Trang chủ Sự kiện Tiền điện tử đã đưa ra chương trình nghị sự tại cuộc họp của Fed vào tháng trước

Tiền điện tử đã đưa ra chương trình nghị sự tại cuộc họp của Fed vào tháng trước

bởi Gia Hưng

Đây dường như là lần đầu tiên chủ đề này được đưa ra trong cuộc họp FOMC hàng tháng.

Các quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang rất lo ngại về mối nguy hiểm tiềm tàng do tiền điện tử gây ra đối với hệ thống tài chính nên họ đã thảo luận về nó trong một cuộc họp kín hàng tháng vào tháng 7.

“Một số người tham gia đã trích dẫn các rủi ro tiềm ẩn khác nhau đối với sự ổn định tài chính, bao gồm các rủi ro liên quan đến việc sử dụng mở rộng tiền điện tử,” theo biên bản cuộc họp ngày 27-28 tháng 7 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Đây là ban hội thẩm tại ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thiết lập chính sách tiền tệ và các quyết định lãi suất được công bố sau các cuộc họp hàng tháng của nó là chủ đề của rất nhiều sự cân nhắc và Kremlinology (theo nghĩa bóng).

Trong khi các quan chức từ Cục Dự trữ Liên bang ở Washington và các ngân hàng Fed khu vực đã bày tỏ nhiều quan điểm về tiền điện tử trong những tháng gần đây, từ hoan nghênh đến cảnh giác, đây có vẻ là lần đầu tiên chủ đề này được đưa ra trong FOMC.

Do đó, đó là một dấu hiệu khác mà ngành công nghiệp đã “đến nơi” sau vai trò của nó trong việc đưa ra dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la tại Quốc hội.

Được công bố hôm thứ Tư, biên bản không cho biết thành viên nào của ủy ban 11 ghế lên tiếng về những lo ngại này.

Một số quan chức cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải điều chỉnh các stablecoin, theo biên bản.

Theo biên bản, các quan chức đã lưu ý “sự mong manh và thiếu minh bạch liên quan đến stablecoin, tầm quan trọng của việc giám sát chúng chặt chẽ và sự cần thiết phải phát triển một khuôn khổ quy định thích hợp để giải quyết mọi rủi ro đối với sự ổn định tài chính liên quan đến các sản phẩm đó”.

Mặc dù tài liệu không nêu chi tiết, nhưng một lý do khiến các thành viên FOMC có thể lo ngại là các khoản đầu tư được thực hiện bởi các tổ chức phát hành stablecoin, được cho là có thể mua 1 đổi 1 bằng đô la và tiềm năng bán tháo các tài sản cơ bản nên những bộ trang phục này đồng thời đạt được số lượng yêu cầu đổi thưởng cao.

“Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy [stablecoin] là những người chơi quan trọng trong thị trường thương phiếu và hoạt động giống như các quỹ thị trường tiền tệ không được kiểm soát — bản thân nó thậm chí còn không ổn định”, Steven Kelly, một cộng sự nghiên cứu tại Chương trình Yale về Ổn định tài chính, một sáng kiến ​​tập trung về việc hiểu các cuộc khủng hoảng tài chính, nói với CoinDesk.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận