Trang chủ Thị trường Điều Gì Đã Xảy Ra Trong Thế Giới NFT Trong Tuần Qua?

Điều Gì Đã Xảy Ra Trong Thế Giới NFT Trong Tuần Qua?

bởi Tuấn Hưng

Tuần vừa qua là một tuần hoang dã trong thế giới NFT. Nó bao gồm sự ra đời của một phương pháp gây quỹ mới (ITO), Visa chi 165.000 đô la cho một Cryptopunk và một báo cáo nêu bật các vấn đề với các trò chơi tập trung như Roblox.

ITO đầu tiên

Chúng tôi đã thấy sự ra đời của ITO (Cung cấp gạch đầu tiên) trên một bản sao ảo dựa trên hình xếp của Trái đất, do Next Earth xây dựng. Người dùng đã mua hơn 1,1 triệu đô la bất động sản ảo của Next Earth. Đây là một sự phát triển thú vị đối với NFTs vì nó cho thấy rằng có sự quan tâm từ các nhà đầu tư khi đặt tiền của họ vào vị trí của thị trường và đầu tư vào bất động sản kỹ thuật số.

Thực tế là bất động sản Next Earth hiện đang hoạt động trên một nền tảng phi tập trung cũng có nghĩa là người dùng hiện có thể mua bất động sản ảo ở bất cứ đâu. Giữa sự gia tăng vượt bậc về NFT, chúng ta cũng có thể mong đợi thấy các dự án NFT bổ sung gây quỹ bằng cách sử dụng ITO đang diễn ra.

Visa mua NFT

Tuần qua, Visa cũng đã đầu tư 165.000 đô la vào Cryptopunk, một trò chơi dựa trên blockchain được xây dựng trên Ethereum.

Visa là một trong những mạng thanh toán lớn nhất thế giới, xử lý hàng nghìn tỷ đô la thanh toán. Việc mua này chứng tỏ rằng NFT hiện nay đã đủ phổ biến để các tổ chức coi chúng như một cơ hội đầu tư tiềm năng.

Đây không còn là một ngành ngoài rìa với một vài người đam mê, nó là một ngành đã có tên tuổi với các tập đoàn và tổ chức tài chính lớn đầu tư vào NFT như một loại tài sản.

Do sự gia tăng địa lý gần đây được nhiều NFT quan tâm, giá hiện đã vượt quá một số mức cao lịch sử được thiết lập trong đợt tăng giá cuối cùng. Trên thực tế, Bitcoin.com đã báo cáo số NFT trị giá khổng lồ 220 triệu đô la được bán trong một tuần, bao gồm cả Justin Sun chi hơn nửa triệu đô la cho NFT hình ảnh clipart.

Gần đây hơn, một hình ảnh NFT của một con chó đã đạt giá trị ngụ ý hơn 85 triệu đô la. Khi nhiều người tiếp tục tìm hiểu về không gian này, chúng tôi hy vọng những con số này sẽ tiếp tục tăng lên đáng kể.

Các vấn đề về trò chơi tập trung

Tuần này, Wired đã đưa ra một báo cáo mới tuyên bố rằng nền tảng trò chơi điện tử khổng lồ Roblox có thể khai thác các nhà phát triển trẻ, những người phần lớn là trẻ em không được trả công cho công việc của họ. Các giám đốc điều hành của Roblox kiếm được hàng triệu đô la dựa trên các sáng tạo của nhà phát triển, khiến nhiều người coi nền tảng tập trung là giá trị rút ngắn từ các nhà phát triển của nó.

Những trò chơi này sẽ tiếp tục phát triển thông qua đổi mới dựa trên cộng đồng, như trường hợp của nhiều thương hiệu trò chơi phổ biến khác theo thời gian. NFT sẽ thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa trong trò chơi và tận dụng công nghệ blockchain để mang lại sự đền bù công bằng cho các nhà phát triển đồng thời khuyến khích các cơ chế trò chơi phức tạp hơn.

NFT thích hợp tự nhiên cho trò chơi điện tử vì chúng tận dụng các hành vi tương tự như chơi trò chơi điện tử – chúng thưởng cho người chơi vì sự tham gia của họ với trải nghiệm thú vị bên cạnh bất kỳ phần thưởng tài chính tiềm năng nào dành cho nhà phát triển.

Những người chơi video đã quen với việc tiêu tiền thật vào các vật phẩm kỹ thuật số trong các tựa game metaverse yêu thích của họ, các giải đấu thể thao giả tưởng, v.v. NFT tạo cơ hội cho người hâm mộ của những tựa game này tương tác với họ bên ngoài bối cảnh trò chơi cạnh tranh trực tiếp bằng cách mua các bộ sưu tập kỹ thuật số đại diện cho các cầu thủ hoặc đội yêu thích của họ (và ai lại không muốn một phần của Kylo Ren?).

Họ cũng cung cấp cho các nhà phát triển một nguồn doanh thu khác. Những người sáng tạo NFT sẽ xây dựng hệ sinh thái phong phú xung quanh một số tựa game hàng đầu này để tạo thêm cơ hội kiếm tiền cho chính họ cũng như cung cấp những cách thức mới để người chơi tham gia bên ngoài lĩnh vực chơi cạnh tranh.

Cuối cùng, công nghệ blockchain cho phép toàn quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số mà không có bất kỳ rủi ro nào về các vấn đề gian lận hoặc nhân bản vốn có trong các nền tảng lưu trữ tài sản kỹ thuật số tập trung. NFT đại diện cho một biên giới mới trong kinh tế thị trường tự do, nơi người sáng tạo được trả công xứng đáng bởi những người dùng muốn truy cập vào nội dung độc quyền mà họ không thể có được.

Tóm lược

Cảnh NFT hiện là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong blockchain. Chúng tôi đang thấy hàng trăm triệu đô la đổ vào mỗi tuần – và NFT chỉ là một ngách nhỏ của blockchain. Đồng thời, không gian tài chính phi tập trung cũng cực kỳ nóng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận