Trang chủ Altcoin Ethereum Foundation nhận được 1,5 triệu đô la để phát triển thêm ETH 2.0

Ethereum Foundation nhận được 1,5 triệu đô la để phát triển thêm ETH 2.0

bởi Đức Chinh
  • Nền tảng Ethereum đã bảo đảm khoản quyên góp 1,5 triệu đô la từ Kraken và một số người chơi khác trong ngành DeFi.
  • Số tiền này sẽ được trao cho các nhóm nhà phát triển nỗ lực hướng tới sự ra mắt của ETH 2.0.

Một số công ty DeFi đang quyên góp tổng cộng 1,5 triệu đô la cho Ethereum Foundation để thúc đẩy nâng cấp Ethereum 2.0. Các nhà tài trợ của “Cùng nhau xây dựng: Gây quỹ cho hệ sinh thái khách hàng ở tầng thực thi” bao gồm Kraken, Compound Grants, Lido, Synthetix, The Graph và Uniswap Grants. Mỗi người chơi tiền điện tử này đã quyên góp 250.000 đô la để hỗ trợ các nhóm phát triển mã nguồn mở của ETH 2.0.

Vì hầu hết các dự án DeFi được xây dựng trên mạng Ethereum, việc nâng cấp thành công của nó là rất quan trọng đối với họ, do đó, các khoản đóng góp. Ví dụ, Kraken tuyên bố rằng khách hàng của họ đã đặt cọc hơn 800.000 ETH (2,6 tỷ đô la) để đảm bảo Beacon Chain. Chuỗi sẽ mở ra cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần được chờ đợi nhiều.

Ngoài ra, vì sàn giao dịch là một người chơi trong ngành tiền điện tử, nó đã quyên góp cho các dự án như Máy chủ BTCPay và Bitcoin. Kraken nói: “Chúng được thiết kế để thúc đẩy giáo dục và phát triển liên quan đến tiền điện tử được giao dịch trên sàn giao dịch toàn cầu của chúng tôi.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Kraken nhận xét: “Chúng tôi tin rằng trách nhiệm của chúng tôi là trả lại cho những nhà đổi mới nguồn mở, những người đang xây dựng thế hệ tiền điện tử tiếp theo”.

Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui được làm việc với Ethereum Foundation để đảm bảo các nhà phát triển nhận được tài trợ từ nhiều bên liên quan ngày càng đa dạng.

Quỹ Ethereum về khoản quyên góp

Theo một blog của Ethereum Foundation (EF), các nhà phát triển làm việc trên các khách hàng hỗ trợ phần mềm Ethereum sẽ được trao tiền. Đó là Best, Erigon, Geth, Nethermind và Nimbus. Kể từ tháng 1 năm 2020, Quỹ đã chi hơn 10 triệu đô la cho nghiên cứu và phát triển (R&D) ở lớp thực thi (trước đây là “Eth1”). Sự hỗ trợ hơn nữa từ các tổ chức hàng đầu trong ngành tiền điện tử cũng đã củng cố những nỗ lực đổi mới của Ethereum.

Đáng chú ý, các nhóm nhà phát triển khác nhau là cần thiết để giảm thiểu rủi ro phụ thuộc vào một nhóm duy nhất. Quỹ cũng sẽ phát triển các cơ chế tài trợ phi tập trung hơn để cho phép nhiều người tham gia hỗ trợ hơn. Giám đốc điều hành Ethereum Foundation Aya Miyaguchi trong một tuyên bố chuẩn bị đã nêu rõ;

Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những nỗ lực hợp tác và hỗ trợ là cách bền vững nhất để mang lại lợi ích cho Ethereum về lâu dài. Nỗ lực chung này nhằm hỗ trợ các nhóm và nhà xây dựng duy trì một nhóm khách hàng Ethereum đa dạng không chỉ có tác động mà còn là một ví dụ tuyệt vời,

Các tính năng của ETH 2.0

Bản nâng cấp ETH 2.0 được thổi phồng nhiều tìm cách giải quyết vấn đề bảo mật và khả năng mở rộng trên mạng Ethereum và vẫn giữ cho nó phi tập trung. Để chuẩn bị, EIP-1559, cùng với một số EIP khác (Đề xuất cải tiến Ethereum), đã được đưa ra vào ngày 5 tháng 8. ETH 2.0 sẽ cho phép thông lượng giao dịch cao hơn và giảm đáng kể chi phí giao dịch.

Ngoài ra, việc nâng cấp sẽ giảm tỷ lệ phát hành của Ethereum từ 4 phần trăm xuống còn 0,4 phần trăm hàng năm. Cùng với việc đốt phí EIP-1559, điều này sẽ khiến ETH trở nên khan hiếm hơn, do đó giảm áp lực lạm phát.

Theo nhà phát triển chính của mạng, Vitalik Buterin, việc nâng cấp có thể xảy ra vào cuối năm 2021 hoặc vào năm 2022. Điều đó nói rằng, các trình xác thực Ethereum đã tăng lên hơn 200.000 khi ETH 2.0 ra mắt sẽ mang lại phần thưởng cho họ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận