Trang chủ Bitcoin Elon Musk cho biết Tesla sở hữu gần 42.000 Bitcoin trị giá 1,60 tỷ đô la

Elon Musk cho biết Tesla sở hữu gần 42.000 Bitcoin trị giá 1,60 tỷ đô la

bởi Quang Hải

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã tiết lộ về tổng số Bitcoin (BTC) của công ty ô tô điện đang nắm giữ.

Musk nói trên Twitter rằng gã khổng lồ công nghệ này sở hữu “gần” 42.000 Bitcoin, trị giá hơn 1,60 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinGecko.

Cá nhân Musk sở hữu Bitcoin và công ty nổi tiếng khác của ông, công ty hàng không vũ trụ SpaceX, cũng nắm giữ BTC trên bảng cân đối kế toán của mình.

Theo bản cập nhật tài chính quý 2 năm 2021 của công ty, Tesla đã phải chịu khoản lỗ trị giá 23 triệu đô la liên quan đến việc nắm giữ Bitcoin của mình. Tài liệu chỉ ra rằng Tesla đã chi tổng cộng 1,5 tỷ đô la để mua tài sản kỹ thuật số và đã kiếm được 272 triệu đô la tiền thu được từ việc bán tiền điện tử.

Các ý kiến ​​công khai khác nhau của Musk về Bitcoin được cho là đã góp phần vào một số biến động giá đáng kể của tài sản kỹ thuật số vào năm 2021.

Giám đốc điều hành thẳng thắn đã nói rằng Tesla có thể sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một lần nữa khi quá trình khai thác trở nên thân thiện hơn với môi trường. Ông nói rằng một sự thay đổi có thể kiểm chứng khỏi than đá và sang năng lượng tái tạo có thể đang được tiến hành.

“Tôi muốn thẩm định kỹ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và có xu hướng tăng con số đó. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận