Trang chủ Sự kiện Cộng hòa Cuba chính thức công nhận tiền điện tử và thiết lập quy định

Cộng hòa Cuba chính thức công nhận tiền điện tử và thiết lập quy định

bởi Đức Chinh
  • Cộng hòa Cuba sắp trở thành quốc gia đầu tiên ở Bắc Mỹ chính thức công nhận tiền điện tử.
  • Chính phủ Cuba có kế hoạch cung cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trên Đảo.

Chính phủ Cộng hòa Cuba đã quyết định công nhận và điều chỉnh tiền điện tử trên Đảo. Với điều này, Cuba sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ở Bắc Mỹ chính thức công nhận tiền điện tử và cung cấp các quy định về tài sản kỹ thuật số.

Cuba chuyển sang công nhận tiền điện tử

Vào ngày 26 tháng 8, một nghị quyết được công bố trên Công báo đã tiết lộ chi tiết về việc Cuba công nhận tiền điện tử. Theo nghị quyết, Ngân hàng Trung ương sẽ thiết lập các quy tắc để quản lý việc sử dụng tài sản tiền điện tử trên Đảo. Ngoài ra, ngân hàng sẽ làm việc để cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử ở Cuba. Quan trọng hơn, chính phủ Cuba sẽ đảm bảo rằng tiền điện tử không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.

Bitcoin và các loại tiền thay thế đang trở nên phổ biến hơn ở Cuba. Sự phổ biến được kích hoạt bởi sự khó khăn trong việc sử dụng đồng đô la Mỹ, một phần do các quy định cấm vận nghiêm ngặt được áp đặt dưới chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump. Khi các khoản thanh toán xuyên biên giới từ Hoa Kỳ đến Cuba tỏ ra khó khăn, tiền điện tử dường như là một con đường chạy.

Theo một chuyên gia tiền điện tử địa phương từ Cuba, Erich Garcia, các công dân đã sử dụng thẻ quà tặng để mua hàng trực tuyến.

Cộng hòa El Salvador là quốc gia đầu tiên trong lịch sử đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp. Mặc dù một số nhà phê bình tiền điện tử tin rằng quyết định này gây ra nhiều bất lợi, nhưng một số người tin tưởng rằng chính phủ của đất nước đã đưa ra một quyết định đúng đắn.

Đầu tháng này, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã nêu bốn tác động tích cực của chiến lược Bitcoin của El Salvador. Các nhà phân tích tại tổ chức tài chính này lưu ý rằng việc áp dụng Bitcoin có thể khiến quốc gia này hứng chịu các khoản đầu tư nước ngoài với các công ty Mỹ. Việc hợp pháp hóa Bitcoin cũng có thể khuyến khích các thợ đào di cư đến đất nước này.

El Salvador để thực hiện chiến lược Bitcoin vào tháng tới

El Salvador sẽ thực hiện đầy đủ chiến lược Bitcoin vào ngày 7 tháng 9. Là một phần của phong trào, tổng thống Nayib Bukele đã tiết lộ rằng đất nước sẽ mở 200 máy ATM và 50 ki-ốt. Các máy ATM và ki-ốt sẽ giúp người dân trao đổi Bitcoin của họ. Tổng thống đã công bố các diễn biến vào ngày 22 tháng 8.

Ngoài ra, Bukele đã đề cập rằng người dân El Salvador sẽ có thể chuyển đổi BTC của họ thành USD miễn phí. Bukele cũng cho biết Bitcoin có thể xóa bỏ hoa hồng chuyển tiền cho Cuba. Tương tự, Ngân hàng Trung ương Mỹ đã cho biết Bitcoin có khả năng giảm chi phí giao dịch so với các kênh chuyển tiền truyền thống ”.

Trong tuyên bố gần đây, Bukele giải thích:

Thị trấn của chúng tôi thu về 400 triệu đô la (Mỹ) một năm từ tiền hoa hồng chuyển tiền. Một người Salvador ở nước ngoài sẽ có thể gửi tiền ngay lập tức cho người thân của họ ở El Salvador. Bạn có thể gửi cho bạn #bitcoin (nếu bạn muốn) hoặc bạn có thể gửi cho bạn đô la, nếu bạn muốn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận