Trang chủ Trader Cộng đồng thiểu số thích tiền điện tử tuân theo sự đối xử không công bằng trong lĩnh vực tài chính

Cộng đồng thiểu số thích tiền điện tử tuân theo sự đối xử không công bằng trong lĩnh vực tài chính

bởi Bảo Đức

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của tiền điện tử là chúng cho đến nay là lĩnh vực bao trùm nhất trong lịch sử nền kinh tế thế giới.

Ngay cả bây giờ, theo một cuộc thăm dò gần đây, các nhóm thiểu số ở Mỹ có khả năng đầu tư vào tiền điện tử cao hơn gấp đôi so với những người Mỹ khác, do thực tế là lĩnh vực truyền thống thường không phục vụ khách hàng đúng cách.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Harris Poll vào tháng 6 và tháng 7 cho thấy 23% người Mỹ da đen và 17% người Mỹ gốc Tây Ban Nha cho biết họ hiện đang đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, so với chỉ 11% người Mỹ da trắng và 13% công chúng nói chung. 25% người LGBTQ được hỏi cho biết họ cũng sở hữu tiền điện tử. Các cuộc khảo sát được thực hiện trên 2.010 và 2.003 người trưởng thành ở Hoa Kỳ.

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng thiểu số có xu hướng hiểu biết nhiều hơn về tiền điện tử nói chung. Một nửa số người Mỹ da đen, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng chỉ 37% người Mỹ da trắng có cùng trình độ hiểu biết.

Các ngân hàng đã thất bại

Một phát hiện thú vị khác là 42% người Mỹ da đen nói rằng họ không được đối xử công bằng trong lĩnh vực ngân hàng và cho vay, và đây là trường hợp của 39% người được hỏi thuộc cộng đồng LGBTQ. Khoảng 28% công chúng cho biết họ từng bị lĩnh vực tài chính đối xử bất công.

John Gerzema, Giám đốc điều hành của Harris Poll, tin rằng sự phân biệt đối xử tài chính ở nhiều người dân kém may mắn đã làm tăng xu hướng xem xét các tài sản phi tập trung của họ. Anh ấy nói thêm:

“Đã có một lịch sử lâu dài về sự phân biệt đối xử trong các khoản đầu tư và đó có thể là lý do tại sao chúng ta đã thấy một lượng lớn nhân khẩu học về sự quan tâm và tính toàn diện trong tiền điện tử – bởi vì nó mới, cởi mở và dường như có ít rào cản hơn để gia nhập.”

Giám đốc điều hành của Onramp Invest, Tyrone Ross, đồng tình với Gerzema, nói rằng, “Tiền điện tử rất quan trọng với thế hệ người da đen và người Mỹ LGBTQ vì nó đại diện cho tự do.”

“Đây là một phong trào xã hội […] đại diện và bình đẳng là những gì tiền điện tử thúc đẩy, khơi gợi và phân phối,” ông nói thêm.

Và bây giờ nó chỉ là tiền điện tử đang được tận dụng. Sự phổ biến ngày càng tăng của tài chính phi tập trung trong thời gian gần đây là một bằng chứng khác về việc hệ thống truyền thống đã thất bại với người dùng của nó như thế nào. Theo DeFi xung, các nhà đầu tư đã khóa tổng giá trị hơn 82 tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận