Trang chủ Hướng dẫn Cơ quan quản lý chứng khoán Thái Lan đề xuất luật mới cho người giám sát tiền điện tử

Cơ quan quản lý chứng khoán Thái Lan đề xuất luật mới cho người giám sát tiền điện tử

bởi Bảo Đức

Tiền điện tử không còn có thể được phân loại là một lĩnh vực thích hợp do sự phát triển vượt bậc của nó. Hiện tại, lo lắng chính đối với ngành công nghiệp mới nổi này dường như là các quy định xác định cách công nghệ phù hợp với nền kinh tế hiện tại của chúng ta.

Hiện tại, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã thực hiện bước tiếp theo theo hướng này, trưng cầu ý kiến ​​công chúng cho đến cuối tháng 9 về các luật lưu ký tiền điện tử được đề xuất.

Trao đổi tiền điện tử trong Crosshair

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã đề xuất luật mới vào thứ Tư liên quan đến việc lưu ký tài sản tiền điện tử của nhà đầu tư do các nhà khai thác kinh doanh tài sản kỹ thuật số nắm giữ. Các quy định mới nhất được đề xuất bao gồm cả việc lưu ký tiền fiat đối với tài khoản tài sản kỹ thuật số và cho vay tiền điện tử hoặc thu lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử.

SEC rõ ràng đang cố gắng cấm các doanh nghiệp tiền điện tử sử dụng tài sản của nhà đầu tư vì “lợi ích của khách hàng khác hoặc người khác” hoặc thu lợi từ tiền định danh và tài sản kỹ thuật số của cả nhà đầu tư, bao gồm cả việc cho người khác vay tiền kỹ thuật số. Đề xuất nêu rõ rằng “việc tìm kiếm lợi ích từ tiền fiat của khách hàng sẽ bị cấm ngoại trừ dưới hình thức gửi tiền vào các ngân hàng thương mại.”

Luật được đề xuất cũng đề xuất một cấu trúc mới để rút và chuyển tiền fiat từ các tài khoản tài sản kỹ thuật số, phải tuân thủ các khái niệm về “cơ quan phê duyệt phân quyền, cơ quan phê duyệt nhiều ký hiệu và kiểm tra và số dư”.

Các hướng dẫn, theo SEC, sẽ cải thiện sự an toàn của nhà đầu tư và độ tin cậy của các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử bằng cách đảm bảo rằng hồ sơ nắm giữ của nhà đầu tư là chính xác và cập nhật.

Hiện tại, SEC đang yêu cầu ý kiến ​​của công chúng về các quy định mới được đề xuất này cho đến ngày 22 tháng 9.

SEC Thái Lan đã tích cực triển khai các quy định mới về lĩnh vực tiền điện tử trong năm nay, bất chấp việc sử dụng tiền điện tử gia tăng của quốc gia này. Vào tháng 3, cơ quan này đã đề xuất áp dụng ngưỡng thu nhập hàng năm tối thiểu là 32.000 đô la để đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin (BTC). Vào tháng 6, cơ quan quản lý đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử xử lý một số loại token nhất định, bao gồm các token không thể thay thế.

CBDC sắp ra mắt

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch phát triển và thử nghiệm khu bán lẻ CBDC vào quý 2 năm 2022. Ngân hàng trung ương đã thông báo rằng các thử nghiệm thí điểm ban đầu sẽ được thực hiện trong một nhóm hạn chế theo hình thức BOT. Sau khi thử nghiệm thành công, ngân hàng trung ương sẽ mở rộng CBDC đến công chúng, cửa hàng bán lẻ, ngân hàng và các cơ sở phi ngân hàng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận