Trang chủ Tin tức Blockchain Cronos công bố quan hệ đối tác chiến lược với Band Protocol

Cronos công bố quan hệ đối tác chiến lược với Band Protocol

bởi Đức Chinh
  • Cronos EVM đã hợp tác với Band Protocol để cung cấp cho các nhà phát triển dữ liệu bên ngoài đáng tin cậy cho Dapps.
  • Việc tích hợp mang lại khả năng mở rộng hệ sinh thái DeFi với khả năng truy cập đơn giản và an toàn vào dữ liệu bên ngoài vào các blockchain.

Cronos đang tích hợp với giải pháp tiên tri có thể mở rộng của Band Protocol để cung cấp dữ liệu bên ngoài đáng tin cậy cho DeFi và tất cả các ứng dụng của Cronos. Tiên tri phi tập trung có hiệu suất hàng đầu sẽ cung cấp cho các nhà phát triển Cronos khả năng sử dụng, bảo mật và khả năng truy cập vô song. Các nhà phát triển có thể tận dụng điều này để phát triển các quy tắc phân quyền và thích ứng phục vụ cho bất kỳ nhu cầu dữ liệu bên ngoài nào.

Lưu ý, việc tích hợp sẽ diễn ra theo hai chiều vì hệ sinh thái của Band Protocol sẽ có nguồn cấp dữ liệu giá Cronos làm một trong những nguồn dữ liệu của nó. Mặt khác, Cronos sẽ bao gồm nguồn cấp dữ liệu giá của Band Protocol để các nhà phát triển có thể tiếp cận giải pháp tiên tri đáng tin cậy.

Theo thời gian, các bài toán về Giao thức Băng tần đã được thử nghiệm và hiện đang tạo ra doanh thu từ các hợp đồng thông minh hơn 8 tỷ đô la. Quan trọng là, Bộ dữ liệu tiêu chuẩn của ban nhạc bao gồm một loạt hơn 230 nguồn cấp dữ liệu giá cho tài sản tiền điện tử, ngoại hối và hàng hóa. Tập dữ liệu hiện sẽ có sẵn cho các nhà phát triển Cronos.

Thông tin thêm về quan hệ đối tác Cronos-Band Protocol

Cũng giống như Cronos EVM chạy song song với Crypto.org Chain, mạng của Band Protocol được xây dựng trên Cosmos SDK. Sau này có thể giao tiếp dữ liệu với các blockchain khác nhau, bao gồm cả những blockchain chạy trên Cosmos. Với tích hợp Giao thức Cronos-Band mới, các nhà phát triển hiện có thể di chuyển liền mạch DeFi Dapps của họ sang Chuỗi Crypto.org.

Kris Marszalek, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Crypto.com đã nhận xét về sự phát triển nói rằng:

Việc bổ sung Giao thức băng tần vào hệ sinh thái Cronos được khuyến nghị cho tất cả các nhà phát triển để kết nối bất kỳ nguồn dữ liệu bên ngoài nào và tùy chỉnh các nhiệm vụ phi tập trung của họ, điều này rất cần thiết cho DeFi Dapps cần dữ liệu tài chính bên ngoài thời gian thực, phi tập trung, chất lượng cao để chạy.

Soravis Srinawakoon, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Band Protocol cho biết việc tích hợp sẽ nâng cao đáng kể cơ sở hạ tầng và công cụ của các nhà phát triển. Với oracles phi tập trung, các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng đáng tin cậy và bảo mật cao.

Mục tiêu của tích hợp

Cronos đặt mục tiêu mở rộng hệ sinh thái DeFi một cách đại trà để các nhà phát triển có thể nhanh chóng chuyển các ứng dụng từ các chuỗi tương thích với Ethereum và EVM. Hỗ trợ từ việc này được rút ra từ quỹ EVM trị giá 100 triệu đô la của Hạt B và quyền truy cập vào hơn 10 triệu người dùng Crypto.com.

Đáng chú ý, Cronos được xây dựng trên Ethermint, một khung phát triển Cosmos SDK. Ethermint được sử dụng để khởi chạy các blockchain hiệu suất cao, có thể mở rộng, hoàn toàn có thể tương tác và tương thích với Ethereum. Ra mắt testnet vào ngày 20 tháng 7 năm nay, Cronos hiện đang thực hiện các dự án mới cho nền tảng của mình.

Mặt khác, Band Protocol là một nền tảng tiên tri dữ liệu chuỗi chéo kết hợp và mang dữ liệu và API trong thế giới thực vào các hợp đồng thông minh. Blockchains cung cấp khả năng lưu trữ bất biến và các phép tính xác định có thể xác định được. Tuy nhiên, họ không thể truy cập dữ liệu bên ngoài một cách an toàn. Thông qua Giao thức băng tần, các ứng dụng hợp đồng thông minh như DeFi, trò chơi và thị trường dự đoán có thể được xây dựng trên chuỗi. Các Dapp không phải dựa vào các phép toán tập trung không đáng tin cậy để lấy dữ liệu.

Để đạt được mục tiêu của mình, Band Protocol được hỗ trợ rất nhiều bởi mạng lưới các bên liên quan. Họ bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu Sequoia Capital và sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận