Trang chủ Đầu tư Công ty quản lý tài sản nhiều tỷ đô la Neuberger Berman muốn đầu tư 5% của quỹ hàng hóa trị giá 164 triệu đô la vào Bitcoin

Công ty quản lý tài sản nhiều tỷ đô la Neuberger Berman muốn đầu tư 5% của quỹ hàng hóa trị giá 164 triệu đô la vào Bitcoin

bởi Tuấn Hưng

Công ty quản lý tài sản nhiều tỷ đô la Neuberger Berman dự định đầu tư tới 5% trong quỹ tương hỗ hàng hóa trị giá 164 triệu đô la của mình bằng bitcoin có hiệu lực ngay lập tức, theo hồ sơ sửa đổi mới nhất của họ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Công ty có trụ sở tại New York đã thông báo rằng họ muốn tiếp cận gián tiếp với bitcoin thông qua hợp đồng tương lai Bitcoin và quỹ giao dịch trao đổi BTC (ETF), những quỹ sau này được chấp thuận để giao dịch ở Canada.

“Có hiệu lực ngay lập tức, chiến lược đầu tư của Quỹ Neuberger Berman Commodity Strategy sẽ cho phép quỹ đầu tư tối đa 5% tài sản của mình vào các khoản đầu tư tiền điện tử thông qua hợp đồng tương lai bitcoin và đầu tư vào chứng khoán của các quỹ trao đổi được tổ chức và niêm yết để giao dịch ở Canada để thu lợi nhuận gián tiếp tiếp xúc với bitcoin. “

Tài liệu cho biết Neuberger đang tìm cách tiếp xúc gián tiếp với các khoản đầu tư tiền điện tử vì hai lý do chính. Đầu tiên, công ty muốn phát triển quỹ và sử dụng nó như một hàng rào chống lại lạm phát fiat và thứ hai, công ty muốn tận dụng xu hướng giá thị trường tiền điện tử có thể là một nguồn doanh thu sinh lợi tiềm năng.

Bản sửa đổi mới, được nộp vào ngày 20 tháng 8, cũng thay thế hồ sơ ban đầu của công ty vào ngày 11 tháng 8, bao gồm cả BTC và các phái sinh ETH làm các tùy chọn đầu tư bổ sung cho quỹ.

Thêm nhiều công ty bỏ Hợp đồng tương lai/ETF Ethereum khỏi Ứng dụng SEC

Neuberger đáng chú ý đã bỏ bất kỳ đề cập nào về ETH trong hồ sơ mới nhất của mình, khiến nó trở thành công ty lớn thứ ba ở Mỹ xem xét lại chiến lược của mình trong khi cố gắng nhận được sự chấp thuận của SEC Hoa Kỳ để đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của mình.

Các công ty quản lý tài sản VanEck và ProShares cũng đã rút hồ sơ cho ETF tương lai ETH của họ một hoặc hai ngày sau hồ sơ ban đầu của họ vào ngày 18 tháng 8. Các công ty cũng làm rõ thêm rằng chưa có chứng khoán nào được bán liên quan đến một trong hai công ty. Theo tuyên bố của VanEck, Trust đã xác định không tiếp tục cung cấp sản phẩm ETH vào lúc này.

Tuy nhiên, một Nhà phân tích cấp cao tại Bloomberg, Eric Balchunas đã bình luận về việc rút khỏi các công ty, nói rằng SEC Hoa Kỳ có thể đã đóng các yêu cầu. Balchunas nói thêm rằng SEC Hoa Kỳ có thể đang giao tiếp với các công ty quản lý tài sản để hài lòng với BTC ETF ngay từ bây giờ.

“Miễn là chúng ta chỉ thấy một Ether bị đẩy ra, tôi muốn nói rằng đó là tin tốt cho các ETF Bitcoin. Đại loại như họ nói, chúng ta hãy thực hiện bước này, chỉ bitcoin rn.”

Trong khi đó, ngoài việc phê duyệt BTC ETF, Canada còn có nhiều Ether ETF, bao gồm CI Canadian Ethereum ETF, Purpose Ether ETF, Evolve Ether ETF và 3! Q Coinshares Ether ETF.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận