giai đoạn thử nghiệm CBDC của riêng mình.
  • Gần nhà hơn, Brainard cho biết sự gia tăng của stablecoin có thể phân mảnh hệ thống thanh toán mà không có đồng đô la kỹ thuật số, theo báo cáo.
  • Một đồng đô la kỹ thuật số cũng có thể giúp những người không có tài khoản ngân hàng nhận được viện trợ của chính phủ, chẳng hạn như các khoản thanh toán cứu trợ đại dịch, Reuters dẫn lời thống đốc Fed cho biết.
  • Riêng biệt, Brainard cho biết cô không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các chỉ số lạm phát cao hiện đang đẩy kỳ vọng lạm phát dài hạn lên trên mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận