Trang chủ Bitcoin Ethereum chứng kiến chuỗi chiến thắng 3 tuần so với Bitcoin khi giá BTC giảm xuống dưới 39 nghìn đô la

Ethereum chứng kiến chuỗi chiến thắng 3 tuần so với Bitcoin khi giá BTC giảm xuống dưới 39 nghìn đô la

bởi Tuấn Hưng

Một đợt tăng giá khác diễn ra khi xu hướng tăng giá không thu lại được 40.000 đô la, làm tăng thêm sự tương phản kỳ lạ giữa hành động giá giao ngay và các chỉ số tăng giá trên chuỗi.

Bitcoin (BTC) đã giảm điểm vào thứ Năm sau khi nỗ lực đòi lại 40.000 đô la không thu được sự ủng hộ của người mua.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Thu hồi lũy kế vào tháng 10 năm 2020

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD giảm xuống mức thấp nhất địa phương là 38.700 đô la trên Bitstamp, giảm khoảng 1,5% trong vài giờ.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã được hưởng lợi đáng kể từ nhận xét của Gary Gensler, Chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, vào thứ Ba, nhưng động lực bị đình trệ ở mốc 40.000 đô la đáng kể về mặt tâm lý.

Sự sụt giảm của ngày thứ Năm đã làm mất đi triển vọng biến đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 tuần – một trong những điểm được các nhà phân tích chú ý trong tuần này – trở thành hỗ trợ mới vững chắc.

Trong khi đó, các chỉ báo trên chuỗi một lần nữa lại tương phản với hành động giá BTC ở mức trung bình. Đặc biệt, hôm thứ Năm đã tiết lộ mức độ tích lũy Bitcoin của người nắm giữ dài hạn (LTH), điều này đạt mức cao mới mọi thời đại: Nhiều nguồn cung BTC hiện đã nằm trong tay của LTH hơn bao giờ hết.

“Các thị trường tăng giá trước đây đã được kích hoạt khi nguồn cung LTH đạt từ 63,6% đến 71,5% mặc dù thường xuyên sau nhiều tháng ở mức này”, Glassnode, công ty sản xuất dữ liệu, cho biết thêm trong nhận xét.

“LTH hiện nắm giữ 66% nguồn cung $ BTC.”

Biểu đồ tỷ lệ cung của người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn. Nguồn: Glassnode / Twitter

Các nhà giao dịch tăng giá trên Ether sau khi hard fork

Trên các altcoin, Ether (ETH) thống trị cuộc trò chuyện trong bối cảnh dự báo tăng giá cho mức tăng giá mới, trong khi cặp ETH / BTC hướng đến cây nến xanh thứ ba liên tiếp hàng tuần.

Các nhà phân tích dự báo rằng token của Ethereum có thể đạt mức cao mới tại địa phương trong những tháng tới sau đợt hard fork thành công mới nhất của nó, các nhà phân tích dự báo khi sức mạnh chống lại Bitcoin tiếp tục.

ETH / BTC đạt 0,0693 vào thứ Tư, ngày triển khai hard fork – mức cao nhất trong gần hai tháng.

Một điểm kháng cự cục bộ, mức 0,07 BTC vẫn chưa xuất hiện trở lại kể từ khi cuộc sụt giảm thị trường lấy cảm hứng từ Bitcoin bắt đầu vào tháng 5.

Tuy nhiên, trong số các altcoin, ETH đã thể hiện sức mạnh đáng chú ý so với Bitcoin và hard fork của nó, London, được gọi là Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, sẽ thúc đẩy hiệu suất hơn nữa.

Tuy nhiên, đối với ngắn hạn, cơ hội để củng cố lợi nhuận gần đây đang nằm trong thẻ, các nhà giao dịch cho biết.

“Tôi đang mong đợi một đỉnh ngắn hạn sẽ xảy ra vào ngày mai trên ETH”, người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe nói với những người theo dõi Twitter hôm thứ Tư.

“Sự điều chỉnh lành mạnh sau EIP-1559 trước khi đợt tăng giá nặng nề nhất của chúng đều xảy ra.”

Biểu đồ nến 1 ngày ETH / BTC (Bitstamp). Nguồn: TradingView

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận